AutomotiveEditorial

Mọi điều bạn nên biết về cách đối phó với bộ điều chỉnh bảo hiểm tai nạn ô tô

Mọi điều bạn nên biết về cách đối phó với bộ điều chỉnh bảo hiểm tai nạn ô tô

người điều chỉnh bảo hiểm tai nạn xe hơi

Không ai hy vọng vào một vết xe đổ. Mặc dù vậy, theo thống kê, bạn đi trên đường càng lâu, bạn càng có nhiều khả năng bị mắc kẹt. Có thể bạn sẽ gặp may, và bạn sẽ đi suốt cuộc đời mà không phải tham gia quá nhiều thứ như một kẻ chắn bùn, nhưng điều đó không có khả năng xảy ra.

Khi bạn bị tai nạn ô tô, điều đầu tiên cần xác định là lỗi của bạn hay của người khác. Điều đó rất quan trọng bởi vì nếu người lái xe kia gây ra vụ lật xe, bảo hiểm của họ sẽ phải trả cho việc đó. Nếu bạn gây ra tai nạn, thì ngược lại.

Giả sử người kia đã gây ra xác máy bay. Điều này giúp bạn có chỗ đứng ổn định hơn vì chắc chắn sẽ có tiền theo cách của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối phó với một người điều chỉnh bảo hiểm và đó có thể là một vấn đề lớn.

Hãy nói về những gì một người điều chỉnh bảo hiểm làm trong giây lát, vì vậy bạn sẽ biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn gặp phải cá nhân này.

Điều chỉnh Bảo hiểm Làm gì?

Người điều chỉnh bảo hiểm thường làm việc cho một công ty bảo hiểm. Nếu bạn bị đắm xe và đó là lỗi của người lái xe khác, công ty bảo hiểm của họ sẽ điều chỉnh chi tiết vụ tai nạn. Họ làm điều này để xác định:

  • Liệu họ có thể tranh luận về lỗi của ai trong vụ tai nạn không
  • Họ sẽ cung cấp cho bạn bao nhiêu tiền bồi thường

Bạn sẽ nghĩ rằng số tiền mà người điều chỉnh bảo hiểm sẽ cung cấp cho bạn sẽ khá đơn giản. Tuy nhiên, thông thường, nó là bất cứ điều gì nhưng đơn giản.

Bạn có thể cần tiền để trả cho chiếc xe bị hư hỏng của mình, nhưng bạn cũng có thể cần nó cho các hóa đơn y tế, thời gian chết khi bạn mất việc, chi phí vật lý trị liệu, v.v. có thể quyết định nó không.

Nếu bạn nghĩ rằng đề nghị giải quyết thấp, bạn sẽ phải thương lượng. Quá trình bắt đầu khi bạn gửi cho công ty bảo hiểm của người lái xe kia một lá thư yêu cầu. Thông thường, công ty bảo hiểm sẽ liên hệ với bạn trong vòng 1-3 ngày sau khi bạn gửi.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Một khi bạn yêu cầu một số tiền nhất định từ người điều chỉnh, họ có thể sẽ cố gắng sắp xếp một cuộc họp. Bạn nên:

  • Cân nhắc việc thuê một luật sư và đưa họ đến cuộc họp đó
  • Hiểu rằng người điều chỉnh bảo hiểm có thể sẽ cố gắng đưa ra cho bạn một đề nghị thấp

Lý do bạn có thể muốn tìm cho mình một luật sư là các công ty bảo hiểm này muốn chuyển cho bạn ít tiền mặt nhất có thể. Hiểu rằng các công ty bảo hiểm không phải là tổ chức phi lợi nhuận . Họ muốn giữ càng nhiều tiền càng tốt vì điều đó sẽ giúp ích cho lợi nhuận của họ, và điều đó chắc chắn có nghĩa là mỗi năm phải giao càng ít càng tốt.

Lý do mà người điều chỉnh bảo hiểm sẽ cố gắng hạ thấp bạn là họ coi bạn là kẻ thù. Họ làm việc cho công ty bảo hiểm, không phải cho bạn, và đôi khi họ là những cá nhân vô lương tâm. Các công ty bảo hiểm thuê họ vì họ là những con cá mập, và họ thường cố gắng giảm nhẹ thương tích của bạn hoặc mức độ thiệt hại của xe hơi.

Tránh nói chuyện trực tiếp với người điều chỉnh bảo hiểm

Hầu hết mọi người không muốn nói chuyện trực tiếp với người điều chỉnh bảo hiểm, đó là lý do tại sao họ thuê luật sư để xử lý các cuộc đàm phán cho họ. Lý do bạn muốn tránh tiếp xúc trực tiếp là luật sư biết tiền lệ pháp, còn bạn thì không.

Họ sẽ biết liệu người điều chỉnh bảo hiểm và công ty của họ có đang cố gắng điều gì đó không tốt hay không. Bạn có thể không nhất thiết phải biết yêu cầu của mình trị giá bao nhiêu và ngay sau khi bạn ký thỏa thuận dàn xếp , bạn sẽ mất bất kỳ khoản tiền bổ sung nào mà bạn có thể đã nhận được.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Bạn yêu cầu thanh toán và Công ty bảo hiểm không đáp ứng?

Nó có thể làm bạn ngạc nhiên về khoảng thời gian mà công ty bảo hiểm và nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm có thể giữ bạn không nhận được số tiền mà tai nạn có thể mang lại cho bạn. Họ có thể quyết định né tránh bạn bằng cách đơn giản là không trả lời các cuộc điện thoại và thư yêu cầu của bạn.

Nếu họ thử điều này, bạn có một số lựa chọn pháp lý. Trước tiên, bạn và luật sư của bạn sẽ cần thử các cuộc gọi điện thoại, email, trò chuyện trực tuyến, v.v., để đảm bảo rằng bạn đã sử dụng hết các phương pháp liên lạc. Nếu bạn vẫn không thể vượt qua, điều đó có thể có nghĩa là công ty bảo hiểm đang cố tình kéo chân mình, vì vậy bạn sẽ cảm thấy thất vọng và chấp nhận một đề nghị thấp.

Bạn sẽ cần phải kiên nhẫn và hiểu rằng nếu cuối cùng công ty bảo hiểm và người điều chỉnh không phản hồi, bạn có thể đưa vấn đề ra tòa. Bạn sẽ buộc họ phải trả lời theo cách đó, và một thẩm phán và bồi thẩm đoàn sẽ không nhìn họ tử tế khi ném đá bạn.

Bạn muốn xem kết quả nào?

Cuối cùng, bạn muốn buộc công ty bảo hiểm và người điều chỉnh phải giải quyết. Điều đó có nghĩa là họ sẽ đưa ra một đề nghị bao gồm chi phí sửa chữa ô tô, hóa đơn y tế, v.v. của bạn.

Quá trình này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần, nhưng bạn càng tạo áp lực cho họ thì họ càng cần phải di chuyển nhanh hơn. Bạn có thể không có khả năng ngồi ở nhà vô thời hạn mà không nhận được giải quyết đó.

Cho đến khi bạn nhận được nó, bạn có thể không thể sửa chữa hoặc thay thế ô tô của mình. Bạn sẽ phải sử dụng phương tiện công cộng để đi làm hoặc nhờ người thân đưa đón khi việc này đang diễn ra.

Công ty bảo hiểm có lẽ sẽ không muốn vụ án được đưa ra xét xử. Đó là điều không tốt đối với họ, và nếu họ thua, họ có thể phải trả nhiều hơn những gì họ có thể có.

Miễn là họ đưa ra một con số phù hợp với bạn, bạn có thể nói đồng ý, trả tiền cho luật sư của mình và tiếp tục cuộc sống của mình. Hy vọng rằng bạn không bị thương vĩnh viễn trong vụ tai nạn và bạn có thể bỏ lại toàn bộ sự khó chịu sau lưng.

Nếu bạn không chắc chắn về mức độ thương tích của mình, đó là lúc bạn thường có thời gian giải quyết lâu hơn. Bạn có thể phải thực hiện các bài kiểm tra mở rộng trước khi tìm ra số lượng phù hợp để thử và nhận. Đây có lẽ sẽ là một thời gian thử thách đối với bạn, nhưng nếu bạn chọn được luật sư phù hợp, điều đó sẽ giúp bạn đáng kể.

Bài liên quan

Back to top button