Mua xe hơi cũ ở đâu đảm bảo chất lượng, giá tốt?

Mua một chiếc xe cũ không phải là việc quá khó nhưng để mua được xe cũ có chất lượng tốt với giá chấp nhận được thì người tiêu dùng cần phải có một chút hiểu biết về thị trường này.

Trên thực tế, ngày càng có nhiều người kinh doanh xe ô tô đã qua sử dụng thì người tiêu dùng lại càng khó lựa chọn bởi sự cạnh tranh thông tin, chất lượng, mẫu mã và giá cả. Bởi vậy mà những người tiêu dùng “nghiệp dư” nên nắm được những kiến thức cơ bản về thị trường xe cũ, để từ đó tìm cho mình một địa chỉ phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân.

Mua từ salon xe cũ

Ưu điểm khi đến với các đại lý xe cũ là nguồn hàng dồi dào, tha hồ cho bạn lựa chọn. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu về loại xe, thương hiệu, đời, dung tích xi-lanh động cơ hay mức tiền, chủ salon sẽ tìm mọi cách đáp ứng.

Nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua được một chiếc xe cũ chất lượng với giá hợp lý 1

Nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua được một chiếc xe cũ chất lượng với giá hợp lý

Hiện nay các salon ở Việt Nam có 2 nguồn xe để bán. Thứ nhất là xe thu mua lại từ người dùng rồi đem bán lại. Nguồn thứ hai là xe khách hàng ký gửi.

Nguồn xe thu mua từ người dùng lại cũng có nhiều loại, trong đó có loại xe được salon mua thanh lý từ các hãng vận tải, taxi, xe tai nạn, xe bị ngập nước về. Sau đó họ tinh chỉnh chiếc xe lại sao cho trông như mới rồi bán lại với lời rao là do chủ cũ cần tiền mới phải bán xe nên xe rất đảm bảo về chất lượng. Khách hàng khi mua những chiếc xe thuộc dạng này về thì chỉ được dăm bữa nửa tháng là xe xuống cấp.

Bài viết liên quan:  Top 10 mẫu xe gia đình tốt nhất năm 2015

Nguồn thứ hai là xe cũ từ khách hàng ký gửi. Nhiều người muốn bán xe nhưng do ít mối quan hệ lại muốn bán nhanh nên đã mang xe ra ký gửi tại các salon để các salon bán hộ. Loại xe này thường có tính may rủi vì thực tế vẫn có trường hợp chủ xe và chủ salon thông đồng để lừa đảo khách hàng.

Bởi vậy, nếu bạn không có nhiều hiểu biết về ô tô cũ thì nên lưu ý lựa chọn những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao. Ngoài ra, khi đi mua thì nên đi cùng với người quen có kinh nghiệm để tránh bị mua hớ hay mua phải xe hỏng hóc, tai nạn, xe ăn cắp…

Mua xe cũ chính hãng

Mua xe cũ chính hãng, người dùng có thể yên tâm về chất lượng 1

Mua xe cũ chính hãng, người dùng có thể yên tâm về chất lượng

Có thể bạn đã từng được nghe nói đến chứng chỉ xe đã qua sử dụng. Loại chứng chỉ này được cấp bởi các nhà sản xuất hoặc những đại lý uy tín cho những chiếc ô tô cũ vượt qua được bài kiểm tra về chất lượng của họ. Khi đã được cấp chứng chỉ, chiếc xe cũ đó cũng sẽ được hưởng bảo hành của các trung tâm cấp chứng chỉ đó. Như vậy, với chứng nhận này, bạn có thể yên tâm về chất lượng của chiếc xe mà mình đã lựa chọn.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Honda CR-V 7 chỗ 2018 tại Việt Nam

Tại các quốc gia phát triển, hình thức này rất phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam hiện chỉ có một vài hãng như Toyota, Mercedes-Benz hay Ford…là cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, giá của những chiếc xe này thường cao hơn giá xe cũ ngoài thị trường.

Mua xe cũ qua mạng

Một lựa chọn khác được nhiều người tiêu dùng ưa thích là mua xe cũ trên internet. Ưu điểm của hình thức này là mẫu mã và giá xe vô cùng đa dạng và thường xuyên được cập nhật, giúp người mua không phải vất vả tìm kiếm.

Tuy nhiên hình thức này thường đi kèm nhiều rủi ro bởi nếu có xe tốt – giá tốt được đăng lên thì cũng có rất nhiều cò xe luôn túc trực để nẫng tay trên của bạn rồi. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp người đăng tin lại chính là cò xe hoặc chủ xe.

Bài viết liên quan:  Điểm danh 10 mẫu xe gia đình đa dụng nhất

Nếu có cơ hội thì bạn nên mua ô tô cũ từ chính chủ bởi đây là cách tốt nhất để sở hữu được xe giá tốt mà không lo mắc lừa. Mặc dù vậy, có thể nhiều người bán xe cũng không nắm được hết các bệnh của xe mình như thợ xe hay các cửa hàng xe. Do đó, nếu muốn mua xe từ nguồn này, bạn nên mang xe đi kiểm tra thật kĩ trước khi giao dịch.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *