Mua xăng thế nào để tránh bị móc túi?

Ở các cây xăng tại Việt Nam thường xuyên diễn ra các tình trạng gian lận, bán thiếu cho khách hàng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn phòng tránh thủ đoạn “cướp ngày” này.

Mua xăng thế nào để tránh bị móc túi?.

Mua xăng thế nào để tránh bị móc túi?

1. Mua xăng theo lít

Thói quen của hầu hết khách hàng Việt Nam là mua xăng theo số tiền chẵn, ví dụ như 20.000, 30.000, 50.000 đồng… Tuy nhiên cách mua này rất dễ gian lận, máy có thể nhảy số tiền mỗi khi khách hàng không để ý.

Để tránh tình trạng này, cách tốt nhất là bạn mua xăng theo dung tích, ví dụ: 1 lít, 2 lít… Hầu hết các chương trình ăn cắp đều lập trình theo số tiền, vậy nên nếu mua xăng qua thể tích, có thể bạn sẽ tránh được nguy cơ móc túi.

2. Mua theo “cánh taxi”

Bài viết liên quan:  Chống trộm xe với 6 lời khuyên hữu ích

Mua xăng thế nào để tránh bị móc túi? 2

Ở các tiệm xăng thường không thiếu các tài xế taxi hoặc xe tải dừng lại đổ xăng. Thông thường, các lái xe taxi hay xe tải đều phải di chuyển nhiều hơn chúng ta, vậy nên họ rất có kinh nghiệm trong việc đổ xăng. Những người này thường phải đổ số lượng xăng lớn nên họ chỉ thường đổ ở các địa chỉ hoặc cây xăng tốt, không bị gian lận (vì nếu gian lận thì số tiền chênh có thể lên tới vài trăm nghìn). Vậy nên kinh nghiệm quý giá là bạn nên tham khảo ý kiến của các bác tài.

3. Chỉ cần một người đổ xăng

Việc đổ xăng không phải là công việc phức tạp, chỉ cần 1 người thao tác là đủ. Vậy nên nếu đổ xăng cho 1 xe mà có tới 2 người thao tác, 1 người bấm số, 1 người bơm thì có thể cây xăng có gian lận. Có nhiều cây xăng viện cớ do quá đông nên 2 người thao tác cho nhanh, tuy nhiên lí do này vẫn quá khó tin. Có nhiều trường hợp, người mua chỉ 20.000 đồng nhưng đồng hồ lại nhảy số khi được 14.000 – 16.000 đồng. Còn nếu bạn mua 30.000 đồng thì số xăng thực tế bạn đổ vào xe chỉ bằng 2/3 chỗ đó.

Bài viết liên quan:  Giải mã hiện tượng xe rung khi bật điều hòa

4. Yêu cầu nhân viên chuyển đồng hồ về “0”

Đối với các tiệm xăng đông mà bạn không chú ý quan sát thì nhân viên thường để nguyên đồng hồ từ những lần bơm trước và tiến hành bán xăng cho bạn. Việc này sẽ khiến bạn vô tình chịu thêm 1 khoản tiền của người đổ xăng trước bạn.

5. Nên quan sát

Mua xăng thế nào để tránh bị móc túi? 1

Điều quan trọng nhất để không bị móc túi khi mua xăng là bạn cần quan sát kỹ bảng hiển thị và thao tác của nhân viên bán xăng. Nếu chú ý bạn có thể phát hiện biểu hiện bất thường của người bán hoặc cây xăng bị nhảy số. Thực tế, giờ có rất nhiều cây xăng thường kéo dài thời gian bơm xăng để khách hàng không quan sát được đồng hồ, vậy nên bạn càng cần chú ý. Nếu phát hiện ra hành vi gian lận, dù không có bằng chứng nhưng bạn có thể biết đường tránh cây xăng đó và cảnh báo cho bạn bè, người thân.

Bài viết liên quan:  Cần làm gì để tránh bỏ quên trẻ trên ô tô?

Xem thêm: Đổ xăng khi chưa tắt máy – Tuyệt đối cần tránh

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *