An Addictive Take On CarsAutomotiveAutomotive HelpNewsTechnical

Mọi nhà sản xuất ô tô “lớn” đều cam kết sử dụng Apple CarPlay – Có 40 mẫu xe vào năm 2015

Mọi nhà sản xuất ô tô “lớn” đều cam kết sử dụng Apple CarPlay – Có 40 mẫu xe vào năm 2015

apple-carplay-interface

Một lần nữa, Apple lại khiến giới công nghệ và cơ sở người hâm mộ của họ choáng váng với một chiếc Macbook mới cũng như bản cập nhật cho Apple Watch mới của họ, trong số nhiều bản cập nhật có thể nhắc đến khác về những gì các thiết bị “sáng tạo” có thể giúp cải thiện cuộc sống của bạn. Trong thế giới ô tô, Apple có kế hoạch làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn bằng cách kết hợp Apple CarPlay của họ trên xe. Trong sự kiện “Spring Forward” của công ty hôm thứ Ba, Tim Cook cho biết, “Giờ đây, mọi thương hiệu xe hơi lớn đã cam kết cung cấp CarPlay,” và lưu ý rằng 40 mẫu xe sẽ xuất xưởng với phần mềm chỉ trong năm nay.

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi nghĩ rằng 40 mẫu xe hơi mới chỉ trong năm nay là rất nhiều để bắt đầu.

Apple CarPlay là một hệ thống mới mang giao diện mà nhiều người trong chúng ta đã yêu thích trên các thiết bị iOS của Apple, chẳng hạn như iPhone, iPad và thậm chí cả iPod Touch cũ, cho ô tô. Việc tích hợp Apple CarPlay có vẻ là sự tích hợp liền mạch của bất kỳ điều khiển ô tô có thể tưởng tượng được mà bạn thường thấy trong các hệ thống thông tin giải trí mới nhất trên các phương tiện hiện nay, tất cả đều được gói gọn để trông giống như một chiếc iPhone trong bảng điều khiển của bạn.

apple-carplay-hyundai-sonota

Như bạn có thể đã biết, khả năng kết nối và tích hợp giải trí trong ô tô ngày nay dưới một số hình thức hoặc hình thức mà hầu hết chúng ta gọi là hệ thống “thông tin giải trí”, là một động lực chính trong cách các phương tiện được nhìn nhận theo nhiều cách hơn một. Để khởi động, người tiêu dùng dựa trên chất lượng xe ban đầu và lâu dài dựa trên nhận thức về hệ thống thông tin giải trí của xe. Trong một số trường hợp, nếu hệ thống thông tin giải trí không tốt, toàn bộ chiếc xe được coi là “tồi”. Đây là cách một số người tiêu dùng đôi khi bị ảnh hưởng trong việc xếp hạng xe trong các cuộc khảo sát, chẳng hạn như trong Nghiên cứu mới nhất về độ tin cậy của JD cho năm 2015.

Với CarPlay mới của Apple, mọi thứ có thể thay đổi đáng kể theo hướng tốt hoặc xấu nếu ngay từ đầu chưa bao giờ quan tâm đến các thiết bị iOS của Apple. Dù bằng cách nào, thay đổi đang đến và chúng tôi không chắc chắn thay đổi sẽ được chấp nhận như thế nào. Thị trường hậu mãi đã ăn đứt Apple trong việc tung ra các phiên bản Apple CarPlay trong các đơn vị từ các công ty như Alpine và Pioneer. Tôi nghi ngờ nhiều người khác sẽ làm theo, đặc biệt là khi xem xét kế hoạch mới táo bạo để có CarPlay trên 40 mẫu xe mới trong năm nay. Mặc dù vậy, chúng ta không nên quá ngạc nhiên nếu Google có tiếng nói trong tất cả và chúng ta bắt đầu thấy các hệ thống dựa trên Android bắt đầu tràn ngập thị trường ô tô cùng một lúc.

apple-carplay-hyundai-sonota

Một số xe đã áp dụng Apple CarPlay và có thể được mua tại đại lý địa phương ngay hôm nay. Trong số những chiếc xe đó, chúng tôi đã có thể “chơi” với một chiếc trong chuyến đi đến Memphis, Tennessee khi Chris Brewer kiểm tra chiếc Hyundai Sonata 2015 mới . Chris cho biết: “Sự tích hợp chắc chắn những gì tôi thích về iPhone của mình, bao gồm khả năng sử dụng ứng dụng Bản đồ cập nhật để điều hướng.

Trong phạm vi đầy đủ của Apple CarPlay và nó được cho là sẽ triển khai cho mọi thương hiệu xe hơi “lớn”, chúng ta có thể thấy một sự thay đổi mô hình trong thị trường ô tô như chúng ta đã biết. Sự thay đổi này là một sự thay đổi mà một số người trong chúng ta đã chờ đợi, một loại hình thức khác nhất quán trong cuộc sống của chúng ta.

apple-carplay-itunes

Lực lượng nhất quán mới dành cho ô tô, với điều kiện Apple CarPlay cuối cùng cũng có mặt trên phần lớn thị trường ô tô, là một trong những thứ cuối cùng có thể trở thành một tiêu chuẩn. Hãy nghĩ rằng, bạn nhảy vào một chiếc ô tô và các nút điều khiển đều giống nhau và hai năm sau, bạn mua một thứ khác và các nút điều khiển quen thuộc đến mức bạn không cần phải dành một giờ để nghiên cứu hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu về cách bật radio hoặc nhập một điểm đến trong hệ thống định vị GPS.

Trong nhiều năm, các nhà sản xuất ô tô đã phát triển hệ thống nội bộ và phần mềm cho hệ thống thông tin giải trí. Ở một số khía cạnh, các công ty đã thuê ngoài các đơn vị khác, chẳng hạn như Microsoft và Clarion để giúp phát triển các đơn vị thông tin giải trí của họ. Với sự đa dạng và nhiều ý kiến ​​từ người tiêu dùng trên các hệ thống hiện tại, có thể sẽ rất sảng khoái khi Apple đồng hành và theo một nghĩa nào đó, hợp lý hóa những gì chúng tôi tương tác với hệ thống thông tin giải trí trên xe.

apple-carplay-maps

Thời gian sẽ là yếu tố quyết định tất cả cho việc nắm bắt sự thay đổi này mà Apple có thể mang lại. Hiện tại, nếu bạn đang tìm kiếm một số “giải trí ô tô”, bạn có thể đang tận hưởng các lễ hội diễn ra tại Cars and Coffee tại sự kiện Concours hôm nay, dù mưa hay nắng, từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều hoặc chuẩn bị cho Lễ hội Amelia thường niên lần thứ 20 chính thức Island Concours d'Elegance ngày mai từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều. Tôi hy vọng sẽ gặp tất cả các bạn ở đó.

Thông tin thêm về Apple CarPlay tại đây .

Bài liên quan

Back to top button