Mô-tô đường trường dung tích nhỏ, giá mềm

Xe được trang bị động cơ 4 thì, 2 xi-lanh, dung tích 168,5cc và đạt mô-men xoắn 10Nm tại 7.500v/ph. Mức dung tích xi-lanh động cơ dưới 175cc là một trong những chiến lược quan trọng của doanh nghiệp này nhằm tạo thuận lợi cho người tiêu dùng trong việc đăng ký sở hữu và sử dụng.
 

Nổi bật trong những thay đổi ở phiên bản mới này, có tính tiện dụng cho người lái, là hệ thống giải nhiệt bằng nước, cùng với cấu trúc khung sườn mới giúp giảm rung chấn từ động cơ. Đồng thời, quạt gió trong hệ thống giải nhiệt bằng nước được bảo vệ tốt hơn nhờ khung chụp bằng sắt sơn tĩnh điện, chống gãy cánh quạt do đá sỏi bắn vào khi xe đi trên đường xấu.

Xe sử dụng hộp số 5 cấp (1 ấn, 4 móc) phối hợp bộ xích đĩa truyền động mới duy trì xe vận hành trơn tru. Bên cạnh đó, kết cấu ống xả bọc bằng hai lớp thép không gỉ vừa có tác dụng chống phỏng vừa tăng tính thẩm mỹ cho kiểu dáng xe. Xe tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu thụ 38,2km/lít trong điều kiện thử tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, khả năng điều khiển xe dễ dàng hơn nhờ bàn đặt chân bản rộng tạo cảm giác thoải mái chắc chắn và yên xe thấp. Kiểu yên đôi này còn được thiết kế phân tầng, có thể tháo yên phụ để tăng nét cá tính. Gầm xe nâng cao đến 17cm đã khắc phục điểm yếu của các dòng cruiser truyền thống là không có khả năng vào cua gấp tại những khúc quanh hẹp do bị cạ gầm. Hệ thống phanh tăng độ an toàn với 2 đĩa phanh bánh trước (6 piston hãm) và 1 đĩa phanh bánh sau. Ngoài ra, xe còn có các chi tiết đáng chú ý như đồng hồ tốc độ cắt gọt nguyên khối từ thép chống gỉ, bộ mâm đúc hợp kim nhôm, lốp bản rộng…
 

Sử Tuấn

Bài viết liên quan:  Cách đỗ xe song song đơn giản chưa từng thấy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *