Lưu ý khi rửa xe ô tô

Rửa xe là việc làm quan trọng giúp bảo vệ vẻ bóng, đẹp của vỏ xe và độ bền của nước sơn xe.

Rửa xe giúp bảo vệ vẻ bóng, đẹp và độ bên của lớp sơn bề mặt.

Rửa xe giúp bảo vệ vẻ bóng, đẹp và độ bền của lớp sơn bề mặt

Những chuyên gia chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô cho biết, khi lưu thông trên đường, chiếc xe của bạn hứng rất nhiều bụi bẩn, thậm chí là cả nhựa cây và phân chim. Vì vậy, trung bình, bạn nên tiến hành rửa xe mỗi tuần một lần. Đối với trường hợp dính phải phân chim hoặc nhựa cây, bạn cần rửa càng sớm càng tốt vì nếu để lâu, các chất ăn mòn trong nhựa cây hay phân chim sẽ làm mòn lớp sơn bóng bề mặt ô tô.

Bài viết liên quan:  5 nguyên tắc sử dụng túi khí an toàn trên ô tô

Bạn nên lưu ý, thân xe cần chia ra làm 3 phần để rửa khác nhau đó là nửa trên thân xe (từ nóc xe đến viền nẹp giữa xe); nửa dưới thân xe và phần vỏ xe, mân xe, gầm xe.

Khi rửa xe, bạn cần phải rửa từ trên xuống dưới và rửa riêng từng phần. Tiến hành rửa từ trên xuống dưới sẽ hạn chế được nguy cơ bị xước sơn vì các chất bẩn không bám vào khăn lau. Do phần dưới xe thường có nhiều chất bẩn, các hạt bụi to nên nếu lau ở phần bên dưới trước thì bụi có thể bám vào dụng cụ rửa xe và gây xước sơn xe.

Quy trình rửa xe

– Sử dụng vòi nước xịt toàn bộ xe (lưu ý không dùng vòi xịt có áp suất mạnh), sau đó dùng tay rà lại thân xe để loại bỏ bụi bám trên bề mặt sơn, từ đó, giảm thiểu nguy cơ trầy xước khi lau chùi.

Bài viết liên quan:  5 cách tiết kiệm xăng đơn giản mà không phải ai cũng biết

– Sử dụng xà phòng và dụng cụ rửa xe chuyên dụng để lau từ nóc xe đến giữa thân xe sau đó lau tiếp từ giữa thân xe xuống chắn bùn.

– Sử dụng khăn lau mân xe và bàn chải chà vỏ xe. Khi rửa đến khu vực này, bạn cần chú ý các hốc vành ở cả 4 bánh xe.

– Sử dụng nước sạch để rửa sạch dung dịch tẩy rửa.

– Cuối cùng, hãy sử dụng khăn chuyên dụng để lau khô thân xe và hút bụi nội thất xe hơi của bạn.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *