An Addictive Take On CarsAutomotiveCadillacFLJacksonvilleKiaLexusMazdaSRTVolvo

Mẹo hữu ích cho người mua xe mới

Mẹo hữu ích cho người mua xe mới

Các nhà sản xuất thường cho người đánh giá bảy ngày để lái thử một chiếc xe. Một hoặc hai ngày đầu tiên bao gồm chụp ảnh, đọc sách hướng dẫn, nghiên cứu và tìm hiểu các tính năng của xe. Từ ngày thứ ba đến thứ năm được dành để kiểm tra cách xe lái và xem nó phản ứng như thế nào trong các tình huống hàng ngày. Một hoặc hai ngày cuối cùng thường là lúc người đánh giá bắt đầu đưa ra kết luận và quyết định có nên đề xuất phương tiện hay không.

Bên hông Cadillac CTS Vsport 2014

Đánh giá Cadillac CTS V-Sport 2014

Thông thường, những ấn tượng đầu tiên về một chiếc xe là hoàn toàn hợp lệ. Chuyến đi của thời con gái thường thiết lập giai điệu cho cả tuần. Lên xe có dễ không? Chỗ ngồi có thoải mái không? Dấu gạch ngang có chức năng không và các tính năng có thuận tiện không? Làm thế nào để xe tăng tốc, xử lý và phanh?

2014-mazda-cx-9-grand-touring

Đánh giá Mazda CX-9 Grand Touring 2014

Sau khi lái hàng trăm phương tiện, bạn bắt đầu tạo ra các tiêu chuẩn chủ quan trong mỗi loại; đưa ra các quyết định nhanh nhạy sáng suốt thường phù hợp với phản hồi quan trọng tổng thể được tìm thấy trực tuyến hoặc tại quầy báo trên các tạp chí ô tô lớn. Nhưng đôi khi những ấn tượng đầu tiên đó được chứng minh là những đánh giá thiếu hiểu biết, sau một vài ngày, những gì từng là một lỗ hổng rõ ràng sẽ trở thành một sự thỏa hiệp đáng hoan nghênh, đặc biệt là khi bạn xem xét tỷ lệ chi phí trên giá trị.

Bên hông Hyundai Genesis Sedan 2015

Đánh giá xe Hyundai Genesis Sedan 2015

Sự thật đáng kinh ngạc là gần như tất cả các mẫu xe đời 2014 đều mạnh mẽ; những chiếc xe thực sự khủng khiếp chỉ đơn giản là không thể tồn tại trong thị trường ô tô cạnh tranh ngày nay. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các loại xe mới đều tuyệt vời – đặc biệt là đối với bạn – và việc phân biệt giữa đủ tốt và trên trung bình có thể trở nên khó khăn, đặc biệt là đối với một người tiêu dùng thường hạn chế mua sắm qua cửa sổ và lái thử một thời gian ngắn.

2014-honda-accord-coupe-v6-exl-6sp

2014 Honda Accord Coupe EX-L V6

Bạn bè và gia đình thường hỏi tôi ý kiến ​​và đề xuất cá nhân của tôi khi họ đang cân nhắc mua một chiếc xe mới hoặc cũ. Tôi có những phương tiện yêu thích; những chiếc xe hơi, xe tải và SUV mà tôi đã lái đã tạo được ấn tượng lâu dài. Đôi khi, tôi có thể kết nối một cá nhân với một sản phẩm và kiểu mẫu mà tôi cảm thấy sẽ hoàn hảo cho họ, nhưng thường xuyên hơn, tôi cố gắng cung cấp cho bạn bè và gia đình thông tin mà họ có thể sử dụng để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt cho chính họ. Tôi chắc chắn không có tất cả các câu trả lời và đây không phải là một danh sách kiểm tra đầy đủ, nhưng tôi sẵn lòng đưa ra một số lời khuyên tương tự như vậy cho bạn.

2014 Toyota Prius Plug-in

2014 Toyota Prius Plug-in

Bắt đầu tìm kiếm của bạn bằng cách xác định khách quan nhu cầu vận chuyển cụ thể của bạn và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng. Bạn có một gia đình lớn hay bạn đang độc thân? Bạn thường di chuyển trên đường cao tốc so với thành phố như thế nào? Bạn có phải là một người đam mê biểu diễn? Bạn có kéo một chiếc xe kéo không? Sự sang trọng quan trọng như thế nào? Có bất kỳ tính năng nào mà bạn đặc biệt thấy hữu ích không? Bạn là một người nghe đài bình thường hay một người đam mê âm thanh tự xưng? Mỗi câu hỏi này có thể giúp bạn thu hẹp loại xe tối ưu cho mình.

Lexus GS450h 2014 bên hông

Đánh giá Lexus GS450h 2014

Khi bạn đã tạo danh sách, hãy điều tra tất cả các tùy chọn có thể. Bạn có thể nghĩ rằng một chiếc SUV nhỏ gọn là lựa chọn tốt nhất, nhưng cũng nên xem xét các lựa chọn thay thế như xe thể thao Volvo V60 T5 2015 hoặc một chiếc hatchback nóng bỏng như Mazda 3. Cả hai đều cung cấp chỗ ngồi cho năm người, không gian chở hàng tuyệt vời, cảm giác lái thú vị kinh nghiệm và tiết kiệm xăng đáng kinh ngạc.

2015 Volvo V60 Sportswagon

Đánh giá Volvo V60 T5 2015

Biết ngân sách của bạn. Tính toán ngoài giá mua ban đầu, xem xét các chi phí dài hạn như tiết kiệm xăng, sửa chữa ước tính, bảo hành và giá trị bán lại. Khoản thanh toán hàng tháng là quan trọng, nhưng nó không nói lên toàn bộ câu chuyện. Bạn lái xe bao xa mỗi tháng và bao nhiêu trong số đó là đường cao tốc so với thành phố? Nếu chiếc xe bạn đang cân nhắc mua đã hết bảo hành hoặc sắp hết hạn bảo hành, việc sửa chữa có tốn kém không và có đáng để mua bảo hành mở rộng không?

Mazda 3 Hatchback 2014

Đánh giá Mazda3 i Grand Touring 2014

Lòng trung thành với thương hiệu là tuyệt vời, nhưng hãy cẩn thận với các giả định. Chiếc Kia Sorento SXL 2015 mà tôi lái gần đây tốt hơn rất nhiều so với chiếc Sephia đời 2001 mà tôi sở hữu, thật khó tin là cùng một công ty sản xuất chúng. Hyundai Genesis Sedan 2015 sánh ngang với chất lượng và khả năng vận hành của nhiều mẫu xe BMW, Mercedes và Lexus cao cấp.

2015-kia-đaunto-sxl-awd-phía sau-1

2015-kia-đaunto-sxl-awd-ghế trước

Đánh giá Kia Sorento SXL AWD 2015

Sử dụng tài nguyên của bạn. Bạn bè và gia đình, các mối quan hệ cá nhân mà bạn đã xây dựng với các đại lý xe hơi địa phương, mục Lái xe hàng tuần của The Florida Times-Union, Chúng tôi và các trang web trực tuyến đáng tin cậy khác là rất quan trọng khi bạn bắt đầu thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình. Hãy cẩn thận đừng để một khuyến nghị làm mờ đi sự đánh giá của bạn, những trải nghiệm tuyệt vời của những người hàng xóm có thể là số ít và “quả chanh” của chú bạn có thể là sản phẩm phụ của việc không thay dầu trong ba năm.

Nếu có thể, hãy mượn hoặc thuê một chiếc xe tương tự và lái nó trong vài ngày. Từ những ngày tôi xem xét các phương tiện giao thông, không gì tốt hơn là thực sự lái chiếc xe để biết nó có phù hợp với mình hay không. Nếu bạn bị giới hạn trong một đợt lái thử ngắn hạn tại đại lý, hãy đảm bảo rằng bạn dành đủ thời gian cho chiếc xe để vượt qua yếu tố gây ngạc nhiên ban đầu là đơn giản là mới và khác biệt. Lái xe quanh thành phố và đường cao tốc là quan trọng. Thử nghiệm các tính năng, lắng nghe hệ thống thông tin giải trí, lập trình GPS, trải nghiệm bất kỳ hệ thống trợ giúp người lái nào như hành trình radar và hỗ trợ làn đường cũng nên là một phần của chuyến đi hạn chế. Đạp lên số sàn và phanh gấp cũng là những đánh giá quan trọng, bạn không cần phải đưa xe vào đường đua mà chỉ cần biết một chút về khả năng xe sẽ đi được một chặng đường dài.

2014 SRT Viper GTS Coupe

Đánh giá Viper GTS Coupe 2014

Cuối cùng, hãy chọn một chiếc xe bằng khối óc của bạn, nhưng hãy mua bằng trái tim của bạn. Sau khi bạn đã nghiên cứu và tìm thấy một chiếc xe đáng tin cậy đáp ứng nhu cầu của bạn với chi phí mà bạn có thể thoải mái mua được, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự thích nó trước khi mua. Tôi sẽ đi xa hơn để cầu xin bạn mua một chiếc xe có thể tạo ra một phản ứng cảm xúc tích cực không thể phủ nhận.

2014 Lexus CT200h

Đánh giá Lexus CT200h 2014

Nói một cách dễ hiểu, hãy mua thứ gì đó mà bạn yêu thích. Ô tô là vật dụng, đồ vật bị hao mòn, rỉ sét và phai màu. Ô tô không thể thay thế niềm tin, gia đình, bạn bè và những ưu tiên nên đặt chúng thấp hơn cả ba điều đó, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không xứng đáng với tình cảm của chúng ta. Tôi được biết là đỗ xe cách xa một cửa hàng hoặc nhà hàng hàng trăm thước, thậm chí từ lối vào nhà thờ, để tránh những cú đâm vào cửa có thể xảy ra. Tôi có một máy hút bụi chỉ được sử dụng cho nội thất ô tô của tôi và một vài kệ trong nhà để xe chứa đầy các sản phẩm chi tiết. Cứ cho là tôi có thể hơi ám ảnh, nhưng phương tiện đi lại đắt tiền và các khoản thanh toán thường kéo dài nhiều năm và lên tới hàng chục nghìn đô la, việc giữ cho xe của tôi sạch sẽ và bảo dưỡng tốt sẽ kéo dài tuổi thọ và tạo ra trải nghiệm lái xe hàng ngày tối ưu. Hơn nữa, khi thợ cơ khí của tôi thông báo rằng tôi cần sửa chữa trị giá 2500 đô la, tôi có thể thoải mái đầu tư vào chiếc xe của mình.

Để biết thêm thông tin tư vấn về việc mua ô tô, bao gồm các bài đánh giá về hàng trăm thương hiệu và mẫu xe phổ biến, hãy truy cập Chúng tôi.

Bài liên quan

Back to top button