Mẹo giúp thú cưng không bị say xe

Đôi khi chỉ di chuyển một quãng đường ngắn bằng xe hơi tới gặp bác sĩ thú y cũng khiến thú cưng của bạn nôn ọe và say xe. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp thú cưng của bạn tránh gặp phải tình trạng này.

Mẹo giúp thú cưng không bị say xe

Mẹo giúp thú cưng không bị say xe

Có hai nguyên nhân chính khiến động vật bị say xe. Trước hết, chuyển động của xe khiến nhiều loài động vật buồn nôn. Bác sĩ thú y có thể chỉ định mua thuốc chống say xe cho thú nuôi của bạn trước những chuyến đi dài. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến hơn chính là sự lo lắng của thú cưng. Khi động vật hoảng sợ, bản năng của chúng là nôn mửa.

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm lái xe ô tô, để khắc phục tình trạng này, chủ nuôi nên bắt đầu với những chuyến đi ngắn, rồi dần dần tăng quãng đường di chuyển bằng xe. Thú cưng vốn không quen ngồi xe hơi có thể dễ dàng bị hoảng sợ nhất là khi xe hơi gắn liền với nhiều trải nghiệm áp lực như phải gặp bác sĩ thú y hay nhà giữ thú. Chó thường dễ dàng vượt qua tình trạng say xe, nếu việc đi xe gắn liền với những kỉ niệm, những chuyến đi vui vẻ như tới bãi biển hay công viên.

Bài viết liên quan:  Mách bạn cách lựa chọn xe tải phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn bông ở chỗ ngồi của thú cưng để đảm bảo vệ sinh cho xe

Bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn bông ở chỗ ngồi của thú cưng để đảm bảo vệ sinh cho xe

Đối với mèo, điểm mấu chốt là phải giúp chú mèo của bạn làm quen với lồng vận chuyển. Chủ mèo nên để mèo chơi và ngủ trong lồng giữa những lần đi khám thú y, thậm chí có thể đặt thức ăn ưa thích của mèo trong lồng.

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết nếu chuẩn bị đưa thú cưng đi xa bằng xe hơi, bạn cũng nên tránh cho chúng ăn ngay trước chuyến đi nhưng cần cung cấp đủ nước uống cho chúng. Bạn cũng có thể đặt một chiếc khăn bông trên ghế sau, ở chỗ ngồi của thú cưng để đảm bảo vệ sinh cho xe. 

Nguồn: Laixevui.com – TH lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *