Mua xe hybrid: Mất bao lâu để tiết kiệm được tiền?

Xe hybrid là một trong những lựa chọn cho sự tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, với giá thành cao như hiện này, phải mất bao lâu bạn mới có thể bù đắp lại các chi phí ban đầu?

Với hầu hết mọi người, hạn chế duy nhất của các mẫu xe hybrid là giá thành khá cao. Bổ sung gói pin và mô-tơ điện sẽ đẩy giá thành của xe lên cao hơn, thường là vài nghìn USD. Dựa vào chi phí tăng thêm và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe hybrid có thể dễ dàng nhận thấy mua xe hybrid không thực sự mang ý nghĩa tài chính. Hybrid thực sự là sản phẩm tuyệt vời cho những ai quan tâm đến vấn đề môi trường nhưng liệu đến bao giờ mẫu xe này có thể bù đắp được chi phí?

Mua xe hybrid: Mất bao lâu mới tiết kiệm được tiền.

Mua xe hybrid: Mất bao lâu mới tiết kiệm được tiền?

Mặc dù không cập nhật hết các mẫu xe hybrid đang được bán ra trên thị trường, website FuelEconomy.gov đã tạo ra một công cụ rất hữu ích cho việc tìm ra chính xác bao lâu thì các chi phí phụ trội của xe hybrid có thể được hoàn lại. Trang web này khá đơn giản và dễ hiểu. Bạn tiến hành chọn một mẫu xe trong danh sách, sau đó so sánh phiên bản hybrid với phiên bản khác (khác hybrid). Và không khó để nhận thấy sự khác biệt về giá, tỷ lệ tiết kiệm nhiên liệu, số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi sử dụng động cơ hybrid thay thế động cơ xăng và mất thời gian tiết kiệm bao lâu để bù được chi phí tăng thêm khi mua xe hybrid. Từ đó bạn có thể có được đánh giá sơ bộ được mẫu hybrid nào sẽ bù đắp chi phí nhanh nhất.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Hyundai Elantra và Honda City 2017

Một xung hướng khác là mua xe sử dụng động cơ hybrid sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn nếu bạn có kế hoạch mua phiên bản cao cấp hơn. Ví dụ, sẽ mất 7 năm để bù đắp chi phí khi mua phiên bản hybrid Honda Accord EX trong khi với Accord Touring, bạn sẽ mất ít thời gian hơn với chỉ khoảng 2 năm. Ford Fusion cũng tương tự như vậy nhưng Toyota Camry thì không.

Có nhiều mẫu xe hybrid phải mất đến 10 năm mới bù lại chi phí.

Có nhiều mẫu xe hybrid phải mất đến 10 năm mới bù lại chi phí ban đầu

Ngoài ra, còn 4 mẫu xe khác được liệt kê sẽ mất khoảng hơn 10 năm mới có thể bù đắp được chi phí. Trong đó, Nissan Pathfinder SV với hệ dẫn động 4 bánh sẽ mất khoảng 10,3 năm, Toyota Highlander Limited dẫn động 4 bánh mất 10,4 năm, Subaru XV Crosstrek dẫn động 4 bánh mất 12,9 năm và Hyundai Sonata SE phải mất đến 14,3 năm mới có thể lấy lại chi phí. Sonata phải mất đến gần 15 năm mới có thể bù đắp được chi phí do phiên bản hybrid tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn phiên bản Sonata thế hệ hiện tại, sẽ chưa lộ diện cho đến mùa thu năm nay. Khi mẫu xe này được bán ra, khả năng bù đắp chi phí có thể sẽ giảm xuống đáng kể.

Bài viết liên quan:  10 mẫu xe thể thao tốt nhất thị trường hiện nay: Mercedes-Benz AMG GT dẫn đầu

Cuối cùng, không phải tất cả các mẫu hybrid đều có cấu tạo giống nhau và đều mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời. Ví dụ, Toyota Prius với khả năng tiết kiệm nhiên liệu 5,6 lít/100km lít đường hỗn hợp và Honda Accord Hybrid tiết kiệm 6 lít/100km đường hỗn hợp. Đây đều là những con số mà mọi người thường liên tưởng đến động cơ hybrid. Bên cạnh đó, một số xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu thấp hơn 9,4 lít/100km đường hỗn hợp như Toyota Highlander, Nissan Pathfinder và Chevrolet Impala. Dựa trên các chỉ số tiết kiệm nhiên liệu của từng mẫu xe cùng các yếu tố liên quan khác như mức độ sử dụng, bạn có thể đánh giá được khả năng bù đắp chi phí của xe nào là nhanh nhất. 

Nguồn: Laixevui.com – HD lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *