Mẹo giúp bạn hạn chế sử dụng điện thoại khi lái xe

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn hạn chế sử dụng điện thoại trong khi lái xe.

Sử dụng điện thoại an toàn lái xe 2

Mẹo giúp bạn sử dụng điện thoại an toàn khi lái xe

Các số liệu thống kê từ cuộc khảo sát về cách sử dụng điện thoại trong khi lái xe của AT&T cho biết: 61% người điều khiển xe thừa nhận rằng họ nhắn tin khi lái xe, 33% kiểm tra email, 27% sử dụng Facebook và 14% truy cập vào Twitter. 

Sử dụng điện thoại trong khi lái xe khiến bạn rời mắt khỏi đường dễ dẫn đến nguy cơ va chạm; tuy nhiên, nhiều người vẫn thường xuyên sử dụng điện thoại khi lái xe. Theo kết quả khảo sát của AT&T, tay lái không chỉ nhìn liếc qua màn hình để đọc tin nhắn hay một đoạn văn bản quan trọng, mà 43% người điều khiển xe sử dụng điện thoại với thao tác soạn thảo văn bản. Ông Ray LaHood, Cựu quản lý của Cục an toàn giao thông quốc gia, khuyên người điều khiển xe nên khóa điện thoại khi lái xe. Tuy nhiên, theo khảo sát của AT&T, chỉ có 5% số tay lái chuyển điện thoại sang chế độ bận hay cất điện thoại đi.

Bài viết liên quan:  600 triệu, mua xe ô tô mới nào vừa ra mắt Việt Nam?

Báo cáo cũng chỉ ra rằng 62% tay lái để điện thoại trong tầm tay với khi lái xe như trong khay đựng cốc (36%) hay trên hàng ghế phía trước (12%). Điện thoại được đặt ở vị trí đó thường được kết nối với cổng USB hay Bluetooth cho phép người điều khiển nghe nhạc trong điện thoại. Kết nối điện thoại với xe góp phần quan trọng trong việc đảm bảo chuyến đi an toàn. Bên cạnh đó, sử dụng màn hình độ phân giải cao và lớn hơn của xe sẽ đảm bảo an toàn cho chuyến đi hơn nhiều so với việc tập trung nhìn vào màn hình nhỏ của điện thoại. 

Hệ thống thông tin giải trí mới cũng có thể là giải pháp như Apple và Android CarPlay Auto đã phát triển hệ thống tin nhắn rảnh tay khá hiệu quả. Ứng dụng này giúp bạn không mất tập trung khi lái xe. Khi được thiết kế phù hợp hơn, tính năng này sẽ giúp các tay lái có thể sử dụng điện thoại trong khi lái xe mà vẫn an toàn. Ngoài ra, hãy nhắc những người quen của bạn về việc sử dụng điện thoại an toàn khi lái xe như kết nối điện thoại với hệ thống Bluetooth rảnh tay hay học cách sử dụng hệ thống điều khiển bằng giọng nói trên xe.

Bài viết liên quan:  5 sai lầm phổ biến của chủ xe khi tự rửa ô tô tại nhà

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *