Mua xe ô tô mới hay xe đã qua sử dụng?

Luôn tồn tại song song cảm giác hào hứng và cả nhiều áp lực khi quyết định đầu tư một chiếc xe ô tô mới. Với quá nhiều sự lựa chọn được đưa ra, bạn thực sự đau đầu khi phải quyết định làm điều gì trước tiên.

Quỹ dành cho “tậu” xe hơi mới có thể dành để mua xe đã qua sử dụng có thông số kỹ thuật cao hoặc đặt cọc để thuê xê hoặc vay ngân hàng. Vậy lựa chọn nào hợp lý hơn?

Đối với quỹ tài chính 7.000 bảng Anh

Mua xe ô tô mới hoàn toàn trong trường hợp này có thể nằm ngoài khả năng ngân sách của bạn trừ khi bạn nắm rất rõ thị trường xe hơi bậc trung.

Nếu bạn không ưng loại xe nào cả, bạn có thể lựa chọn mua xe đã qua sử dụng hoặc mua trả góp. Ước tính giá trị hiện tại của xe bạn cần mua nếu có thể.

Mua xe ô tô đã qua sử dụng

Những thương hiệu xe mới bắt đầu xuống giá ngay sau một vài năm kể từ khi lên kệ, giảm tới 2/3 so với giá trị ban đầu. Lợi thế của việc mua xe ô tô đã qua sử dụng, đặc biệt đặc biệt là các mẫu xe đã có trên 3 năm sử dụng, là tỉ lệ khấu hao sẽ giảm đáng kể.

Mua xe ô tô đã qua sử dụng.

Mua xe ô tô đã qua sử dụng

Người mua có thể “hời” từ việc mua xe cũ, nhưng đồng thời phải chấp nhận một số rủi ro đi kèm như các bộ phận bị “lão hóa” do xe di chuyển nhiều hoặc xe không được sửa chữa, bảo dưỡng hợp lý. Hãy kiểm tra lịch sử xe thật kỹ trước khi mua xem xe bị đánh cắp hay không hoặc có bị hư hỏng nặng hay không.

Bài viết liên quan:  10 mẫu xe AWD có giá bán rẻ nhất hiện nay

Ví dụ, mẫu xe Skoda Octavia bốn năm tuổi mà mới đi được 27.358 km và bạn chỉ phải bỏ ra 6.895 bảng Anh để sở hữu thì khoản tiền này được coi là hợp lý so với ngân sách bạn có.

Hợp đồng mua cá nhân PCP

Một lựa chọn ngày càng phổ biến gần đây và không đòi hỏi một khoản tiền đặt cọc lớn (và đôi khi không cần đến tiền đặt cọc) đó là hợp đồng mua cá nhân PCP.

Với hợp đồng thuê cá nhân, bạn phải trả trước tiền đặt cọc cùng với một khoản tiền hàng tháng và giao xe lại vào cuối kỳ hạn. PCP cũng tương tự nhưng trong trường hợp hợp đồng kết thúc, bạn có thể mua lại chiếc xe, dựa theo giá trị còn lại của chiếc xe (đã được thoả thuận trước). Giá trị này phụ thuộc nhiều số km đã đi, cũng như các khoản thanh toán hàng tháng của bạn. Do đó, bạn cần tính toán một cách chính xác nhất có thể.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn lái xe giúp tăng tuổi thọ của phanh

Hợp đồng mua cá nhân PCP ngày càng trở nên phổ biến khi muốn sở hữu xe ô tô.

Hợp đồng mua cá nhân PCP ngày càng trở nên phổ biến khi muốn sở hữu xe ô tô

Ví dụ, mẫu xe Honda Civic 1,6 lít có mức giá 20.820 bảng Anh. Hợp đồng mua cá nhân sẽ bao gồm: 2.804 bảng Anh do Honda hỗ trợ, 299 bảng Anh tiền đặt cọc và số tiền phải trả hàng tháng là 299 bảng kéo dài trong 36 tháng. Nếu bạn muốn tậu hẳn chiếc Honda Civic về, bạn cần trả thêm 9.348 bảng Anh cho lần thanh toán sau cùng.

Những bất cập khi mua xe đã qua sử dụng là ở chỗ số km xe di chuyển trước khá lớn, chi phí lãi vay khiến bạn phải thanh toán số tiền nhiều hơn với giá trị thực của xe nếu bạn quyết định mua nó ngay từ đầu.

Đối với quỹ tài chính 12.000 bảng Anh

Với khoản tiền kha khá này, lựa chọn mua xe hơi mới trở nên thực tế hơn. Có nhiều lợi ích khi mua xe ô tô mới, mặc dù bạn phải chịu khoản tiền khấu hao xe mới nhiều hơn rất nhiều so với khấu hao xe cũ, giá trị khấu hao tùy thuộc vào giá xe hơi mà bạn mua về.

Bài viết liên quan:  Trường Hải phân phối BMW - cuộc chiến mới thị trường xe sang Việt

Thêm một lý do không nhỏ khi mua xe mới nữa là độ tin cậy. Theo lý thuyết, xe hơi mới sẽ có tuổi thọ cao hơn xe đã qua sử dụng chạy được hơn 10.000 km trước đó (tuổi thọ của xe tính từ lúc bạn sở hữu).

Thêm nữa, hạn bảo hành xe hơi có thể lên đến bảy năm, vì thế nếu xe bị hỏng hóc cần sửa chữa, bạn sẽ phải bỏ ra rất ít tiền hoặc thậm chí không mất đồng nào khi mang xe đi bảo dưỡng. Cần nhớ rằng không phải tất cả mọi hạng mục đều được bảo hành, bạn nên nắm rõ điều này để cân nhắc trả tiền sửa chữa xe cho hợp lý.

Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng công nghệ xe hơi hoàn toàn mới, đáng chú ý nhất là động cơ được cải tiến làm giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu, từ đó giúp bạn tiết kiệm tiền đáng kể.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Toyota Camry 2.5Q 2019 tại Việt Nam

Hệ thống lái bán tự động đang có bước nhảy vọt trong những năm gần đây và nhiều khả năng bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ thống đỗ xe tự động hay tính năng điều khiển hành trình thích ứng (ACC) ở chiếc xe vừa tậu.

Ngoài yếu tố tiện lợi ra, công nghệ an toàn cũng được cải thiện, xe giữ được khoảng cách an toàn với các vạch trắng trên đường hoặc phanh kịp thời trước khi xảy ra va chạm. Bổ sung thêm thông tin về công nghệ ACC sử dụng radar để dò tìm và phát hiện các chướng ngại vật phía trước. Trong trường hợp phát hiện thấy vật cản, hệ thống tự điều chỉnh tốc độ của xe về mức hợp lý (không cần người lái tác động), và tiếp tục duy trì khoảng cách an toàn với những chiếc xe khác đi trên cùng một làn đường.

Bài viết liên quan:  10 mẫu xe hiệu suất cao ngang ngửa với Ferrari, có giá dưới 65.000 USD

Với số tiền 12.000 bảng Anh, hẳn là bạn có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể tìm mua dòng xe hơi nổi tiếng nhất nước Anh như Ford Fiesta.

Thị trường xe hơi cũ cũng trở nên rộng mở hơn với 12.000 bảng Anh trong tay. Bạn có thể tìm mua dòng xe Seat Leon FR ba năm tuổi, động cơ diesel dung tích 2,0 lít với giả chỉ 12.000 bảng Anh, trong khi xe mới chỉ chạy được 27.358 km. Nếu bỏ tiền ra để mua xe mới hoàn toàn, bạn cần tới 20.000 bảng Anh. Vì thế hãy cân nhắc ngân quỹ, nhu cầu của bạn thật kỹ trước khi quyết định mua xe mới hay xe đã qua sử dụng.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *