Lý do nên mua xe ô tô cũ

Những lý do nên mua xe ô tô cũ không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản chí phí, mở rộng phân khúc và lựa chọn sự tìm kiếm so với việc giới hạn mua xe mới…

Lý do nên mua xe ô tô cũ - Ảnh 1

Nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm tiền, sắm một chiếc xe ô tô đáp ứng được nhu cầu đi lại hàng ngày và bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình thì việc đầu tư một chiếc xe đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền lớn theo nhiều cách. Dưới đây là những lý do nên mua một chiếc xe ô tô cũ giúp bạn chắc chắn hơn cho quyết định của mình.

Bài viết liên quan:  Những camera hành trình xe hơi tốt nhất trên thị trường


Lý do nên mua xe ô tô cũ

Giảm thiểu khấu hao

Thông thường, khi bạn mua một chiếc xe mới và lái nó ra khỏi đại lý, điều đó đồng nghĩa với việc chiếc xe bắt đầu mất giá khoảng 20% và thêm khoảng 10% cho năm sử dụng tiếp theo. Hầu hết mọi chiếc xe đều mất giá từ 20% – 30% giá trị sau năm đầu tiên sử dụng và mức khấu hao bắt đầu giảm từ năm thứ 2. Vì vậy, đầu tư một chiếc xe đã qua sử dụng 1 năm là một khoản đầu tư thông minh để tránh tình trạng mất giá nếu như bạn có nhu cầu phải đầu tư một chiếc xe hoàn toàn mới.

Giảm chi phí bảo hiểm

Một yếu tố quan trọng trong việc xác định chi phí của bảo hiểm xe là giá trị của chiếc xe. Vì vậy, một chiếc xe đã được sử dụng sẽ có mức chi phí bảo hiểm thấp hơn của một chiếc xe hoàn toàn mới.

Bài viết liên quan:  Xe SUV là gì? tư vấn mua xe SUV

Lý do nên mua xe ô tô cũ - Ảnh 2

Giảm lệ phí trước bạ

Như với bảo hiểm xe, lệ phí để đăng kí một chiếc xe thường dựa trên giá trị của xe. Một chiếc xe mới sẽ phải đóng lệ phí trước bạ từ 10%-15%. Tuy nhiên một chiếc xe đã sử dụng sẽ chỉ phải đóng theo công thức sau:

Giá trị tài sản mới (100%) x tỷ lệ (%) giá trị của tài sản

  • Đã sử dụng được 1 năm: 85%
  • Đã sử dụng được 2 – 3 năm: 70%
  • Đã sử dụng được 3 – 6 năm: 50%
  • Đã sử dụng được 6 – 10 năm: 30%
  • Đã sử dụng được trên 10 năm: 20%

Vì vậy ngoài khoản tiền khấu hao giá trị xe, giảm thiểu tiền thuế cũng là một ưu điểm của việc đầu tư xe đã qua sử dụng.

Mở rộng phân khúc trong ngân sách

Bạn có thể nâng hạng chiếc xe dự định đầu tư bằng cách mua xe đã qua sử dụng. Một chiếc sedan hạng D đã qua sử dụng 2 năm sẽ có giá tương đương một chiếc xe sedan hạng C hoàn toàn mới. 

Bài viết liên quan:  Mua xe sedan giá 400 triệu đồng

Hiện nay, các nhà sản xuất oto không còn thay đổi sản phẩm theo từng năm nữa mà vòng đời của một sản phẩm sẽ kéo dài từ 4 – 6 năm. Vì vậy dù chiếc xe bạn mua đã được sử dụng sau 2 – 3 năm thì vẫn không có gì đáng để lo lắng vì nó vẫn còn là mẫu mới trong 2 – 3 năm tiếp theo.

Lý do nên mua xe ô tô cũ - Ảnh 3

Gỡ bỏ gánh nặng ngân hàng

Nhiều người mô tả việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng giống như “mua lại vấn đề của người khác” nhưng thực sự, để sở hữu một mẫu xe mơ ước sử dụng lâu dài với chi phí phải chăng thì “vấn đề” đó cũng vẫn nhẹ nhàng hơn việc mua một chiếc xe hoàn toàn mới và phải lo nghĩ về việc trả nợ ngân hàng mỗi tháng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *