Lý do khách hàng lựa chọn dòng xe coupe cho dù chúng không hoàn hảo

Dòng xe coupe không phải là sự lựa chọn thực tiễn nhất khi mua xe mà chúng chỉ nổi bật bởi vẻ bề ngoài.

Ưu điểm

Ngoại trừ một số chiếc xe mui trần, không có bất cứ chiếc xe nào sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp như xe ô tô coupe. Do tập trung vào vẻ bề ngoài của xe, các nhà thiết kế và kỹ sư đã không chú trọng đến không gian hàng ghế sau và khoang đựng hành lý.

Nguyên nhân khách hàng lựa chọn dòng xe coupe cho dù chúng không hoàn hảo

Nguyên nhân khách hàng lựa chọn dòng xe coupe cho dù chúng không hoàn hảo

Bên cạnh đó, trụ B của phần thân xe có độ cứng xoắn lớn hơn bất cứ kiểu dáng thân xe nào khác trên thị trường xe hơi hiện nay. Xe coupe cũng được chế tạo chắc chắn nhằm mang đến cảm giác cân bằng khi ngồi sau tay lái.

Bài viết liên quan:  Tại sao xe hơi ngày càng đắt đỏ?

Trong khi đó, vỏ thân xe cứng hơn đồng nghĩa với việc hệ thống treo không phải hoạt động nhiều để điều chỉnh khung xe. Ngoài ra, những chiếc xe coupe hạng sang như Porsche 911 được trang bị hệ thống treo mềm giúp xe chạy vào cua chính xác hơn đồng thời giảm thiểu cảm giác rung lắc.

Nhược điểm

Việc lựa chọn một chiếc xe coupe đồng nghĩa với việc không gian nội thất bị hạn chế

Việc lựa chọn một chiếc xe coupe đồng nghĩa với việc không gian nội thất bị hạn chế

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe ô tô cho biết việc lựa chọn một chiếc xe coupe đồng nghĩa với việc không gian nội thất bị hạn chế, trừ khi bạn mua một chiếc Rolls-Royce. Không gian ở hàng ghế trước không rộng rãi mấy bởi hình dáng mui xe, tuy nhiên, ghế ngồi với độ cao thấp mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người lái. Thêm vào đó, mặc dù hình dáng mui xe uốn cong khiến cho chiếc xe trông thật hấp dẫn, không gian ở hàng ghế sau khá chật chội. Được biết, những chiếc xe coupe thể thao như Porsche 911 và Nissan GT-R sở hữu không gian nội thất rộng rãi nhất.

Bài viết liên quan:  Crossover là gì? Crossover liệu có tốt hơn một chiếc SUV không?

Một nhược điểm khác của dòng xe coupe là những cánh cửa xe có kích thước dài và nặng

Một nhược điểm khác của dòng xe coupe là những cánh cửa xe có kích thước dài và nặng

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe hơi, một nhược điểm khác của dòng xe coupe là những cánh cửa xe. Những cánh cửa này có kích thước dài và nặng, do đó, người dùng cần mở cửa xe tại những nơi có không gian rộng rãi. Việc lên/xuống xe trong bãi đỗ xe chật hẹp mà không gây bất cứ thiệt hại nào cho những chiếc xe đỗ xung quanh dường như là một “nhiệm vụ bất khả thi”.

Ngoài ra, các trang tin tức xe hơi cho biết hầu hết mọi chiếc xe coupe đều có giá đắt hơn những chiếc xe sedan tương đương, thậm chí khi chúng được trang bị cùng một động cơ và các trang thiết bị. Nguyên nhân là do chiếc xe coupe được ưa chuộng và khách hàng sẵn lòng trả thêm để sở hữu chúng.

Bài viết liên quan:  Những lưu ý khi mua xe Hyundai i40 cũ

Nên mua xe coupe hay không?

Xe coupe không thể cạnh tranh với các mẫu xe sedan, wagon, hatchback hay SUV về tính tiện dụng

Xe coupe không thể cạnh tranh với các mẫu xe sedan, wagon, hatchback hay SUV về tính tiện dụng

Các chuyên gia tư vấn ô tô cũng cho biết thêm đối với hầu hết khách hàng, xe coupe chỉ là sở thích tạm thời, trước khi họ chuyển sang sử dụng một chiếc xe hữu dụng hơn. Tuy nhiên, một số người sẽ cố gắng sử dụng chiếc xe coupe trong suốt cả cuộc đời, kể cả khi họ cần một chiếc xe có không gian rộng rãi hơn. Có thể thấy rằng mặc dù xe coupe không thể cạnh tranh với các mẫu xe sedan, wagon, hatchback hay SUV về tính tiện dụng, chúng có thể đánh bại những dòng xe ô tô kể trên khi xét về độ sang trọng.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *