Mua xe KIA Seltos hay Honda HR-V

Mua xe KIA Seltos hay Honda HR-V

Nên mua xe KIA Seltos mới hay xe Honda HR-V trong khoảng tiền mua xe 800 triệu quay đầu, xe mua cho 2 vợ chồng đi lại, mua xe lần đầu nên cần xe trang bị tính năng tốt, tiết kiệm nhiên liệu, leo lề thoải mái do vỉa hè vào nhà khá cao. Nhờ mọi người tư vấn giúp.

tu-van-Kia-Seltos-2020-viet-nam-tuvanmuaxe tu-van-Honda-HR-V-2020-moi-tuvanmuaxe-20

Trả lời từ Lái Xe Vui

Xin chào chị, KIA Seltos và Honda HR-V là hai dòng xe SUV cỡ nhỏ cạnh tranh ở tầm giá bán 600-800 triệu đồng tại Việt Nam, với các đối thủ khác như Hyundai Kona, MG ZS, Ford EcoSport. KIA Seltos là dòng xe hoàn toàn mới trên thị trường trong khi Honda HR-V đã được bán từ lâu nhưng kén khách do giá bán xe cao, trang bị tính năng kém.

Bài viết liên quan:  Nữ mua xe có nên chọn Mazda 2 Sport mới

So sánh giá bán ở hai phiên bản cao cấp nhất, KIA Seltos giá 719 triệu, xe được lắp ráp trong nước hưởng ưu đãi giảm 50% phí trước bạ, Honda HR-V giá bán 871 triệu, là xe nhập khẩu không được giảm thuế nhưng được giảm giá khá cao. Xét ở giá bán, KIA Seltos là mẫu xe có giá bán hấp dẫn, giá lăn bánh của xe thấp hơn nhiều so với giá lanh bánh của Honda HR-V.

So sánh ở thông số kỹ thuật và trang bị tính năng. KIA Seltos có kích thước xe lớn hơn so với HR-V cùng kiểu dáng xe hộp vuông giúp xe trông to hơn và cabin xe cũng rộng rãi, gầm xe Seltos là 190 mm cao hơn so với Honda HR-V (170 mm) giúp xe leo lề thoải mái hơn. Trang bị động cơ 1.4L tăng áp của Seltos cho sức mạnh vận hành tốt hơn nhưng hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cao hơn động cơ 1.8L hút khí tự nhiên của HR-V. Trang bị tính năng tiện nghi và trang bị an toàn của KIA Seltos cũng hấp dẫn hơn trong khi giá bán thấp hơn HR-V…

Bài viết liên quan:  Quy định về thủ tục sang tên cho xe không tìm được chủ cũ

Với nhu cầu mua xe của chị giá lăn bánh dưới 800 triệu đồng, chú trọng tiện nghi, tiết kiệm nhiên liệu, gầm xe cao, không quá chú trọng đến tính thương hiệu thì KIA Seltos là lựa chọn đáng cân nhắc.

Một yếu tố khác là KIA Seltos là xe thế hệ mới vừa bán tại Việt Nam, thiết kế xe theo phong cách mới nhất của KIA cho cái nhìn hiện đại mới mẻ hơn. Trong khi đó thì HR-V đã ra mắt từ lâu, có thể sẽ được thay thế phiên bản mới trong thời gian đến.

Chúc chị lựa chọn được chiếc xe phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu chị có nhu cầu tư vấn thêm, vui lòng liên hệ số điện thoại nhân viên tư vấn bán hàng để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất…

 

Link gốc: Tư vấn mua xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *