Lý do lựa chọn xe bán tải Extra Cab thay vì Single Cab hay Dual Cab?

Xe bán tải Extra Cab là sự lựa chọn hoàn hảo với khoang chở hàng dài và diện tích khoang lái rộng rãi. Tùy vào yêu cầu của người sử dụng, Extra Cab có nhiều lợi thế hơn so với dòng xe Single Cab và Dual Cab.

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe ô tô, nếu mong muốn sở hữu một phương tiện với khoang chở hàng dài, xe bán tải Single Cab là lựa chọn hợp lý. Ngược lại, nếu ưu tiên của bạn là chở hành khách, bạn nên lựa chọn loại Dual Cab (Double Cab/Crew Cab). Trong trường hợp nhu cầu của bạn nằm giữa hai loại xe trên, hãy lựa chọn Extra Cab (Super Cab/King Cab/Club Cab/Space Cab) – dòng xe nằm giữa Single Cab và Dual Cab. Mẫu xe này ra đời từ đầu những năm 1970 khi hãng xe Mỹ Dodge quyết định tăng chiều dài phía sau khoang lái lên 457 mm và gọi chiếc xe là Club Cab.

Lý do lựa chọn xe bán tải Extra Cab thay vì Single Cab hay Dual Cab?

Nội dung chính

Lý do lựa chọn xe bán tải Extra Cab thay vì Single Cab hay Dual Cab?

Ý tưởng này đã nhanh chóng được thị trường đón nhận và trở nên phổ biến đến mức hầu như mọi hãng xe bán tải hạng nhẹ trên thế giới hiện nay đều cung cấp biến thể Extra Cab. Khác với thiết kế ban đầu, những khoang chở hàng hiện nay đều được trang bị bộ cửa thứ hai ở phía sau giúp người sử dụng dễ dàng lên xuống. Tùy vào yêu cầu của người sử dụng, Extra Cab có thể có nhiều lợi thế hơn so với dòng xe Single Cab và Dual Cab.

Ưu điểm so với Single Cab

Không gian rộng rãi hơn

Hạn chế lớn nhất của Single Cab là diện tích chật hẹp, không chỉ ở khu vực để đồ mà cả chỗ để chân cho những hành khách sở hữu chiều cao khủng. Extra Cab có kích thước khác nhau nhưng nhìn chung sẽ dài hơn so với Single Cab khoảng 300 mm. Nhờ đó, không gian Extra Cab được mở rộng đáng kể. Một số xe còn có khoang để đồ ẩn giúp chủ xe cất giữ những vật giá trị khỏi kẻ trộm.

Bài viết liên quan:  Vì sao cần tránh xa "thủy kích" khi mua ô tô cũ?

Extra Cab còn đặc biệt hữu dụng và tiện lợi, vì xe được trang bị thêm một số túi ngủ đằng sau ghế

Extra Cab còn đặc biệt hữu dụng và tiện lợi, vì xe được trang bị thêm một số túi ngủ đằng sau ghế

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết Extra Cab còn đặc biệt hữu dụng và tiện lợi, vì xe được trang bị thêm một số túi ngủ đằng sau ghế cho phép chủ xe biến khoang lái thành một văn phòng di động. Một số xe Extra Cab còn có bộ vật dụng thiết kế riêng giúp đáp ứng những tiêu chí của một văn phòng di động trên xe, giúp sắp xếp máy tính xách tay, tài liệu và các thiết bị một cách gọn gàng và được khóa chắc chắn. Mui xe của Extra Cab cũng dài hơn nên xe có thể chở nhiều hàng hóa, vật dụng với kích thước dài hơn so với Single Cab.

Chở được nhiều hành khách hơn

Với Extra Cab, bạn có thể chở trẻ nhỏ hoặc người lớn (với chiều cao trung bình) ở phía sau. Xe không chỉ có đủ diện tích mà còn có khoảng ngăn cách hành khách với cửa xe. Mặc dù khả năng chở hành khách của Extra Cab rất hữu dụng nhưng bạn cũng nên chú ý một số vấn đề. Chẳng hạn như tất cả ghế đều được trang bị dây an toàn, nhưng đệm ghế và tựa lưng được độn khá mỏng và không có chỗ tựa đầu. Không gian chật chội cũng đồng nghĩa với việc ghế luôn phải dựng thẳng. Do đó, loại ghế này chỉ nên được sử dụng khi di chuyển quãng đường ngắn hoặc dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị Mitsubishi Xpander mới tại Việt Nam

Với Extra Cab, bạn có thể chở trẻ nhỏ hoặc người lớn (với chiều cao trung bình) ở phía sau

Với Extra Cab, bạn có thể chở trẻ nhỏ hoặc người lớn (với chiều cao trung bình) ở phía sau

Lái xe và hành khách phía trước không phải bước ra ngoài để đẩy ghế về phía trước cho khách lên hàng ghế sau. Nếu phải thường xuyên chở hành khách, việc lên xuống từ khoang sau xe sẽ rất mệt mỏi. Thông Thường, cửa sau chỉ có thể mở, sau khi dây an toàn ở ghế trước được nới lỏng (vì chúng được nối với cửa sau) và cửa trước được mở trước (vì chồng lên cửa sau). Như vậy, xe bán tải Extra Cab sẽ giống như một mẫu coupe hai cửa hoặc hatchback, tuy nhiên, người ngồi hàng ghế trước không phải ra khỏi chỗ và gập ghế lại để hành khách lên ghế sau.

Nhiều biến thể hơn

Những xe bán tải Single Cab 4×2 hoặc 4×4 thường tập trung chủ yếu vào chức năng nên chỉ có những biến thể ở cấp thấp nhất. Chẳng hạn như Ford Ranger Single Cab chỉ có duy nhất mẫu xe XL, còn Toyota Hilux Single Cab cũng chỉ có mẫu WorkMate. Extra Cab thường có nhiều lựa chọn biến thể và tính năng cao cấp hơn.

Bài viết liên quan:  70% thiết bị GPS cho ôtô của Trung Quốc bị lỗi

Nhiều bóng râm hơn

Nhờ chiều dài của Extra Cab, khoảng cách giữa ghế trước và cửa sổ sau của xe rộng hơn

Nhờ chiều dài của Extra Cab, khoảng cách giữa ghế trước và cửa sổ sau của xe rộng hơn

Đối với xe bán tải Single Cab, cửa sổ sau đặt ngay ở sau ghế. Trong những ngày hè, ánh nắng mặt trời sẽ rọi thẳng vào gáy, cổ và tai của hành khách, gây cảm giác khó chịu. Nhờ chiều dài của Extra Cab, khoảng cách giữa ghế trước và cửa sổ sau của xe rộng hơn giúp hạn chế vấn đề trên.

Ưu điểm so với Dual Cab

Khoang chở hàng hóa dài hơn

So với Dual Cab, chiều dài thân xe và thành bên của khoang chở hàng trên Extra Cab dài hơn khoảng 300 mm, nên xe có thể chở được những vật dụng dài khi đóng hoặc mở cửa ở đuôi khoang chở hàng. Trọng tải của Extra Cab cũng sẽ tập trung nhiều vào bánh trước giúp phân phối trọng lượng đều hơn.

Bài viết liên quan:  So sánh sự khác nhau giữa động cơ cam đơn và cam kép

Trọng tải lớn hơn

Extra Cab nhẹ hơn so với Dual Cab nhưng sở hữu trọng tải lớn hơn chẳng hạn như PXII Ford Ranger XLT 4×4 3.2L Extra Cab có trọng lượng nhẹ hơn 50 kg so với phiên bản Dual Cab, nhưng bù lại, trọng tải xe tăng 50 kg.

Nguồn: Laixevui.com – TH lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *