Lý do bạn nên sở hữu một chiếc xe mui trần

Xe hơi mui trần mang lại trải nghiệm lái thú vị mà bạn không thể bỏ lỡ. Hãy cùng laixevui.com khám phá nguyên nhân tại sao bạn nên sở hữu một chiếc xe mui trần.

Ưu điểm

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe hơi, ưu điểm dễ nhận thấy của xe mui trần là không gian trên đầu không bị hạn chế. Bên cạnh đó, cảm giác thật tuyệt khi vừa ngồi trong xe mà vẫn cảm nhận được thế giới bên ngoài, đặc biệt là khi gió luồn qua kẽ tóc. Nhiều người sẽ nói rằng những chiếc xe coupe hay sedan luôn là sự lựa chọn tốt hơn, ít nhất là về tính mạnh mẽ và năng động của xe.

Lý do bạn nên sở hữu một chiếc xe mui trần

Lý do bạn nên sở hữu một chiếc xe mui trần

Ngoài ra, người lái xe mui trần không chỉ có cảm giác thú vị khi ngửi thấy mọi mùi hương như mùi cây cối trong mùa xuân, mùi thức ăn mà còn có thể nhìn được 360 độ khi hạ mui xe xuống. Thêm vào đó, người lái có thể nghe thấy rõ tiếng pô xe.

Nhược điểm

Nhược điểm đầu tiên của việc lái chiếc xe mui trần trên đường là người lái sẽ bị mọi người chú ý và họ không thể thoải mái làm điều họ muốn. Bên cạnh đó, họ còn có thể bị cháy nắng.

Khi di chuyển trên những con đường gồ ghề, chiếc xe mui trần mang lại cảm giác rung lắc

Khi di chuyển trên những con đường gồ ghề, chiếc xe mui trần mang lại cảm giác rung lắc

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe ô tô cho biết sự kết nối duy nhất giữa phía trước và sau xe là sàn xe; do đó, việc mui xe gập xuống sẽ làm ảnh hưởng tới sức mạnh và độ vững chắc của xe. Đặc biệt hơn, khi di chuyển trên những con đường gồ ghề, chiếc xe sẽ bị rung lắc và hủy hoại trải nghiệm lái của bạn. Để giảm thiểu tình trạng này, hãng sản xuất xe đã trang bị nhiều dầm tăng cường xung quanh xe cũng như gia tăng trọng lượng xe nhằm cải thiện khả năng gia tốc, giảm tốc và xử lý trên đường.

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe Mercedes GLC 200 2020 tại Việt Nam

Những chiếc xe mui trần cũng không đảm bảo an toàn cho hành khách trong trường hợp xe bị lật. Với công nghệ mới như hệ thống bảo vệ khi lật xe có thể giúp giảm thiểu thiệt hại nhất định. Những chiếc xe mui trần thường không hay bị lật; tuy nhiên, người mua nên cẩn thận, nếu họ sở hữu một chiếc xe Jeep Wrangler mui trần.

Không gian bên trong xe mui mềm sẽ ồn hơn so với những chiếc xe mui cứng

Không gian bên trong xe mui mềm sẽ ồn hơn so với những chiếc xe mui cứng

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi, nếu người mua lựa chọn một chiếc xe mui mềm, không gian bên trong xe sẽ ồn hơn so với những chiếc xe mui cứng, kể cả khi không hạ mui xe xuống. Những chiếc xe mui cứng thường tốt hơn, mặc dù chúng phức tạp hơn, mô-tơ có trọng lượng nặng hơn, trọng tâm xe cao hơn cũng như có giá đắt đỏ hơn.

Bài viết liên quan:  So sánh khác biệt giữa hai phiên bản Suzuki Ertiga 2019 - GL và GLX

Ngoài ra, không gian khoang hành lý phía sau trên một số chiếc xe mui trần hầu như không có khi mui xe gập xuống. Nhược điểm cuối cùng của loại xe này đó là mui xe là một bộ phận riêng biệt được gắn liền bởi các khóa và chốt; do đó, tình trạng cọt kẹt và lỏng lẻo sẽ xuất hiện khi sử dụng xe trong một thời gian dài.

Bạn có nên sở hữu một chiếc xe mui trần?

Cũng dễ hiểu khi bạn chỉ nhận thấy nhược điểm của xe mui trần khi không hạ mui xe xuống. Nguyên nhân là do khi hạ mui xe xuống, người lái đang cảm thấy thích thú, nên họ sẽ không bận tâm đến cảm giác rung lắc hay cân nặng xe.

Xe mui trần không phải là một sự lựa chọn tiện dụng

Xe mui trần không phải là một sự lựa chọn tiện dụng

Xe mui trần không phải là một sự lựa chọn tiện dụng; nếu người mua nghiêm túc về việc lái xe, họ nên chọn mẫu xe khác. Tuy nhiên, không phải mọi quyết định mua xe đều là do yếu tố tiện dụng; nếu không, Ferrari đã không thể tồn tại.

Bài viết liên quan:  Nguyên lý hoạt động của hệ thống sấy kính lái

Nguồn: Laixevui.com – NP lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *