Mẹo giúp người mới lái xe phanh xe an toàn

Người mới lái xe cần học cách nhận ra các vật cản nhanh chóng và đạp phanh an toàn nhằm tránh xảy ra va chạm.

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe ô tô, người mới lái xe phải dành thời gian luyện tập đằng sau vô-lăng, trước khi họ sẵn sàng lái xe trên những con đường đông đúc một mình. Nhận thức được tình huống xung quanh và biết tập trung vào điều gì là kỹ năng cần trau dồi. Đó là lý do tại sao người mới lái xe cần học cách nhận ra các vật cản nhanh chóng và đạp phanh an toàn nhằm tránh xảy ra va chạm.

Lời khuyên cho người mới lái xe

Mẹo giúp người mới lái xe phanh xe an toàn

Mẹo giúp người mới lái xe phanh xe an toàn

– Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết hãy học cách phanh bằng phương pháp Pivot để bàn chân quen với việc để gần bàn đạp phanh cũng như học cách phanh trơn tru.

Bài viết liên quan:  Với 100 triệu đồng, bạn có thể sở hữu mẫu xe nào?

– Thực hành phanh gấp trong không gian trải nhựa mở. Đạp bàn đạp phanh và cảm nhận hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) giữ bánh xe không bị khóa.

– Lái xe trên các con đường ngoằn ngoèo tại tốc độ thấp hơn. Thực hành phanh khi vào cua trước khi chiếc xe đánh lái sang trái hoặc phải. Nhìn chung đây là cách thực hành tốt nhưng tài xế nên học cách phanh an toàn trên các con đường trơn trượt.

– Người lớn hoặc người hướng dẫn ngồi ở ghế hành khách la lên vật cản tưởng tượng ở phía trước xe khi đang chạy trong khu vực an toàn. Điều này sẽ giúp người lái xe cải thiện khả năng phản ứng khi gặp vật cản trên đường.

– Thực hành giảm phanh đồng thời gia tốc về phía trước khi xe đang ở điểm dừng ngang dốc.

Bài viết liên quan:  Bảo vệ ắc quy ô tô trong mùa hè nóng nực

– Hãy tập trung vào con đường phía trước nhằm phán đoán lúc nào cần dùng phanh. Phanh xe trước khi đến vật cản càng xa, phanh xe còn trơn tru.

Nguồn: Laixevui.com – NP lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *