Một số sai lầm thường gặp khi mua xe

Nhân viên tại các đại ký bán ô tô thường là những người trung thực, đáng tin cậy, tư vấn nhiệt tình và chu đáo. Bạn có thể nhận được những lời khuyên hữu ích từ họ. Tuy vậy, để mua được một chiếc xe phù hợp, bạn cần chủ động hơn. Dưới đây là một số sai lầm mà không ít người mắc phải khi đi mua xe.

Nói quá nhiều

Đừng bao giờ nói ra những thứ như bạn cần chiếc xe này, bạn thích chiếc xe này hay bạn chỉ có thể chi trả ngần này mỗi tháng… Một khi đại lý bán xe đã biết khả năng chi trả của bạn thì họ sẽ cố gắng tìm cách thêm những khoản phí, bảo hiểm… vào giá bán. Do đó, tốt nhất, bạn nên đề cập đến giá bán tuyệt đối của chiếc xe chứ không phải khoản tiền trả hàng tháng.

Bài viết liên quan:  Bắt bệnh lốp xe qua các vết mòn

Không tự tìm hiểu

Nên tìm hiểu kỹ trên các tạp chí xe hơi để chọn cho mình chiếc xe phù hợp.

Bạn nên chủ động đọc tài liệu để lựa chọn được chiếc xe phù hợp với mình

Đừng bao giờ quá tin tưởng rằng chỉ cần đến đại lý, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn thật kỹ cho bạn, bạn sẽ chỉ cần nghe theo và lựa chọn. Điều đó chỉ biến bạn trở thành một pháo đài yếu ớt và thụ động mua chiếc xe có thể không hoàn toàn phù hợp với mình.

Không thực tế về thứ mình cần

Có nhiều người lựa chọn mua xe theo “hứng” chứ không phải theo mục đích của mình. Điều này là hoàn toàn sai lầm bởi khi chiếc xe bạn lựa chọn không phù hợp với mục đích sử dụng thì vừa gây khó chịu cho người dùng vừa khiến xe dễ hư hỏng hơn. Do đó, trước khi quyết định đi xem xe, bạn nên tìm hiểu kỹ và xác định rõ bạn mua xe vì mục đích gì (trở hàng, đi làm, hay đi du lịch…)

Bài viết liên quan:  Tuyệt chiêu bán xe ô tô cũ giá cao

Chấp nhận đề nghị tài chính của đại lý

Các đại lý bán xe thường lập ra chi phí thanh toán hàng tháng khác so với những gì đã thỏa thuận. Tuy vậy, nếu chưa đủ tiền mua xe, bạn nên tự thu xếp với ngân hàng và chọn kỳ hạn vay ngắn nhất có thể.

Mua xe vào đầu năm, đầu tháng

Nên mua xe vào dịp cuối năm để hưởng nhiều chính sách khuyến mãi.

Nên mua xe vào dịp cuối năm để hưởng nhiều chính sách khuyến mãi

Đầu năm là khoảng thời gian mà các đại lý ít khuyến mãi nhất và ít nhún nhường khách hàng nhất vì họ còn tới 12 tháng để đạt mục tiêu doanh số. Tuy vậy, vào những tháng cuối năm, họ phải chịu sức ép doanh số nên sẽ có nhiều khuyến mãi hơn. Tương tự như vậy, thời điểm đầu tháng cũng không phải là lý tưởng cho việc mua xe. Do đó, bạn đừng vội vàng mua xe vào dịp đầu năm, đầu tháng mà tốt nhất hãy lựa thời điểm những ngày cuối của những tháng cuối năm.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Mitsubishi Xpander 2018-2019 tại Việt Nam

Quan niệm động cơ hybrid “xanh” hơn động cơ xăng hoặc dầu

Xe sử dụng động cơ hybrid không tiết kiệm nhiều như bạn nghĩ.

Xe sử dụng động cơ hybrid không tiết kiệm nhiều như bạn nghĩ

Mặc dù đúng là động cơ hybrid có mức tiêu hao nhiên liệu ít hơn động cơ xăng cùng loại. Tuy vậy, chúng không mang lại món hời quá lớn như bạn nghĩ đâu. Ví dụ, chiếc Mercury Milan động cơ hybrid được bán với giá 28.180 USD có mức tiêu hao nhiên liệu 5,7 lít/100 km đường nội thị và 6,5 lít đường quốc lộ. Trong khi đó, phiên bản sử dụng động cơ I4 có mức tiêu thụ nhiên liệu là 10 lít/100 km đường nội thị và 6,9 lít đường quốc lộ nhưng có giá bán chỉ 21.860 USD.

Chỉ tới đúng một đại lý

Không ít người khi mua xe chỉ đến đúng một đại lý để xem xe và lựa chọn mua xe ở đó. Việc làm này là hoàn toàn sai lầm vì như vậy bạn sẽ khó lựa chọn được chiếc xe với những tùy chọn hấp dẫn cũng như các chế độ dịch vụ khác. Vì vậy, khi đã quyết định bỏ tiền mua xe, bạn ngại gì mà không dạo quanh nhiều đại lý, xem xét và so sánh để có được cho mình sự lựa chọn tối ưu nhất.

Bài viết liên quan:  5 lầm tưởng vẫn thường xảy ra khi sử dụng ô tô

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *