Mẹo giúp bạn mua xe ô tô tại buổi bán đấu giá

Hãy tìm hiểu và chuẩn bị cẩn thận trước khi tham gia buổi bán đấu giá. Mua xe tại buổi đấu giá có thể giúp bạn tiết kiệm từ 10-30% so với mua xe cũ tại các đại lý. Sau đây là các mẹo giúp bạn mua xe ô tô tại buổi bán đấu giá.

1. Chuẩn bị trước khi tham gia buổi bán đấu giá

Hãy đảm bảo rằng bạn được trang bị đầy đủ thông tin về loại xe bạn muốn mua và chiếc xe đáng giá bao nhiêu. Bạn có thể tìm những mẫu xe tương tự từ người bán cá nhân và các đại lý, hãy nhớ rằng giá bạn trả cho chiếc xe thường rẻ hơn so với giá rao bán.

Bạn nên dành thời gian quan sát khi tham gia một số buổi bán đấu giá đầu tiên. Bạn cũng nên đặt ra ngân sách dành cho chiếc xe, kiểm tra tình trạng xe và đọc qua lịch sử bảo dưỡng. Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin xe và tham gia đấu giá online, tuy nhiên việc xem xét chiếc xe trực tiếp rất quan trọng.

2. Kiểm tra tình trạng xe kỹ lưỡng

Bài viết liên quan:  Vẫn có thể thuê xe ô tô khi kẹt tiền

Hãy đảm bảo rằng chiếc xe bạn định mua được bảo dưỡng tốt, bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng lịch sử dịch vụ của xe. Nếu như báo cáo tình trạng xe bị thiếu hay không đủ, hãy loại luôn chiếc xe đó, bởi có thể bạn sẽ phải chịu một khoản phí sửa chữa nào đó sau khi mua xe mà người chủ muốn giấu. Hệ thống điện tử phức tạp và động cơ công nghệ cao trong những chiếc xe hơi hiện đại cũng cần được kiểm tra, bởi nếu những bộ phận này không được bảo dưỡng cẩn thận, bạn sẽ mất một khoản kha khá để sửa chữa xe.

Mẹo giúp bạn mua xe ô tô tại buổi bán đấu giá 1

Mẹo giúp bạn mua xe ô tô tại buổi bán đấu giá

Hãy chạy thử chiếc xe tương tự trước buổi bán đấu giá nhằm xem chiếc xe có dành cho bạn không. Kiểm tra cảm giác thoải mái ghế ngồi mang lại, hiệu suất xe cùng những yếu tố khác. Nếu bạn lo sợ rằng bạn sẽ đánh giá sai chiếc xe, hãy thuê nhà đánh giá xe chuyên nghiệp hoặc mang người sửa chữa xe của bạn theo.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Mazda 6 và Toyota Camry 2015-2016

3. Chiếc xe nào bạn không nên mua

Nhiều chiếc xe được trang bị hộp số, động cơ hoặc các tùy chọn khá tệ, điển hình là hộp số cơ khí bán tự động như SMG của BMW hay Selespeed của Alfa Romeo. Các hộp số này gây được nhiều hứng thú khi ra mắt, tuy nhiên hiện chúng hoạt động không tuyệt mấy. Bên cạnh đó, đừng lựa chọn những chiếc xe quá đặc biệt, bởi những chiếc xe sơn màu xanh hay sở hữu ghế bọc da màu đỏ sẽ bị mất giá khi bán lại.

4. Đừng vượt quá ngân sách của bạn

Mua xe tại buổi bán đấu giá có thể rẻ hơn từ 10-30% so với mua tại đại lý. Nếu bạn may mắn hơn, bạn còn tiết kiệm được nhiều hơn nữa. Giá cả xe phụ thuộc khá nhiều vào số lượng người có mặt cũng muốn sở hữu chiếc xe giống bạn. Hãy nhớ đến ngân sách bạn dành để mua xe và đừng vượt qua con số này.

Bài viết liên quan:  Gói gia hạn bảo hành của Mercedes-Benz Việt Nam có lợi gì cho khách hàng?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *