Lưu ý giúp tiết kiệm hơn khi bảo dưỡng xe hơi

Nhiều chủ xe rất ngại chi tiền bảo dưỡng xe. Tuy vậy, nếu bảo dưỡng đúng cách, các chủ xe không những tiết kiệm được nhiều chi phí mà còn giúp nâng cao khả năng vận hành và tuổi thọ xe.

Việc bảo dưỡng xe hơi đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí.

Việc bảo dưỡng xe hơi đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí

Mặc dù các chủ xe có thể tự bảo dưỡng một số bộ phận của xe tại nhà nhưng những xưởng bảo dưỡng hay đại lý xe chắc chắn sẽ được thực hiện công việc này chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Chỉ sau vài giờ chờ đợi, bạn sẽ tiết kiệm được không ít chi phí chạy xe.

Áp suất đúng cho lốp xe            

Đảm bảo áp suất chuẩn cho lốp xe giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu.

Đảm bảo áp suất chuẩn cho lốp xe giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu​     

Các chuyên gia cho biết hơn 20% năng lượng xe tiêu hao do lốp xe. Chính vì thế, lốp xe là bộ phận cực kỳ quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi bảo dưỡng. Để giảm tối đa năng lượng tiêu hao, bạn nhất định phải đảm bảo lốp xe được bơm đúng và đủ áp suất. Với những chiếc lốp có áp suất hoàn hảo, bạn sẽ cắt giảm được chi phí nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của lốp xe.

Bài viết liên quan:  Dừng đèn đỏ nên về số N hay D?

Nếu để lốp non, trong quá trình di chuyển, lốp sẽ lún nhiều, diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn, sinh ra nhiều lực ma sát hơn dẫn tới bị mòn nhanh hơn. Một số nhà sản xuất lốp xe cho biết, nếu lốp xe thiếu 20% áp suất, tuổi thọ của lốp cũng sẽ giảm đi 20%. Ngoài ra, lốp non còn khiến động cơ phải hoạt động vất vả hơn. Điều này đương nhiên sẽ khiến xe phải tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Bạn có thể kiểm tra áp suất của lốp xe nhờ vào máy bơm lốp hoặc bơm chân. Nhưng tiện nhất, bạn hãy đến các xưởng sửa chữa để sử dụng bơm lốp bằng điện. Bạn có thể tìm thấy các thông số tiêu chuẩn của lốp xe ghi ở khung cửa xe, trong nắp bình nhiên liệu hoặc ở sách hướng dẫn sử dụng xe. Tùy theo loại lốp xe bạn đang sử dụng và số lượng người trên xe mà lốp xe cần áp suất khác nhau.

Bài viết liên quan:  14 cách ''bắt bệnh'' cho điều hòa xe ô tô

Bảo dưỡng trọn gói

Bảo dưỡng trọn gói bao gồm dịch vụ thay dầu và bộ lọc gió. Việc thay dầu và bảo dưỡng bộ lọc gió rất quan trọng. Chúng ta thường ví động cơ như trái tim của xe. Nếu chất lượng dầu đảm bảo và bộ lọc gió hoạt động tốt, chúng sẽ giúp giảm ma sát trong động cơ và đảm bảo cho động cơ đốt nhiên liệu hiệu quả nhất.

Ngoài ra, tùy theo từng loại xe, mẫu xe khác nhau mà người dùng cần kiểm tra bộ đánh lửa, lọc nhiên liệu và hóa chất chống đông hàng năm.

Thay dầu tiết kiệm

Bạn cần sử dụng đúng loại dầu nhớt cho xe của mình.

Bạn cần sử dụng đúng loại dầu nhớt cho xe của mình

Dầu thực sự quan trọng với động cơ của xe. Nhờ được bôi trơn, những bộ phận kim loại rất nặng của động cơ mới có thể hoạt động êm ái. Dầu cũng bảo vệ động cơ khỏi những sự hỏng hóc vì nhiệt, nước và những phần tử nhỏ khác được tạo ra trong quá trình động cơ hoạt động.

Bài viết liên quan:  Top xe tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất năm 2020

Dầu sạch sẽ giảm ma sát trong động cơ. Điều này có nghĩa là năng lượng để vận hành xe sẽ ít hơn dẫn đến lượng nhiên liệu cũng sẽ tiêu hao ít đi. Loại dầu nhớt hiện nay sử dụng công nghệ thông minh để đảm bảo dầu sẽ bám tốt vào các bộ phận của động cơ, bao phủ động cơ và giảm bớt ma sát.

Có nhiều mức giá khác nhau cho dầu nhớt. Tuy vậy, bạn cần phải đảm bảo việc sử dụng loại dầu nhớt phù hợp với động cơ của xe.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *