AutomotiveEditorial

Mẹo chăm sóc và bảo dưỡng mùa đông cho xe tải của bạn

Mẹo chăm sóc và bảo dưỡng mùa đông cho xe tải của bạn

chuẩn bị cho mùa đông thân cây

Mùa đông đang đến gần, có nghĩa là nếu bạn là một trong số hàng triệu người Mỹ thích mua xe tải hơn xe du lịch, thì bạn đang ở trong thời kỳ khó khăn nhất trong năm để lái xe. Bạn phải chăm sóc cực kỳ cẩn thận cho chiếc xe tải của mình trong mùa đông để đảm bảo rằng nó luôn sẵn sàng cho những con đường trơn trượt, tầm nhìn giảm và thời tiết khắc nghiệt. Để giữ cho xe tải của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất và đảm bảo rằng nó có thể xử lý bất kỳ nhiệm vụ nào mà bạn gặp phải, hãy làm theo các mẹo chăm sóc và bảo dưỡng mùa đông này.

Cần gạt nước cho kính chắn gió

Là thời điểm ẩm ướt nhất trong năm, mùa đông sẽ khiến cần gạt nước kính chắn gió của bạn phải làm việc nhiều hơn, đó là lý do tại sao bạn phải đảm bảo rằng chúng đã sẵn sàng cho công việc. Nếu cần gạt nước của bạn đã hơn sáu tháng, hãy thay chúng để đảm bảo hiệu suất tuyệt vời trong suốt mùa đông. Trong khi bạn đang ở đó, hãy đổi nước máy giặt của bạn cho một loại nước không bị đóng băng trong thời tiết lạnh và luôn đảm bảo rằng nước đầy trước khi rời khỏi nhà, vì bạn sẽ cần sử dụng nó thường xuyên hơn để loại bỏ bùn và muối.

Winterizing giường của bạn

Chiếc xe tải giường nằm cũng cần một số tình yêu trong mùa đông. Bạn có thể bắt đầu bằng cách phủ một lớp lót để bảo vệ nó khỏi bị hư hại do băng tuyết. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể đầu tư vào một tấm phủ giường để ngăn chặn sự tích tụ nguy hiểm của băng và tuyết trên giường xe tải của bạn và giữ cho hàng hóa của bạn an toàn trước các yếu tố thời tiết và trộm cắp. Bạn cũng nên thêm một số trọng lượng vào giường để giảm trọng lượng bánh sau và tăng lực kéo rất cần thiết.

Chuẩn bị lốp xe của bạn

Quay ra ngoài và kết thúc trong một con mương không phải là cách tốt nhất để phát hiện ra rằng lốp xe của bạn đã bị mòn. Vì vậy, trước khi mùa đông bắt đầu, hãy kiểm tra cẩn thận lốp xe của bạn và thay thế chúng nếu bạn thấy rằng chúng không còn đủ lốp. Nếu khu vực của bạn không có tuyết dày, một bộ lốp xe cả mùa được đánh giá cao sẽ thực hiện công việc. Nếu bạn sống ở một khu vực luôn có băng và tuyết, bạn nên mua lốp xe chuyên dụng dành cho mùa đông . Chúng có các hợp chất cao su và các mẫu gai lốp được thiết kế đặc biệt để bám tuyết hoặc băng để có độ bám đường tối ưu trên đường trơn trượt. Nếu bạn định đi địa hình, hãy cân nhắc thêm xích lốp. Bất kể loại lốp nào bạn sử dụng, hãy đảm bảo rằng chúng được bơm căng đúng cách để bù lại lượng không khí bị mất do nhiệt độ giảm xuống.

Mùa đông là thời điểm tuyệt vời để trở thành chủ sở hữu xe tải vì nó mang lại cho bạn khả năng tiếp tục chạy các công việc vặt hoặc thậm chí vận chuyển thiết bị trượt tuyết và xe trượt tuyết của bạn đến một cuộc phiêu lưu địa hình. Tuy nhiên, nếu bạn không chuẩn bị cho chiếc xe tải của mình cho những thời điểm khó khăn phía trước, bạn có thể thấy mình bị mắc kẹt bên lề đường trong cái lạnh cóng.

Bài liên quan

Back to top button