Mẹo khử mọi loại mùi hôi trong xe ô tô

Những mùi hôi khó chịu trên xe ảnh hưởng lớn đến tinh thần cũng như sức khỏe của cả lái xe và những người ngồi trong xe ô tô, nhất là khi phải di chuyển đường dài.

Để xử lý những mùi khó chịu trên xe ô tô thì việc quan trọng trước tiên là phải xác định được đúng nguyên nhân gây ra những mùi đó. Hãy thử xem bạn có thể tự mình xử lý được bao nhiêu thứ mùi nhé:

1. Xử lý mùi xe ô tô mới

Mẹo khử mọi loại mùi hôi trong xe ô tô cho tài xế.

Mẹo khử mọi loại mùi hôi trong xe ô tô cho tài xế

Nếu như bạn chọn cách đốt nến, bạn nên cẩn thận đặt nến trong khay nước và để ở vị trí cân bằng, tránh để nến đổ gây cháy. Có thể thắp một hoặc nhiều cây nến tuỳ thuộc xe ô tô của bạn lớn hay nhỏ. Khi đốt nến, bạn nên hạ cách cửa kính khoảng 1 cm để không khí lưu thông. Thời gian đốt nến khoảng nửa ngày (thỉnh thoảng kiểm tra nến cháy và mùi trong xe ô tô).

Nếu bạn chọn cách để quả dứa thì bạn hãy gọt vỏ, khoét rỗng ruột ở trong rồi để vào xe ô tô đóng kín cửa khoảng 4-5 tiếng, sau đó bạn hãy mở máy lạnh khoảng nửa giờ. Ngoài ra, với nửa cân lá dứa để trong xe ô tô, sau vài ngày mùi xe ô tô mới cũng được cải thiện đáng kể.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lái xe đường dài không đau lưng

Nếu như mùi xe ô tô mới không quá khó chịu, bạn cũng có thể xử lý bằng cafe rang (loại nguyên hạt). Hãy cho cafe rang vào túi và treo ở cửa gió điều hoà. Tương tự như than hoạt tính, cafe cũng có tác dụng hấp thụ mùi khá tốt, tạo cảm giác trong lành hơn trong xe ô tô mới.

2. Xử lý mùi thuốc lá trên xe ô tô

Dùng dấm trắng để khử mùi thuốc lá trên xe ô tô.

Dùng dấm trắng để khử mùi thuốc lá trên xe ô tô

Có một biện pháp khá hiệu quả để loại bỏ mùi thuốc lá trên xe ô tô đó là dùng dấm trắng. Bạn cần chuẩn bị khăn bông và một chiếc bát nhựa. Bạn tẩm dấm trắng vào khăn rồi cho vào bát và đặt ở những nơi nặng mùi nhất trên xe. Nếu xe ô tô lớn, có thể tăng số lượng bát và khăn để việc khử mùi thêm nhanh và hiệu quả hơn. Sau vài tiếng, dấm trắng trong chiếc khăn sẽ phát huy tác dụng của mình, hút hết mùi thuốc có trong xe một cách nhanh chóng.

3. Xử lý mùi nấm mốc trên xe ô tô

Bài viết liên quan:  10 xe ô tô mới phong cách cổ điển đáng cân nhắc

Dùng thuốc sát trùng để khử nấm mốc trên xe ô tô.

Dùng thuốc sát trùng để khử nấm mốc trên xe ô tô

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem có khe hở nào khiến hơi ẩm và nước từ bên ngoài vào trong xe ô tô không. Nếu như không có thì mùi nấm mốc có thể bắt nguồn từ thức ăn thừa hoặc chất lỏng do bạn vô tình làm đổ trên xe, nước từ giày dép hoặc các loại chất lỏng từ các thực phẩm đông lạnh…Sau khi bạn dọn sạch nguyên nhân gây mùi, bạn cũng có thể dùng thuốc sát trùng hoặc cồn để cọ sạch vết nấm mốc và sau đó sấy khô.

4. Xử lý mùi nôn ói hoặc mùi tanh thực phẩm bị bỏ quên

 Giặt và phơi khô chỗ bị bẩn trên xe ô tô.

 Giặt và phơi khô chỗ bị bẩn trên xe ô tô

Cách giặt và phơi khô chỗ bị bẩn mới có thể xử lý triệt để thứ mùi khinh khủng này. Bạn hãy tháo phần bị bẩn mang ra ngoài, ngâm nước, dùng nước rửa bát rửa sạch sẽ, phơi khô. Sau khi phơi khoảng 2 ngày, vị trí bẩn sẽ không còn mùi gì mà lại thơm tho hơn.

Với những vị trí không thể tháo rời được, bạn hãy đổ nước và nước rửa bát vào cọ rửa rồi xấy khô trực tiếp. Trường hợp chỗ bẩn khô rồi mà vẫn còn mùi thì bạn có thể mua ít bạch truật (có mùi hơi hắc, có thể mua ở cửa hàng thuốc đông y) để dưới gầm ghế một thời gian. Nếu như không có điều kiện để tự làm những giải pháp trên, bạn hãy mang xe ô tô ra cửa hàng dọn nội thất để làm sạch.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lùi xe vào chuồng đúng chuẩn, nhanh gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *