Mùa hè nên bật điều hòa thay vì mở cửa sổ để tiết kiệm xăng

Khi thường xuyên phải di chuyển trên cao tốc trong điều kiện mùa hè nóng bức, việc bật điều hòa sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn so với việc mở cửa sổ.

Fueleconomy.gov, trang web thông tin về việc sử dụng nhiên liệu hiệu quả của Mỹ cho biết, nếu muốn tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô vào mùa hè, bạn hãy đóng kín cửa sổ và bật điều hòa lên.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô hơn việc mở cửa sổ xe.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô hơn việc mở cửa sổ xe

Khi hệ thống điều hòa hoạt động, đương nhiên nó sẽ tiêu tốn một lượng nhiên liệu đáng kể của xe. Tuy vậy, theo Fueleconomy.gov, nhiên liệu dùng cho hoạt động của điều hòa sẽ ít hơn nhiên liệu dùng để di chuyển một chiếc xe mở cửa sổ. Nguyên nhân được cho là khi xe mở cửa sổ, sức cản của gió sẽ tăng lên dẫn đến việc động cơ phải gánh thêm tải và sẽ phải làm việc vất vả hơn. Như vậy, việc mở cửa sổ, không dùng điều hòa khi di chuyển trong điều kiện thời tiết nóng bức không những không giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà nó còn khiến cho cả lái xe và hành khách đều phải chịu nóng bức. Đặc biệt, không khí ngột ngạt, nóng bức còn khiến cho tài xế khó tập trung để lái xe an toàn.

Bài viết liên quan:  4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô tô bị òa ga

Ngoài thông tin trên, Fueleconomy.gov cũng chỉ ra cho bạn một vài mẹo giúp tiết kiệm nhiên liệu xe ô tô vào mùa hè như sau:

– Đỗ xe ở nơi có bóng râm, mái che hoặc dùng phim cách nhiệt để hạn chế nhiệt độ làm nóng xe khiến cho điều hòa phải chạy vất vả.

– Trước khi di chuyển, hãy mở cửa sổ bên, cửa sổ trời (nếu có) để đẩy bớt không khí nóng trong xe ra ngoài.

– Với những xe plug-in hybrid, bạn hãy làm mát xe ngay cả khi vẫn cắm điện vì điều hòa sẽ sử dụng nguồn năng lượng này chứ không phải năng lượng từ động cơ kéo.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *