AutomotiveEditorialTechnical

Mẹo Lái Xe Mùa Hè Giúp Bạn An Toàn Trên Đường

Nội dung chính

Mẹo Lái Xe Mùa Hè Giúp Bạn An Toàn Trên Đường

Mẹo Lái Xe Mùa Hè Giúp Bạn An Toàn Trên Đường

Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) báo cáo rằng khoảng 35.000 trường hợp tử vong do giao thông xảy ra hàng năm. Khoảng 10% các vụ tai nạn ô tô thường xảy ra trong mùa hè do lượng xe cộ trên đường nhiều. Người lái xe tuổi teen có nhiều khả năng gặp tai nạn trên đường hơn, nhưng điều này có thể tránh được bằng các công cụ lái xe an toàn phù hợp trên xe . Điều tương tự cũng xảy ra đối với những gia đình đang cân nhắc một chuyến đi đường bộ vào mùa hè này. Hãy xem những mẹo lái xe mùa hè này để giúp bạn an toàn trên đường.

Nhờ luật sư chấn thương cá nhân quay số nhanh

Bất kể bạn là người lái xe an toàn đến đâu, tai nạn vẫn có thể xảy ra trên đường. Mặc dù bắt buộc phải có bảo hiểm, đặc biệt là khi đi du lịch, việc có luật sư về thương tích cá nhân quay số nhanh sẽ trả tiền. Luật sư về thương tích cá nhân có thể giúp làm suôn sẻ quá trình nộp đơn yêu cầu bồi thường trong trường hợp xảy ra tai nạn xe hơi. Công việc của họ là đảm bảo rằng người điều chỉnh bảo hiểm sẽ không giảm khoản bồi thường nhưng cung cấp cho bạn khoản thanh toán đầy đủ dựa trên mức độ nghiêm trọng của tai nạn và thương tật. Họ cũng có thể đại diện cho gia đình khi không đạt được thỏa thuận giữa hai bên liên quan đến vụ tai nạn.

Bảo dưỡng xe của bạn

Bảo dưỡng thường xuyên là điều quan trọng để giữ cho xe hoạt động tốt. Điều này cũng nên được thực hiện trước khi đi đường để xác định xem xe có đủ đường hay không. Nên tiến hành kiểm tra ắc quy, điều chỉnh, thay dầu và quay lốp. Điều quan trọng là phải biết các khuyến nghị của nhà sản xuất về cách xe của họ nên được bảo dưỡng để bảo toàn chất lượng của chúng. Nếu xe chưa được bảo dưỡng, tốt nhất bạn nên lên lịch bảo dưỡng phòng ngừa trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của mình.

Mẹo Lái Xe Mùa Hè Giúp Bạn An Toàn Trên Đường

Tự kiểm tra xe

Bên cạnh việc bảo dưỡng xe thường xuyên, bạn cũng đừng quên kiểm tra độ an toàn của xe trước khi lên đường. Kiểm tra lốp xe xem có lỗ thủng, rò rỉ nào không hoặc rãnh lốp có bị hói hay không. Đảm bảo rằng tất cả các đèn đang hoạt động ở phía trước và phía sau. Kiểm tra kỹ hệ thống làm mát nếu bình chứa vẫn đầy.

Hãy nhớ rằng động cơ cần nước làm mát và nước để chạy đúng cách. Nhìn vào mức chất lỏng cho hệ thống phanh, cần gạt nước, trợ lực lái và ly hợp.

Mang theo bộ dụng cụ bên đường khẩn cấp

Luôn có khả năng sự cố có thể xuất hiện khi đang đi trên đường. Có thể là một chiếc lốp bị xẹp, dầu chảy nhỏ giọt, hoặc có lẽ động cơ quá nóng. Có một bộ dụng cụ khẩn cấp bên đường có thể hữu ích trong việc sửa chữa nhỏ cho đến khi xe có thể được đưa đến cửa hàng sửa chữa. Bộ dụng cụ này phải chứa các công cụ cần thiết để bảo dưỡng xe như kích, đèn nháy, dây nối, đồng hồ đo áp suất lốp và thậm chí cả chất lỏng bổ sung cho phanh, ly hợp và cần gạt nước.

Luôn thông báo mọi lúc

Một mẹo an toàn khác mà bạn phải tuân theo là luôn cảnh giác. Vì có nhiều phương tiện lưu thông trên đường trong mùa hè, người lái xe cần phải cảnh giác hơn. Sẽ có rất nhiều người đi bộ, đi xe đạp và xe kéo thuyền, và thậm chí cả ván trượt máy bay phản lực, điều đó có nghĩa là cẩn thận hơn là rất quan trọng, đặc biệt là trên đường.

Các gia đình thường mong chờ được đi du lịch đường bộ trong mùa hè. Tuy nhiên, vì khả năng xảy ra tai nạn cao hơn trong mùa này, tốt nhất là các biện pháp an toàn được thực hiện trước khi đi du lịch. Đi bảo dưỡng dự phòng cho xe và kiểm tra kỹ tất cả các bộ phận của xe trước khi rời đi có thể giúp đảm bảo rằng xe ở tình trạng tốt nhất để lái xe đường dài.

Bài liên quan

Back to top button