Mua xe ô tô cũ cần chú ý những gì?

Những người mua xe ô tô cũ cần có sự kiên nhẫn khi mua xe cũng như lên kế hoạch, kiểm tra kỹ càng chiếc xe mình quan tâm để đảm bảo đây là sự lựa chọn hợp lý

Mua xe ô tô cũ cần chú ý những gì? - Ảnh 1

Mua một chiếc xe sử dụng có thể là một động thái tài chính thông minh, nhưng một quyết định đột ngột cũng có thể khiến bạn phải hối hận. Cho dù bạn đang hướng đến việc mua xe đã qua sử dụng tại đại lý hoặc mua từ một cá nhân, trang bị cho mình những kiến thức và nguồn lực sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Dưới đây là 07 điều bạn cần làm trước khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng.
 

Bài viết liên quan:  So sánh xe SUV 4 tỷ đồng - Q7, X5, RX350L, XC90 2021

Mua xe ô tô cũ cần chú ý những gì?

Xác định nhu cầu của minh

Điều đầu tiên trước khi quyết định đầu tư một chiếc xe luôn là việc giành thời gian để đánh giá nhu cầu của bạn về một chiếc xe trong tương lại: Có bao nhiêu người sẽ sử dụng xe? Kích thước của chiếc xe? Những tính năng an toàn và hệ thống giải trí bắt buộc? 
Công việc tiếp theo là nghiên cứu chiếc xe phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy nhớ rằng, khi bước chân vào bất kỳ đại lý bán xe ô tô nào, những tư vấn bán hàng cũng sẽ là một sự tác động đến quyết định đầu tư xe của bạn, vì họ được đào tạo để làm việc đó hàng ngày. Trước khi đến tham khảo xe tại các đại lý, hãy tự tìm hiểu thông tin trên mạng internet và những người mà bạn quen biết để hình dung rõ ràng hơn về chiếc xe bạn dự định đầu tư.

Bài viết liên quan:  Chi phí bảo dưỡng định kỳ xe Mazda 3 theo các mốc KM

Mua xe ô tô cũ cần chú ý những gì? - Ảnh 2

Thiết lập ngân sách

Đừng để tư vấn bán hàng thuyết phục bạn mở rộng ngân sách chỉ để có được chiếc xe bạn muốn. Thiết lập một mức giá trước khi bước chân vào đại lý cũng có thể giúp bạn thu hẹp phạm vi và thương lượng một mức giá bán tốt hơn. Khi bạn nói chuyện với người bán, phải cứng rắn với phạm vi ngân sách của bạn, nhưng đừng chia sẻ giá mục tiêu của bạn cho các tư vấn bán hàng. Thông tin cá nhân và quyết định luôn là sức mạnh của khách hàng trong cuộc đàm phán. 

Hãy xem xét tất cả các lựa chọn tài chính của bạn.

Nếu bạn không có kế hoạch mua xe bằng tiền mặt, hãy xem xét lựa chọn tài chính ngoài các đại lý. Luôn có một ngân hàng hoặc một quỹ tín dụng sẵn sàng cho bạn vay tiền mua xe, vì mọi ngân hàng đều cần phải có khách hàng, và bạn chính là khách hàng mà họ mong muốn.

Bài viết liên quan:  Lựa chọn xe SUV gầm cao 5 chỗ tầm giá 1 tỷ đồng tại Việt Nam

Tìm hiểu lịch sử của chiếc xe

Tìm mọi thông tin liên quan đến chiếc xe mà bạn dự định đầu tư, hãy đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn, tai nạn và trục trặc kĩ thuật trước đó của chiếc xe. Đừng vội tin vào những lời chào mời với mức giá hấp dẫn của các đại lý bán xe ô tô đã qua sử dụng.

Mua xe ô tô cũ cần chú ý những gì? - Ảnh 3

Hãy lái thử

Lái thử là phần quan trọng nhất của việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng. Hãy lái thử để kiểm tra chiếc xe hoạt động trong mọi tình huống, kể cả trên đường cao tốc và trên các cung đường gồ ghề. Nếu có bất cứ trục trặc gì trong quá trình chạy thử hoặc cá nhân bạn cảm thấy chiếc xe đó không thoải mái, hãy mạnh dạn từ chối.

Kiểm tra toàn bộ xe

Bài viết liên quan:  Chất lượng dịch vụ bảo dưỡng các đại lý Honda ô tô tại Tp.HCM

Kiểm tra toàn bộ xe bằng cách nhờ một thợ máy uy tín và lành nghề. Bạn có thể đánh giá cơ bản về khả năng của động cơ và khung gầm của chiếc xe, nhưng bạn vẫn sẽ phải cần một thợ cơ khí để kiểm tra những bộ phận cơ khí phức tạp và chạy một số xét nghiệm cơ bản ngay cả khi người bán khẳng định không có bất cứ lỗi kĩ thuật hay trục trặc gì trong quá trình họ sử dụng.

Mua xe ô tô cũ cần chú ý những gì? - Ảnh 4

Sẵn sàng từ chối

Hãy lưu ý, đừng bao giờ đi mua xe đã qua sử dụng với tâm lý sẽ mua chiếc xe ngay trong ngày hôm đó. Việc quá háo hức mua xe sẽ thúc đẩy tâm lý bản thân chấp nhận những khuyết điểm mà bạn cho là có thể không quan trọng của chiếc xe tại thời điểm đó.
Cho dù mức giá có hấp dẫn như thế nào, hãy tham khảo thêm một vài chiếc xe nữa để lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Bài viết liên quan:  Xe Toyota 7 chỗ bán tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *