Mua xe mui trần, chọn mui cứng hay mui mềm?

Xe mui trần Cabriolet, Convertible hay Roadster sinh ra vốn đã khá đắt tiền và thường dành chỉ cho dân chơi. Tuy nhiên, nếu được chọn, bạn sẽ chọn xe mui trần với mui cứng hay mui mềm?

Ưu điểm của xe mui trần

Ưu điểm của xe mui trần.

Xe mui trần nắm giữ các lợi thế như cho tầm nhìn rộng hơn, mang lại cảm giác thoáng đãng gần gũi với thiên nhiên hơn. Lái xe hoàn toàn có thể tận hưởng hương vị của các vùng đất đã đi qua trong khi cảm giác lái bay bổng hơn hẳn. Khác với dòng coupe, những người cao hơn hoàn toàn có thể thoải mái trên xe mui trần bởi sẽ không bị chạm nóc, ra/vào xe dễ dàng hơn và đặc biệt là không phải cúi gập người như các dòng xe khác. 

Bài viết liên quan:  10 xe sang cỡ lớn tốt nhất hiện nay: Có Mercedes-Benz E-Class và Audi A6

Nhược điểm của xe mui trần

Nhược điểm của xe mui trần.

Nhược điểm dễ thấy nhất với xe mui trần chính là khả năng chấn thương cho tất cả hành khách trên xe khi không may xảy ra tai nạn. Thậm chí, ngay cả xe đóng mui (mềm hoặc cứng) thì vẫn không thể chắc chắn bằng xe mui liền thông thường. Đó cũng chính là lý do khiến xe mui trần nhanh xuống cấp hơn vì các bộ phận “động” này rất dễ bị gỉ sét hoặc chạy dầu sau thời gian dài sử dụng, đặc biệt là mui mềm – vật liệu dễ bị ảnh hưởng nhiều nhất từ thời tiết. 

Đối với ô tô, phần mui liền phía trước giúp tăng cường độ xứng, đồng thời giảm khả năng vặn xoắn của xe. Do đó, nhằm đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, khung sườn xe mui trần phải được gia cố nhiều hơn khéo theo trọng lượng cũng sẽ tăng. Cộng thêm phần mui mở làm tăng hệ số cản gió khiến xe kém linh hoạt và “ăn” nhiên liệu nhiều hơn bình thường. 

Bài viết liên quan:  Từ 500 đến 600 triệu Đồng nên mua xe gì?

Bên cạnh đó, do được xây dựng và phát triển từ mẫu coupe cùng một vài yếu tố kỹ thuật nên hàng ghế thứ 2 (nếu có) của xe mui trần khá chật hẹp. Khi đóng mui thì tầm nhìn phía sau sẽ bị han chế hơn bởi cửa sổ nhựa thường có kích thước khá nhỏ. Nếu mở mui, khoang hành ký sẽ bị giảm một phần đáng kể để nhường chỗ cho phần mui. 

Theo các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng ô tô, với những ai yêu thích không gian yên tĩnh thì chắc chắn xe mui trần không phải là lựa chọn đáng quan tâm bởi ngay cả khi đóng kín, khả năng cách âm của xe cũng không tốt. 

Chọn mua xe mui cứng hay mui mềm?

Chọn mua xe mui cứng hay mui mềm

Các nhà tư vấn kinh nghiệm về mua bán xe hơi cho biết nên lựa chọn mui cứng hơn mui mềm. Thực tế, hầu hết các xe mui cứng đều hoạt động theo cơ chế “auto” đóng/mở bằng điện êm ái và nhanh chóng. Thêm nữa, mui cứng cho cảm giác an toàn, chống chịu với thời tiết bên ngoài và tránh đạo chích tốt hơn. Ngoài ra, mui cứng có khả năng cách âm, cách bụi hơn. 

Tuy nhiên, đối với xe mui cứng, giá bán và chi phí thay thế cao hơn. Khoang hành lý sẽ thu hẹp hơn khi mở mui. 

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Đối phó cấp tốc khi động cơ xe quá nhiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *