Mua xe màu trắng: Đẹp nhưng cần cân nhắc

Xe màu trắng luôn tạo cảm giác thanh lịch và sang trọng, tuy nhiên thực tế màu xe này cũng một số vấn đề mà bạn cần xem xét trước khi mua.

Mua xe màu trắng: Đẹp nhưng cần cân nhắc.

Mua xe màu trắng: Đẹp nhưng cần cân nhắc

Mới đây, tạp chí xe hơi SMMT đã tiến hành khảo sát về các màu sơn xe được ưa chuộng. 1/4 số người đăng ký xe ở Anh đều lựa chọn màu trắng, với đủ các sắc độ từ trắng tinh, trắng ngà, trắng kem ánh ngọc trai.

Thực tế, màu trắng thường được coi là dạng màu không kén người và thường được ưa thích vì lí do này. Tuy nhiên, ít người biết rằng việc lựa chọn màu sắc này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến giá cả và vấn đề bảo dưỡng của xe sau này.

1. Ưu điểm

Sang trọng

Xe màu trắng dù là bình dân hay cao cấp thì đều mang lại cảm giác hiện đại, sang trọng và tươi mới. Đây là lí do khiến các hãng xe thường sử dụng xe màu trắng để giới thiệu trong các sự kiện ô tô. Ngoài ra, khi thiết kế xe, thông thường xe nguyên bản sẽ là màu trắng, nhằm giúp các nhà thiết kế nhìn ra lỗi của xe.

Bài viết liên quan:  Nữ văn phòng nên mua xe ô tô gì?

Không lỗi mốt

Màu trắng, bạc, đen là 3 màu xe rất hiếm khi lỗi mốt. Các xe màu trắng thường được giá hơn khi bán lại cũng là vì vậy. Ngoài ra, đối với xe mới thì màu trắng là màu dễ trộn, vì vậy xe màu trắng thường không có phụ phí.

Ngoài ra, màu trắng cũng là màu trung tính, rất dễ bán. Thậm chí, một số nhà sản xuất còn cung cấp sơn băng miễn phí khi bảo dưỡng.

Tiện dụng

Màu trắng là màu phản nhiệt mạnh nhất, vậy nên xe sẽ luôn thấp nhiệt hơn khi phơi dưới nắng.

2. Khuyết điểm

Dù có khá nhiều tiện ích, tuy nhiên xe màu trắng cũng có những bất tiện nhất định mà bạn nên cân nhắc:

Dễ lấm bẩn

Đối với các dạng xe đường trường hoặc off-road, màu trắng thực sự là thảm họa. Nước sơn trắng sẽ làm nổi bật tất cả những vết bẩn dù là nhỏ nhất. Nếu như bạn là 1 người bận rộn và không thể thường xuyên dành thời gian để bảo dưỡng hay rửa xe thì màu trắng tuyệt đối không phải lựa chọn tốt.

Bài viết liên quan: 

Có sự khác biệt về chất lượng giữa các sắc trắng

Dù cùng là sắc trắng nhưng các màu trắng tính sẽ dễ xuống tone hơn phải cọ rửa thường xuyên. Các màu trắng bền màu hơn là trắng ánh kim, trắng ngọc trai.

Quá nhiều người thích màu trắng

Nếu như bạn muốn một chiếc xe cá tính và nổi bật thì rõ ràng màu trắng không dành cho bạn. Màu trắng thường được rất nhiều người yêu thích nên việc “xế” của bạn dễ bị đụng hàng sẽ là chuyện thường xuyên như cơm bữa. Thông thường, các xe có màu sơn độc thường mất giá khi bán lại nhưng nếu bạn thích hàng “độc” thì khoản đầu tư thêm này vẫn rất đáng.

Thực tế, việc lựa chọn màu sắc là ý thích của mỗi người, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề liên quan để chọn được một chiếc xe phù hợp với mình. Nếu như bạn ở các khu vực đô thị, có nhiều thời gian thì xe màu trắng sẽ rất phù hợp. Nhưng nếu bạn thích đi đó đây, ưa mạo hiểm và thích phá cách thì các màu sắc tối hoặc sặc sỡ sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Bài viết liên quan:  10 thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất 2018: Lexus đánh bại Toyota

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *