AutomotiveTechnical

Máy quét lốp có giữ đường an toàn hơn không?

Máy quét lốp có giữ đường an toàn hơn không?

Máy quét lốp có giữ đường an toàn hơn không?

Vài tháng trước, Malcolm và tôi đã đi về phía bắc trên I-95 sau cuộc họp của Hiệp hội Truyền thông Ô tô Miền Nam ở Miami. Chúng tôi đang lái xe với tốc độ khoảng 75 dặm một giờ, trong cơn mưa ổn định và giao thông vừa phải, khi chiếc xe tải nhỏ bên cạnh chúng tôi quay vòng.

Toàn bộ sự việc diễn ra quá nhanh để có thể gây chú ý; một phút, chiếc xe tải đi cùng chúng tôi, và người lái xe tiếp theo đang nhìn ra kính chắn gió của anh ta ở bên hông xe của tôi. Không ai bị thương và chiếc xe tải chỉ bị hư hỏng nhẹ. Xe cộ phía trước đang giảm tốc độ và người lái xe tải nhỏ rất có thể đã nhấn phanh. Điều gì gây ra vòng quay? Tôi đoán là lốp xe bị hói trên đường ướt.

Nhiều năm trước, hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu kiểm tra xe hàng năm để chứng nhận rằng xe ô tô an toàn khi lái. Nhờ sự thờ ơ, cắt giảm ngân sách hoặc ý tưởng rằng việc yêu cầu sửa chữa sẽ tạo ra “gánh nặng tài chính không công bằng” đối với những người lái xe có thu nhập hạn chế, các cuộc thanh tra hàng năm phần lớn đã bị loại bỏ. Kết quả là nhiều xe hơi trên đường ngày nay không an toàn với tốc độ 35 dặm một giờ, chưa nói đến việc tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần. Lướt qua lốp xe ô tô trong bãi đậu xe của trung tâm mua sắm, và bạn sẽ thấy ý tôi muốn nói.

Motor AuthorityAutoExpress báo cáo rằng một công ty Đức, ProContour, đã phát triển một máy quét lốp, được thiết kế để phát hiện độ sâu gai lốp không an toàn. Máy quét sử dụng một loạt máy ảnh tốc độ cao và tia laser để ghi lại và đo độ sâu của gai lốp, với tốc độ lên đến 75 dặm một giờ. Lốp có độ mòn tới 1,6 mm, trên 75% trung tâm của gai lốp, sẽ kích hoạt báo động tại một trạm kiểm soát của cảnh sát gần đó. Người lái xe sau đó sẽ bị dừng lại và đưa ra cảnh báo hoặc phạt tiền.

Vẫn chưa có kế hoạch thực hiện chúng ở phía bên này của ao, nhưng các quan chức ở Anh hiện đang tranh luận về lợi ích và hạn chế của việc lắp đặt máy quét 67.000 đô la. Trong khi máy quét có tiềm năng tăng cường an toàn đường bộ, chúng cũng có khả năng tạo ra doanh thu cho chính quyền địa phương. Giống như với camera bắn tốc độ, chúng tôi nghi ngờ công nghệ này sẽ nghiêng về tiền bạc hơn là về sự an toàn.

Bài liên quan

Back to top button