Mẹo tăng khoảng cách mở khóa xe từ xa bằng cách để chìa khóa gần đầu

Tài xế có thể đặt chìa khóa sát vào đầu hoặc ngực để tăng gấp đôi khoảng cách nhận sóng đối với những chìa khóa tích hợp điều khiển đóng mở xe.

Hiện nay, hầu hết những xe hơi hiện đại đều sử dụng chìa khóa tích hợp điều khiển đóng mở cửa xe, cốp xe từ xa. Trong trường hợp chìa khóa có thể nhận xe từ khoảng cách 50 m thì nếu như bạn đưa chìa khóa sát vào ngực, thái dương, cằm thì có thể giúp tăng gấp đôi khoảng cách chìa khóa nhận xe lên đến 100m.

Mẹo tăng khoảng cách mở khóa xe từ xa
Mẹo tăng khoảng cách mở khóa xe từ xa bằng cách để chìa khóa gần đầu

Kỹ sư về sóng vô tuyến tại Thung lũng Sillicon, Tim Pozar cho biết chìa khóa xe hoạt động dự trên nguyên tắc sóng vô tuyến nên chỉ có thể nhận ra xe trong một khoảng cách nhất định. Khi đưa chìa khóa sát vào đầu sóng vô tuyến đi xuyên vào những mạch nước nhỏ trong đầu đẩy ion hydro dương và kéo ion hydro âm theo nhiều hướng khác hoặc đi lên xuống.

Bài viết liên quan:  5 bí kíp mua ô tô cũ dịp Tết

Chính việc đi lên và đi xuống của các ion này là nguyên lý tương tự với cách tạo ra sóng vô tuyến, bởi vậy kết hợp với nguồn sóng từ chìa khóa mở rộng vùng nhận sóng. Roger Bowley, một nhà vật lý học  cũng có cách giải thích tương tự trong một video đăng trên NYdailynews.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *