AutomotiveAutomotive HelpNewsTechnical

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng? Hãy chắc chắn để kiểm tra nó tốt

Mua một chiếc xe đã qua sử dụng? Hãy chắc chắn để kiểm tra nó tốt

 Mua một chiếc xe đã qua sử dụng?  Hãy chắc chắn để kiểm tra nó tốt

Một Thị trấn & Quốc gia Chrysler năm 2008. Hình ảnh: Chrysler Group LLC

Tiến sĩ Charles Preston cần một chiếc xe tải nhỏ để giao thức ăn cho người vô gia cư, nhưng không muốn trả toàn bộ giá bán lẻ cho một chiếc xe mới. Mặc dù chúng tôi không bao giờ ủng hộ việc mua một chiếc xe cho thuê đã qua sử dụng (vì chúng tôi biết chúng được lái như thế nào và cũng như cách chúng được bảo dưỡng), nhưng đó chính xác là điều mà một bác sĩ giỏi đã làm. Chọn một chiếc Chrysler Town & Country 2008 từ một cửa hàng bán Xe cho thuê Tiết kiệm, bác sĩ không bận tâm đến việc kiểm tra xem tất cả các hệ thống của chiếc xe có hoạt động hay không.

Chỉ hơn một năm sau, chiếc xe tải nhỏ cần phanh, vì vậy Preston đã nhờ thợ cơ khí ở địa phương kiểm tra xem tại sao cửa sổ lại không hạ thấp hoàn toàn. Người thợ máy nhanh chóng chẩn đoán vấn đề: cocaine trị giá 500.000 đô la, được bọc trong giấy bóng kính màu tím, đang chặn các đường cửa sổ.

Preston đã chuyển số tiền đó cho cảnh sát, người đã khuyên bác sĩ nên vứt bỏ chiếc xe tải, đề phòng có các thiết bị theo dõi ẩn trên xe. Người đàn ông đã cố gắng đổi chiếc Chrysler tại cùng một lô Thrifty nơi anh ta đã mua nó, nhưng được đưa ra ít hơn 4.000 đô la so với giá mua của anh ta một năm trước đó. Như AutoblogMercury News giải thích, một khi ban quản lý của Thrifty Rental Car nghe thấy lỗi của nó, họ đã rất vui khi đổi chiếc xe này lấy một chiếc mới (đã qua sử dụng). Báo chí tốt, chúng tôi cho rằng, mọi lúc đều vượt qua sự sụt giá.

Đạo đức của câu chuyện này là gì? Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra bất kỳ chiếc xe cũ nào, từ trên xuống dưới, trước khi bạn nhận hàng. Nếu bạn đang mua từ một đại lý ô tô cho thuê (và chúng tôi thì không), hãy kiểm tra nó hai lần.

Bài liên quan

Back to top button