Mua xe mới – Lợi và hại thế nào?

Việc mua xe mới luôn luôn là một niềm vui nhưng cũng đi kèm với những vấn đề phát sinh mà bạn cần biết.

Một chiếc xe mới cũng tồn tại trong nó cả ưu – khuyết điểm không thể tránh được, vậy nên điều quan trọng là bạn phải ý thức được để không cảm thấy phiền lòng vô cớ trong quá sử dụng. 

1. Ưu điểm

Sự bảo đảm: Nếu bạn chưa có bất cứ kinh nghiệm mua bán xe ô tô thì lời khuyên là bạn hãy mua xe mới. Với xe mới, bạn luôn luôn nhận được các chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng và khuyến mãi đi kèm, đặc biệt là đối với các hãng xe hay đại lý ủy quyền uy tín. Những chính sách nãy sẽ là tấm voucher vàng giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi sửa chữa chiếc xe của mình. Tùy vào từng hãng xe và loại xe bạn mua mà cấc chế độ bảo hành sẽ khác nhau. Cuối năm nay, thị trường Việt sẽ đón nhiều xe mới, nếu cần, bạn có thể so sánh chất lượng bảo hành và hậu mãi để lựa chọn cho mình một địa chỉ mua xe phù hợp nhất. 

Bài viết liên quan:  Thủ thuật đàm phán khi mua xe ô tô cũ

Mua xe mới - Lợi và hại thế nào?

Một chiếc xe hoàn toàn mới luôn đảm bảo cho bạn những chế độ hậu mãi hấp dẫn

Sở hữu một chiếc xe chưa qua sử dụng: Cảm giác khi bạn cầm trên tay chiếc chìa khóa xe mới cóng sẽ khiến bất cứ ai cũng cảm thấy hạnh phúc. Khi bạn “đập hộp” chiếc xe, bạn là người trải nghiệm đầu tiên tính năng của nó. Đồng thời bạn sẽ không cần lo đến các vấn đề như tai nạn, hỏng hóc hay lỗi do một người nào khác ngoài mình.

Hiệu quả hơn: Những chiếc xe mới thì thường sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn xe cũ, bởi lẽ khi các thiết bị còn mới thì chúng sẽ hoạt động nhuần nhuyễn hơn, từ đó hiệu quả cao hơn và ít tốn các phần nhiên liệu phát sinh. Vậy nên trong thời gian đầu mua xe bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

2. Nhược điểm

Đắt tiền hơn: Đây là một thực tế trong cuộc sống, giá của một chiếc xe mới luôn luôn cao hơn nhiều so với xe cũ, bạn sẽ phải tốn một khoản lớn hơn nếu chọn mua xe mới.

Bài viết liên quan:  Cách tốt nhất để bảo vệ xe ô tô trong thời tiết nắng nóng

Mất giá nhanh chóng: Ai cũng có thể hiểu được một khi bạn đã cầm chìa khóa xe đi ra khỏi showroom thì chắc chắn rằng giờ bạn có bán lại ngay lập tức cũng sẽ không bao giờ lấy lại giá ban đầu. Bạn sẽ không bao giờ lấy lại được số tiền bạn đã bỏ ra kể cả khi bạn mới chỉ lái chiếc xe đó không quá một lần. 

Khó khăn hơn trong quy trình mua: Khi mua một chiếc xe hoàn toàn mới, bạn sẽ rất khó khăn trong việc chọn và chờ các màu xe độc, đặc biệt là với những dòng xe mới hay đang gây bão trên thị trường. Thông thường bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu. Kinh nghiệm mua xe hữu ích là bạn nên đặt hàng từ phía nhà sản xuất và chờ đợi.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  So sánh xe Hyundai Kona và KIA Seltos 2020 mới tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *