AutomotiveAutomotive HelpEditorialTechnical

Mẹo để có được bảo hiểm ô tô giá rẻ cho những người lái xe trẻ tuổi

Mẹo để có được bảo hiểm ô tô giá rẻ cho những người lái xe trẻ tuổi

Mẹo để có được bảo hiểm ô tô giá rẻ cho những người lái xe trẻ tuổi

Theo thống kê, những người lái xe trẻ tuổi có nhiều khả năng liên quan đến tai nạn hơn và đưa ra yêu cầu bồi thường. Hệ quả của việc này là khiến chi phí bảo hiểm xe hơi của nhóm nhân khẩu học này cao ngất ngưởng.

Cố gắng tìm bảo hiểm giá rẻ tốt nhất cho những người lái xe trẻ tuổi có thể cảm thấy như một nhiệm vụ bất khả thi và thậm chí là vô ích, nhưng có rất nhiều việc bạn phải làm để giảm chi phí. Từ việc tăng số tiền thừa của bạn đến việc chọn chiếc xe phù hợp, các mẹo được cung cấp ở đây quay trở lại những điều cơ bản để bạn có thể cân nhắc nhiều nhà cung cấp bảo hiểm chứ không chỉ những nhà cung cấp bảo hiểm trả tiền khi bạn lái xe hoặc bảo hiểm viễn thông.

Dưới đây là 9 mẹo hàng đầu để tìm mua bảo hiểm xe ô tô rẻ nhất cho những người lái xe trẻ tuổi:

Truy cập Familymoney.co.uk để biết thêm các mẹo tiết kiệm tiền.

  1. Chọn một trong những phương tiện rẻ nhất để đảm bảo cho những người lái xe trẻ tuổi

Chi phí bảo hiểm xe thường là một yếu tố chính trong quá trình mua khi tìm kiếm một chiếc xe đầu tiên tốt để mua. Tất cả các xe ô tô trên thị trường đều thuộc 1 trong 50 nhóm bảo hiểm xe hơi khác nhau với những loại xe rẻ nhất để bảo hiểm cho những người mới lái xe thuộc nhóm 1 đến nhóm 5. Điều đặc biệt quan trọng đối với nhiều tài xế trẻ, cả nam và nữ, với những chiếc xe chạy nhanh, điển hình là đắt hơn.

  1. Tránh bắt xe sửa đổi

Những sửa đổi trên ô tô, chẳng hạn như bộ dụng cụ thân xe và bánh xe hợp kim thường có xu hướng thu hút những người lái xe trẻ tuổi muốn cá nhân hóa những chiếc xe hatchback có vẻ ngoài đơn giản hoặc những chiếc xe cỡ trung bình của họ. Nếu bạn muốn có bảo hiểm tốt nhất cho những người lái xe trẻ tuổi, tốt nhất là nên tránh chúng vì những sửa đổi đã được biết là làm tăng phí bảo hiểm lên hàng trăm bảng Anh. Một lần nữa, đó là điều mà những người lái xe trẻ tuổi có hoặc muốn có những chiếc xe nhanh cần phải biết.

Nếu bạn quyết tâm sửa đổi ô tô, hãy cân nhắc xem liệu bạn có hài lòng về việc thay thế các bộ phận đã sửa đổi bằng những bộ phận rẻ hơn hay không. Nếu không, bạn có nguy cơ thấy mình đang nhìn chằm chằm vào chi phí phí ​​bảo hiểm cao hơn nhiều.

Mẹo để có được bảo hiểm ô tô giá rẻ cho những người lái xe trẻ tuổi

  1. Xem xét Chính sách Hộp đen

Chính sách hộp đen còn được gọi là chính sách viễn thông và nó sử dụng một ứng dụng hoặc thiết bị nhỏ được cài đặt trong ô tô để theo dõi việc sử dụng và hành vi lái xe. Các loại chính sách như vậy có thể giúp giảm chi phí bảo hiểm xe hơi cho các tài xế trẻ tuổi vì các công ty bảo hiểm có thể căn cứ vào mức phí bảo hiểm và hành vi lái xe thực tế, trái ngược với giả định rằng tất cả các tài xế trẻ đều có nguy cơ phải yêu cầu bồi thường.

Nếu từng có cách nào để có được bảo hiểm xe ô tô rẻ nhất cho những người lái xe trẻ tuổi, thì chính sách hộp đen chắc chắn là hàng đầu trong danh sách. Những người lái xe từ 17 đến 21 tuổi không có yêu cầu bồi thường có thể tiết kiệm tới 1.600 đô la bằng cách chọn bảo hiểm hộp đen thay vì chính sách tiêu chuẩn.

  1. Thanh toán hàng năm, không phải hàng tháng

Phí bảo hiểm xe hơi trung bình cho các tài xế trẻ lên đến hàng nghìn đô la, đó là lý do tại sao bạn có thể bị cám dỗ để trì hoãn các khoản thanh toán thay vì thanh toán toàn bộ bảo hiểm trong một lần. Việc trả trước cho cả năm thường rẻ hơn nhiều so với thanh toán hàng tháng, nếu bạn có đủ khả năng. Bạn có thể tiết kiệm một khoản đáng kể vì bạn sẽ tránh được các khoản lãi suất hàng tháng.

Mẹo để có được bảo hiểm ô tô giá rẻ cho những người lái xe trẻ tuổi

  1. Cân nhắc việc tăng số tiền thừa của bạn

Nếu bạn chọn tự nguyện trả số tiền vượt quá cao hơn so với số tiền vượt quá bắt buộc mà bạn được báo giá – số tiền bạn phải trả trước nếu yêu cầu bồi thường – có thể làm giảm đáng kể chi phí bảo hiểm xe ô tô của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả số tiền vượt quá nếu bạn từng bị tai nạn. Những người lái xe trẻ tuổi không có nhiều tiền dư dả có thể phải vật lộn để trả tới 600 bảng Anh sau một vụ tai nạn.

Hơn nữa, theo thống kê mà nói, những người lái xe trẻ tuổi có cơ hội yêu cầu bồi thường cao hơn trong năm đầu tiên lái xe, đó là lý do tại sao bạn cần phải lưu ý rằng bạn có thể thấy mình phải trả một khoản vượt quá tự nguyện cao hơn nhiều so với dự kiến.

  1. Suy nghĩ về nhu cầu bảo hiểm của bạn

Bảo hiểm xe hơi toàn diện thường là loại bảo hiểm đắt tiền nhất mà bạn có thể mua cho chiếc xe của mình. Nó bao gồm ô tô của bạn cũng như các phương tiện khác nếu bạn từng bị tai nạn. Cấp bảo hiểm cơ bản nhất là bảo hiểm của bên thứ ba được sử dụng để bảo vệ các khiếu nại chống lại bạn nếu bạn gặp tai nạn có người bị thương. Nó cũng bao gồm chi phí thay thế hoặc sửa chữa xe của người khác, nhưng không phải của bạn.

Bạn cần phải suy nghĩ về mức độ thường xuyên bạn định lái xe, những gì bạn có thể đủ khả năng để trang trải và loại thiệt hại bề ngoài đối với chiếc xe của bạn mà bạn chuẩn bị sống chung.

  1. Đừng cho rằng bảo hiểm của bên thứ ba là lý tưởng cho những người lái xe trẻ tuổi

Nó trả tiền để so sánh các báo giá với các mức độ bảo hiểm khác nhau trước khi mua. Người ta ước tính rằng phí bảo hiểm trung bình của bên thứ ba, trộm cắp và cháy nổ thường đắt hơn so với bảo hiểm toàn diện vì những người lái xe trẻ tuổi hơn, những người có nhiều khả năng đưa ra các yêu cầu lớn hơn thường chọn nó. Hãy luôn ghi nhớ điều này trước khi so sánh bảo hiểm xe ô tô cho những người lái xe trẻ tuổi.

Cũng không phải là một ý kiến ​​hay nếu chỉ dựa vào giá cả. Điều quan trọng nữa là đánh giá loại bìa mà bạn cần. Hy sinh chất lượng bìa hơn giá cuối cùng có thể khiến bạn phải trả giá cao hơn.

Mẹo để có được bảo hiểm ô tô giá rẻ cho những người lái xe trẻ tuổi

  1. Thêm một trình điều khiển được đặt tên, nhưng hãy cẩn thận với 'Fronting'

Nếu bạn bổ sung thêm một tài xế có tên vào hợp đồng bảo hiểm của mình, bạn có thể giảm chi phí bảo hiểm xe ô tô. Sẽ hiệu quả nhất nếu người lái xe được bổ sung lớn tuổi hơn và có nhiều kinh nghiệm hơn trên đường, mặc dù bạn cần tránh những người có điểm.

Việc đưa hợp đồng bảo hiểm đứng tên cha mẹ với tài xế trẻ làm tài xế đứng tên trong khi thực tế họ sẽ là người điều khiển chính được gọi là 'bình phong' và là bất hợp pháp và có thể dẫn đến việc các công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu bồi thường.

  1. Hạn chế rủi ro và tăng cường bảo mật

Bạn thường có thể nhận được vỏ bọc rẻ hơn bằng cách thêm các tính năng bảo mật bổ sung như thiết bị cố định hoặc báo động. Bảo hiểm xe hơi thậm chí có thể rẻ hơn nếu bạn đậu xe trong ga ra hoặc đường lái xe vào ban đêm thay vì để xe ngoài đường vì các công ty bảo hiểm coi đây là một cách nữa để giảm thiểu rủi ro hơn nữa.

Bài liên quan

Back to top button