Một số tính năng của xe hơi khó được sử dụng ở Việt Nam

Do điều kiện giao thông ở Việt Nam còn nhiều bất cập nên rất nhiều lái xe hầu như không sử dụng đến một số tính năng trang bị trên xe dù nó hiện đại.

Bên cạnh việc được trang bị các tính năng phục vụ cho việc di chuyển an toàn thì xe hơi còn được trang bị nhiều công nghệ khác như hệ thống giải trí, nghe nhìn. Trong xu thế các hãng xe đều đang tập trung nghiên cứu đẩy mạnh công nghệ thì các xe hơi cũng ngày càng được trang bị thêm nhiều tùy chọn hiện đại. Tuy vậy, với điều kiện giao thông còn nhiều bất cập như ở Việt Nam hiện nay thì rất nhiều tính năng chưa được sử dụng. 

Hệ thống kiểm soát hành trình

Hệ thống kiểm soát hành trình.

Hệ thống kiểm soát hành trình thường ít được các tài xế Việt sử dụng

Hệ thống kiểm soát hành trình chắc chắn không dành cho xe khi di chuyển trên đường phố mà chỉ dành cho đường cao tốc vì bạn không biết những chướng ngại vật nào có thể xuất hiện ở phía trước, bên trái, bên phải hay tạt ngang tạt dọc. Ở Việt Nam, đường cao tốc có nhiều các xe khác nhau như xe tải, container… cùng tham gia di chuyển với các tốc độ khác nhau. Bên cạnh đó, các khúc cua, cong cũng thường đột ngột và gờ đường thường mấp mô nên lái xe nếu không giảm tốc sẽ rất dễ bị lạc tay lái.

Bài viết liên quan:  Bảo vệ sơn xe ô tô trong mùa hè

Cửa sổ trời

Do điều kiện thời tiết nắng nóng và đường nhiều bụi bặm nên cửa sổ trời cũng ít được sử dụng.

Do điều kiện thời tiết nắng nóng và đường nhiều bụi bặm nên cửa sổ trời cũng ít được sử dụng

Cửa sổ trời cũng là trang bị mà lái xe rất ít khi được sử dụng vì điều kiện thời tiết khắc nghiệt: gió, mưa, lạnh, nóng ở nước ta. Bên cạnh đó, các tuyến đường thường có những công trình thi công và bụi nhiều cũng là lý do khiến các lái xe nói không với việc mở cửa sổ trời.

Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp, cảnh báo điểm mù, chệch làn đường

Với điều kiện giao thông ở Việt Nam hiện nay, nếu kích hoạt những tính năng này, các lái xe sẽ vô cùng khó chịu và nhiều người còn mất tập trung vì những tiếng bíp hay ánh sáng màu sắc báo hiệu xe chệch làn, có chướng ngại vật ở điểm mù hoặc bỗng dưng phanh gấp khi bạn đang di chuyển rất chậm trên phố.

Ngoài những trang bị trên thì vẫn còn một số tính năng nữa được trang bị trên xe không được sử dụng nhiều trong điều kiện giao thông ở nước ta hiện nay. Chính vì vậy, người dùng cũng nên cân nhắc kỹ khi quyết định bỏ một số tiền không hề nhỏ để sắm thêm các trang bị này.

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu thêm về động cơ EcoBlue của Ford sắp xuất hiện

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *