Một số mẹo chống say tàu xe hiệu quả

Say xe vốn là cơn ác mộng của không ít người. Một số những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chống say xe hiệu quả để có những chuyến đi thoải mái và thú vị.

Ngủ đủ giấc trước ngày khởi hành

Ngủ đủ giấc giúp cho thần kinh được thoải mái 1

Ngủ đủ giấc giúp cho thần kinh được thoải mái

Đây là điều rất quan trọng. Việc ngủ đủ giấc sẽ giúp cho hệ thần kinh thoải mái giúp bạn tránh được say xe hoặc nôn nao.

Tránh ăn no

Trước khi lên xe bạn nên tránh ăn quá no và uống đồ có cồn. Việc ăn quá no sẽ khiến máu tập trung cho việc co bóp dạ dày và “lơ là” lên não. Việc uống đồ có cồn sẽ khiến hệ thần kinh bị “say”. Do đó, việc ăn quá no và uống đồ có cồn sẽ làm hệ thần kinh không tỉnh táo và thoải mái, dẫn đến việc dễ bị say xe hoặc nôn nao.

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe Volvo XC40 2021 tại Việt Nam

Vỏ quýt

Tinh dầu và hương thơm dịu ngọt của vỏ quýt sẽ giúp át đi những mùi xăng dầu và đặc trưng của xe.

Dấm ăn

Uống một ly nước ấm pha dấm trước khi lên xe cũng là giải pháp hiệu quả giúp bạn tránh say tàu xe.

Dùng miếng dán cổ tay và rốn

Loại miếng dán chuyên dụng này có hạt nhựa nhỏ giúp tạo áp lực lên cổ tay từ đó loại bỏ việc say xe. Bạn nên dán miếng dán này ở phần giữa hai dây chằng khỏang 3cm và lùi về phía sau cùi chỏ. Ngoài ra bạn có thể dán thêm một miếng cao giảm đau hoặc cao Salonpas vào rốn. Việc làm này sẽ giúp giữ ấm phần bụng cho bạn.

Ngồi ghế trước

Với những người say xe thì nên ngồi càng gần phần đầu xe càng tốt. Ở vị trí ngồi này, người ngồi sẽ không bị tập trung vào những tình huống trên xe và ít bị xóc hơn.

Bài viết liên quan:  Các cách lùi xe đúng chuẩn không sợ tai nạn

Dầu gió

Dùng dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì cũng là cách để tránh say xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhỏ 2 giọt dầu gió vào rốn sau đó băng kín lại cũng giúp cho phần bụng không bị lạnh nên không có cảm giác nôn nao nữa.

Tránh để mắt phải làm việc nhiều

Những người bị say xe không nên bắt mắt phải làm việc nhiều như nhìn phong cảnh ngoài đường hay đọc sách báo.

Gừng tươi

Gường tươi giúp giảm say tàu xe hiệu quả 1

Gường tươi giúp chống say tàu xe hiệu quả

Đặt một lát gừng tươi dưới lỗ mũi để mùi gừng hăng và cay sộc vào mũi. Ngoài ra, bạn cũng có thẻ cắt một miếng gừng và dính vào rốn để giữ ấm phần bụng để chống say xe. Việc uống trà gừng hoặc ngậm kẹo gừng cũng là một giải pháp rất tốt giúp bạn chống say xe.

Bài viết liên quan:  7 mẫu sedan hạng sang dành cho các ông chủ Việt

Thở bằng khí trời

Trong điều kiện thời tiết không quá nóng, bạn nên mở cửa, tắt điều hòa để thở bằng không khí tự nhiên. Nếu bắt buộc phải bật điều hòa, bạn nên để chế độ lấy gió ngoài và tránh để gió thốc thẳng vào đầu.

Ấn huyệt nội quan

Một mẹo mà các bác sỹ đông y thường khuyên những người say xe là ấn huyệt nội quan. Theo đó, bạn có thể dùng ngón tay cái ấn và di huyệt nội quan nằm ở bên khớp cổ tay, trên vân ngang cổ tay, ở quãng giữa ngón tay giữa và gân mu bàn tay.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ăn thực phẩm từ ngũ cốc nguyên hạt cũng là một trong những biện pháp giúp bạn đẩy lùi được chứng say xe.

Trái cây khô

Khi bạn đang bị say xe bạn nên ăn trái cây khô. Trái cây khô đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc làm dịu thần kinh cảm giác. Ngoài ra, trái cây khô còn chứa nhiều natri, có tác dụng giúp giảm nhẹ triệu chứng say tàu xe.

Bài viết liên quan:  Top 15 tuyến đường đẹp nhất thế giới (Phần 1)

Bánh quy giòn

Bánh quy giòn, đặc biệt là bánh quy mặn có tác dụng hấp thu axít trong dạ dày nên có thể giúp ngăn ngừa hiệu quả cảm giác buồn nôn.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *