Mua xe mất giấy chuyển nhượng, cần chú ý những gì?

Dưới đây là những thủ tục bạn cần biết khi mua các loại xe đã qua nhiều đời chủ, thất lạc giấy chuyển nhượng và được bán lần cuối sang tỉnh thành khác.

Để quá trình sang tên xe được thuận lợi, bạn nên căn cứ vào các điều luật về chuyển nhượng xe, trong đó đặc biệt là Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe. Trong Thông tư số 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an có quy định rõ ràng về đăng ký xe như sau:

Mua xe mất giấy chuyển nhượng, cần chú ý những gì?.

Mua xe mất giấy chuyển nhượng, cần chú ý những gì?

Đối với xe đã mua bán, cho tặng qua nhiều đời chủ nhưng chưa làm thủ tục sang tên, cuối cùng bị bán sang tỉnh khác thì người cuối cùng bàn giao xe đó phải làm thủ tục sang tên với đủ chứng từ mua bán, cho, tặng đầy đủ, hợp lệ theo quy định.

1. Hồ sơ sang tên, di chuyển xe (ở nơi chuyển đi):

– Trong trường hợp người đang sở hữu xe có giấy tờ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và người bán cuối cùng, thì hồ sơ sẽ gồm:

Bài viết liên quan:  10 mẫu xe giá dưới 400 triệu đồng tạo niềm vui cho chủ mỗi khi cầm vô lăng

+ Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (có mẫu đi kèm Thông tư) phải có cam kết của người đang sở hữu xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận của Công an cấp xã nơi người sử dụng xe thường trú.

+ Chứng từ chuyển nhượng của người đứng trên trong đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng.

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (nếu bị mất giấy chứng nhận đăng ký biển số cần có cam kết).

– Trong trường hợp người mua xe không có giấy tờ chuyển nhượng xe, hồ sơ sẽ bao gồm:

+ Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu đi kèm Thông tư) của người sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận của Công Án cấp xã khu vực thường trú.

Bài viết liên quan:  Subaru Impreza 2017: Chọn phiên bản nào là tốt nhất?

+ Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (nếu mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày lý do và cam kết).

2. Hồ sơ đăng ký xe (ở nơi chuyển đến):

– Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu đi kèm thông tư) có cam kết của người mua xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận của công an cơ sở thường trú.

– Chứng từ nộp lệ phí trước bạ.

– Phiếu sang tên di chuyển và hồ sơ gốc của xe.

Tổng kết, kể cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm mua bán xe ô tô cũ, nếu như bạn mua 1 chiếc xe đã qua nhiều đời chủ, mất giấy tờ mua bán mà chỉ còn giấy đăng ký xe, bạn vẫn có thể làm thủ tục sang tên theo các bước trên.

Bài viết liên quan:  10 thói quen xấu khi lái xe của các tài xế

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *