Một số lưu ý khi chọn mua xe ô tô Nhật cũ

Ngay cả khi đã qua sử dụng, những chiếc xe ô tô mang thương hiệu Nhật cũng chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn và độ tin cậy. Dưới đây là một số chia sẻ giúp bạn chọn mua được mẫu xe ô tô Nhật cũ ưng ý.

Một số lưu ý khi chọn mua xe ô tô Nhật cũ 1

Một số lưu ý khi chọn mua xe ô tô Nhật cũ

Ưu điểm của việc mua xe ô tô Nhật cũ

 Những chiếc ô tô mang thương hiệu Nhật Bản thường được đánh giá cao về độ tin cậy, độ bền, ít hư hỏng và chi phí cho sửa chữa không nhiều. Thêm vào đó, xe ô tô Nhật có khả năng giữ giá cao khi bán lại so với các dòng xe thương hiệu khác.

Đôi khi, lựa chọn sản phẩm còn theo một niềm tin đã được mặc định từ trước do thương hiệu đã “ăn sâu” vào tâm trí của người tiêu dùng. Vì thế, đã là thương hiệu Nhật thì các sản phẩm đã qua sử dụng cũng vẫn yên tâm hơn các thương hiệu khác và xe ô tô Nhật cũ cũng không ngoại lệ.

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu những mẫu ô tô giá rẻ mà vẫn đẹp

Nhược điểm của việc mua xe ô tô Nhật cũ

Một người tiêu dùng thông thái sẽ không bao giờ bị “ru ngủ” bởi những giá trị được mặc định từ trước. Thực tế, giá trị và niềm tin của sản phẩm có thể thay đổi theo thời gian và mức độ sử dụng.

Giá trị bán lại của xe ô tô Nhật khá cao. Nếu chọn mua với hình thức trả góp thì mức phí bạn phải trả cao hơn hẳn so với xe đến từ nước khác. Dẫn đến tổng chi phí sẽ cao hơn giá trị thực của xe.

Khi mua xe cũ, không nên vội vàng quyết định. Hãy so sánh kỹ càng giữa một chiếc xe ô tô Nhật cũ với xe của các nước khác như Hàn, Mỹ để có được lựa chọn phù hợp nhất về nhu cầu sử dụng cũng như các vấn đề tài chính.

Bài viết liên quan:  Chi tiết bản thường Honda Brio G 2019 giá 418 triệu tại Việt Nam

Những thương hiệu xe “second-hand” tốt nhất của Nhật

Bảng xếp hạng các thương hiệu xe tin cậy nhất chưa bao giờ thiếu những cái tên đến từ Nhật Bản như Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Nissan hay Subaru.

Một số dòng xe ô tô cũ được đánh giá cao cộng với nhiều khách hàng lựa chọn đến từ Nhật là Toyota Camry, Toyota RAV4, Honda Accord và Civic. Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy 2 cái tên Toyota Camry và Honda Accord trong danh sách bình chọn thương hiệu xe tin cậy nhất hàng năm.

Một số lưu ý khi chọn mua xe ô tô Nhật cũ33

Honda Accord 2014

Ngoài ra, một cái tên mới nổi Mazda cũng là một lựa chọn đáng lưu ý đến từ Nhật khi sở hữu mức giá thấp hơn so với 2 thương hiệu “lão làng” trên.

Kiểm tra độ tin cậy

Bạn có thể truy cập web của Kelly Blue Book hay Carfax để có những thông tin chính xác nhất về độ tin cậy cũng như giá trị sử dụng của xe ô tô Nhật.  

Bài viết liên quan:  Lốp càng mòn càng hiệu quả?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *