AutomotiveMazda

Mazda 6, Arachnophobia And You

Mazda 6, Arachnophobia And You

Mazda 6, Arachnophobia And You

A 2010 Mazda 6. Hình ảnh: Mazda

Bạn có sợ nhện, được y học gọi là chứng sợ nhện không? Rất có thể không có lý do chính đáng cho điều đó, vì rất ít trong số tám loài sinh vật chân được tìm thấy ở Mỹ có thể gây hại cho bạn nhiều. Chắc chắn rồi, chúng ta phải lo lắng cho góa phụ da đen và một người ẩn dật da nâu, nhưng cả hai đều nhợt nhạt so với những con nhện được tìm thấy ở Úc. Lấy ví dụ trên mạng lưới phễu Sydney, những chiếc răng nanh có thể xuyên qua da giày và nọc độc của chúng hoàn toàn có khả năng giết chết một con người (hoặc khiến anh ta ước rằng mình đã chết). Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, không có lý do chính đáng để sợ nhện, trừ khi bạn sở hữu một chiếc Mazda 6 đời 2009 đến 2010; trong trường hợp đó, một con nhện thực sự có thể giết bạn.

Trước khi bạn đi đánh bom lỗi bên trong xe của bạn, đừng lo lắng – không phải là một số loài kỳ lạ và chết người đã tìm thấy đường vào Hoa Kỳ thông qua nội thất của Mazda 6. Thay vào đó, và tôi không bịa ra điều này, “một loại nhện nhất định có thể dệt mạng trong đường thông hơi của ống bay hơi và điều này có thể gây ra hạn chế trong đường”. Kết quả ròng, Mazda cho chúng tôi biết, là áp suất bình nhiên liệu “quá âm”, cuối cùng có thể dẫn đến vết nứt trong bình nhiên liệu, tràn nhiên liệu và dẫn đến hỏa hoạn. Do đó, có thể dẫn đến một cái chết khá khó chịu liên quan đến nhện. Đó là lý do đủ, trong cuốn sách của tôi, để giết mọi người trong số họ mà tôi nhìn thấy.

Điều đáng chú ý là không có vụ hỏa hoạn, thương tích hay tử vong nào liên quan đến đợt triệu hồi 52.000 chiếc Mazda 6 sedan kỳ lạ này. Trên thực tế, Mazda chỉ phát hiện ra hai lần rò rỉ nhiên liệu, vì vậy việc thu hồi là tự nguyện và là một ví dụ cho thấy Mazda đã mắc lỗi thận trọng. Cách khắc phục là cài đặt một lò xo “cấm nhện xâm nhập”, nhưng tôi đã có cách riêng để làm điều đó. Nói chung, nó liên quan đến một chiếc giày rộng cỡ 10 được đặt cẩn thận.

Nguồn: NY Times Wheels

Bài liên quan

Back to top button