Mua xe ô tô có cần trả giá

Việc trả giá khi mua xe sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm một khoản chi phí khi mua xe cũng như có thể nhận thêm nhiều ưu đãi, quà tặng từ đại lý bán xe…

Mua xe ô tô có cần trả giá - Ảnh 1

Vấn đề trả giá khi mua xe ôtô được coi là vấn đề nóng từ trước đến nay của những người có dự định mua xe ở Việt Nam. Bởi vì khi bỏ ra vài trăm triệu đến vài tỷ đồng để mua xe thì nhiều người sẽ ngần ngại khi phải kì kèo trả giá với người bán hàng. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ khác nếu bạn chịu bỏ 1 ít thời gian ra tham khảo giá cả, thông tin xe, và cả sự khôn khéo khi trả giá thì có khi sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 món tiền không nhỏ khi mua xe.

Bạn phải hiểu rõ rằng giá trị khi bạn trả giá sẽ tùy thuộc vào doanh số bán hàng của mẫu xe đó, phương thức kinh doanh của từng hãng xe và thời điểm mua xe nào là hợp lý nhất. Bạn hãy tỏ ra mình là người am hiểu xe và đừng ngần ngại khi đặt vấn đề giảm giá với nhân viên bán hàng.

Bài viết liên quan:  Mức miễn thường bảo hiểm ô tô là gì?

Mua xe ô tô có cần trả giá - Ảnh 2

Thông thường, giá niêm yết thường bao gồm chiết khấu và hoa hồng của nhân viên. Vì vậy việc trả giá sẽ có thể thay đổi tùy thuộc và diễn biến của thị trường. Ở 1 số các đại lý bán xe, nhiều nhân viên thường chấp nhận lấy hoa hồng của mình để thuyết phục khách hàng chỉ để có thể đủ doanh thu. Cũng giống như những mặt hàng khác, ô tô cũng có tính chu kỳ. Vào đầu năm hoặc tháng 7 âm lịch, sức mua giảm nhưng từ tháng 9 dương lịch trở đi, thị trường ôt bắt đầu rục rịch và sôi động hơn.

Vào thời điểm chuyển giao giữa 2 thế hệ của 1 dòng xe thì cũng là thời điểm khá thuận lợi cho việc mua xe và trả giá trở nên dễ dàng hơn. Vì tại thời điểm này, hầu hết các đại lý đều phải bán hết hàng tồn trước khi nhận lô xe mới về. Các đại lý bán xe khi đưa ra các chương trình thanh toán nhanh, chậm đều có 1 ma trận các loại giá, phí bạn phải trả. Nên hãy thật tỉnh táo cem xét từng loại 1 nếu không muốn lạc trong mê cung toàn những con số.

Bài viết liên quan:  Các dòng xe SUV của Land Rover tại Việt Nam

Ngoài ra, để có kiến thức để trả giá, bắt buộc bạn  phải tham khảo nhiều đại lý khác nhau, từ đó chọn nơi có giá mềm nhất. Bên cạnh đó, bạn nên nắm rõ về những tiện nghi, trang bị trên xe, để so sánh với những xe khác, đối thủ cạnh tranh của xe bạn muốn mua, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *