Một số lưu ý để mua được xe giá rẻ dịp Tết

Người tiêu dùng có thể mua được ô tô dịp Tết với giá rẻ nhất có thể nhờ vào việc săn khuyến mãi, mặc cả giá và chọn xe đời cũ.

Cân nhắc mức ưu đãi

Dịp cuối năm, các hãng xe thường có nhiều chính sách khuyến mại 1

Dịp cuối năm, các hãng xe thường có nhiều chính sách khuyến mãi

Trước tết Nguyên Đán là thời điểm lý tưởng để mua xe ở Việt Nam. Thời điểm này, các hãng xe sẽ tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để đẩy nhanh doanh số bán hàng. Các nhân viên kinh doanh cũng sẵn sàng đưa ra cho bạn mức giá bán tốt nhất vì bản thân họ cũng cần cố gắng hoàn thành doanh số năm. Đây là dịp bạn thương lượng giá cả và đề xuất thêm các mức ưu đãi, khuyến mãi như phụ tùng lắp thêm không tính tiền, thuế trước bạ, tiền bảo hiểm… Trong mùa khuyến mại này, hầu hết các hãng xe đều có các chương trình ưu đãi. Do đó, bạn nên bình tĩnh, tham khảo kỹ và so sánh mức giá giảm giữa các hãng để chọn được chiếc xe ưu đãi nhiều, giá thấp.

Bài viết liên quan:  Tưởng không lợi mà lợi không tưởng khi mua xe ô tô cũ

Mặc cả giá

Thông thường, các công ty liên doanh bán xe qua hệ thống đại lý trừ các trường hợp mua số lượng lớn phục vụ kinh doanh. Và như vậy, giá bán cho các đại lý sẽ khác xa so với giá công bố. Giá xuất xưởng của các công ty sẽ bao gồm mức chiết khấu từ 7 – 11% để các đại lý cộng thêm các khoản thưởng vượt doanh số lớn. Do đó, nhiều đại lý có thể bán xe với mức giá thấp hơn mức giá xuất xưởng tới mức trừ hết hoa hồng nhằm đạt mức doanh số đã cam kết với hãng.

Mua xe đời cũ

Các xe đời mới thường không có quá nhiều đổi mới so với các xe đời cũ 1

Các xe đời mới thường không có quá nhiều đổi mới so với các xe đời cũ

Các xe đời cũ bao giờ giá bán cũng rẻ hơn. Cuối năm cũng là thời gian mà các đại lý muốn đẩy càng nhanh “đống hàng tồn” càng tốt để giải phóng kho, nhập sản phẩm mới ra mắt vào đầu năm âm lịch. Với các nhân viên bán hàng, họ cũng khó bán các xe đời mới khi mà số xe đời cũ giá rẻ hơn mà kiểu dáng cũng không quá khác biệt vẫn còn đó. Chính vì vậy, nếu có khách hàng đến mua đời xe vừa bị cũ, các nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng đưa ra những ưu đãi về giá đồng thời các thủ tục mua bán cũng sẽ nhanh hơn.

Bài viết liên quan:  3 lý do không nên mua xe phiên bản giá rẻ

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *