Mệnh Kim chọn màu xe sao cho phù hợp?

Mệnh Kim có màu bản mệnh là trắng, ngoài ra tương sinh với màu nâu, vàng, tương khắc với màu đỏ, hồng. Bởi thế khi chọn màu xe bạn nên cân nhắc kỹ càng để chọn lựa cho phù hợp với mệnh và sở thích của mình, giữ sự hài hòa trong mối quan hệ giữa người và xe.

Theo thuật ngũ hành màu sắc chiếc xe có liên hệ trực tiếp tới chủ nhân, người lái chiếc xe đó. Bởi đó người mua nên mua những màu tương sinh với mệnh của bản thân và tránh những mà tương khắc. Ngũ hành tương sinh lần lượt ứng với Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

chọn xe theo phong thủy
Bảng màu tương sinh, tương khắc mệnh

Vài điều cần chú ý khi chọn màu xe phù hợp với mệnh

•        Theo quan niệm thì chiếc xe có màu sắc ứng với mệnh của chủ sở hữu, người hay lái chiếc xe đó thì sẽ đem lại lợi lộc, thuận lợi trong công việc, thoải mái khi sử dụng chiếc xe, ít rủi do tai nạn và nếu có bị thì cũng giảm nhẹ hơn so với sử dụng xe có màu khắc, ngoài ra cũng ít bị hư hỏng bất ngờ.

Bài viết liên quan:  Có nên mua xe Isuzu MU-X 2016 làm xe dịch vụ

•        Nếu người chủ sở hữu muốn mua màu cùng hành, màu cùng theo ngũ hành cũng có thể chấp nhận được bởi nó cũng ít xung khắc, gây bất lợi cho chủ nhân hơn. Tuy nhiên màu này không thuận lợi bằng màu sinh nhập.

•        Ngược lại nếu mua xe xung khắc với mệnh chủ nhân sẽ khiến người lái xe không khỏe mạnh, suy yếu, hay cáu gắt buồn bực khi lái xe, và buộc phải lái xe làm những việc bản thân không muốn. Đi xe hay bị va quẹt thường xuyên, hao tiền tốn của, hay bị hỏng hóc, sửa chữa một cách vô cớ, đôi khi hư hại quá nặng phải vất bỏ.

Mệnh Kim sinh vào những năm nào?

Người mệnh Kim sinh vào các năm 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.

Người mệnh Kim phù hợp với màu xe nâu, vàng đậm, bạc hoặc trắng

Bài viết liên quan:  Đánh giá Focus mới – “Vũ khí sắc lẹm” của Ford

Màu trắng được mọi người biết đến là màu bản mệnh của mệnh Kim. Ngoài ra mệnh Kim cũng có màu tương sinh là màu vàng bởi Thổ (vàng) sinh Kim. Chính bởi thế nên người mệnh kim sẽ có cảm giác tươi mới, xe ít sự cố, hỏng hóc, va quẹt nếu sở hữu một chiếc xe có màu trắng tinh khiết hay màu vàng rực rỡ. Tuy nhiên, mua xe cũng phụ thuộc vào màu yêu thích của người mua nữa nên bạn không nhất thiết phải chọn 2 màu trên mà có thể xem xét đến các màu vàng nhạt, màu sữa hoặc xanh nước biển.

xe mau nau hop menh kim
Những người mệnh kim nên mua xe màu nâu hoặc vàng kim

Người mệnh Kim không hợp màu xe đỏ, hồng

Màu tương ứng mệnh Hỏa là màu đỏ và hồng nên những màu này xung khắc với những người mệnh Kim. Ngoài ra chủ sở hữu cũng nên chú ý cẩn trọng khi mua những vật dụng, trang bị, sản phẩm có màu sắc kị với mệnh của mình để trên xe để có thể an tâm khi vận hành xe.

Bài viết liên quan:  19.316 xe ô tô hết niên hạn từ đầu năm 2019 sẽ bị phạt 6 triệu đồng nếu tiếp tục sử dụng

Mặc dù việc chọn lựa màu sắc phù hợp rất quan trọng nhưng một điều cũng quan trọng không kém đó là bạn nên tập trung khi lái xe, không uống rượu bia, chất kích thích khi vận hành xe để tránh những hậu quả không mong muốn xảy ra.

xe màu hồng không hợp mệnh kim

Nên tránh màu xe quá nóng như hồng, đỏ, cam

Bên cạnh việc chọn màu phù hợp với mệnh thì cũng tùy thuộc vào sở thích của người mua xe nên cần phải cân nhắc kỹ. Bởi nếu màu xe phù hợp với mệnh nhưng lại trái với sở thích, mong muốn của người mua thì sẽ tạo nên tâm lý không thoải mái, tạo sự khó chịu khi điều khiển xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *