AutomotiveLamborghiniNews

Một bước quá xa: Lamborghini Aventador tiếp theo triển khai công nghệ tiết kiệm nhiên liệu

Một bước quá xa: Lamborghini Aventador tiếp theo triển khai công nghệ tiết kiệm nhiên liệu

Một bước quá xa: Lamborghini Aventador tiếp theo triển khai công nghệ tiết kiệm nhiên liệu

Lamborghini Aventador LP700-4 – ảnh: Lamborghini

Hãy thẳng thắn một chút: mặc dù chúng tôi rất vui khi thấy các biện pháp tiết kiệm nhiên liệu như tự động khởi động/dừng và ngừng hoạt động xi-lanh trong xe ô tô đi lại và ô tô gia đình của chúng tôi, chúng tôi hy vọng những chiếc siêu xe đầy khát vọng của chúng tôi sẽ khiến chúng ta kinh ngạc với hiệu suất chứ không phải tiết kiệm nhiên liệu. Chúng ta có thể không bao giờ có đủ tiền để đậu một chiếc Lamborghini Aventador trong nhà để xe của mình, nhưng nếu có, thì có một điều tuyệt đối: chúng ta sẽ không quan tâm đến việc nó hút hết bao nhiêu nhiên liệu, cũng như sẽ không quan tâm đến việc tốn bao nhiêu tiền để đổ xăng cho bình xăng. .

Ngay cả những chiếc siêu xe đang bị buộc phải tăng mức tiết kiệm nhiên liệu trong những ngày này, và giờ đây Auto Motor und Sport (thông qua AutoblogGT Spirit ) đang báo cáo rằng Lamborghini Aventador không phải là ngoại lệ. Nếu tạp chí của Đức là chính xác, hy vọng Aventador sẽ thực hiện cả tự động dừng/khởi động (sử dụng hệ thống dựa trên tụ điện, nhẹ hơn pin) và ngừng hoạt động xi lanh trong tương lai gần. Các động thái này được cho là sẽ cải thiện mức tiết kiệm nhiên liệu lên tới 20%, điều này sẽ nâng Aventador từ thành phố 11 mpg lên thành phố 13 mpg, đồng thời tăng mức tiết kiệm nhiên liệu trên đường cao tốc từ 17 mpg lên 20 mpg.

Chúng tôi đã điều khiển những chiếc xe có cả hai hệ thống, và hầu hết chúng đều ổn (mặc dù việc một chiếc xe cố ý tắt động cơ vẫn khiến chúng tôi hơi lo lắng). Chúng ta có thể mang theo chúng để mang lại lợi ích lớn hơn cho những người lái xe hàng ngày của chúng ta, nhưng đối với siêu xe, chỉ cần đủ là đủ. Trên thực tế, chúng tôi muốn nói rằng những hệ thống như vậy sẽ đẩy chúng ta khỏi một chiếc siêu xe cụ thể, chứ không phải hướng tới nó.

Bài liên quan

Back to top button