Mua xe ô tô trong tháng ngâu cần chú trọng điều gì?

Trong tháng 8 dương lịch, các hãng ô tô tại Việt Nam đồng loạt giảm giá mạnh để thu hút khách hàng, có mẫu xe giảm tới gần 200 triệu đồng. Tuy nhiên, thời điểm này cũng là tháng ngâu, hay còn gọi là tháng cô hồn nên người tiêu dùng còn ngần ngại, chưa chịu xuống tiền để mua xe.

Mua ô tô trong tháng 7 âm lịch, nên hay không?

Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Thanh Duệ cho biết: “Quan niệm từ lâu trong dân gian là tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng ngâu là thời điểm ma quỷ hoành hành khắp nơi nên làm việc gì cũng không tốt. Mặc dù vậy, trong Phật giáo hoàn toàn không có quan niệm này, cũng như không có quan niệm về ngày tốt, ngày xấu. Kiêng kỵ là phản khoa học, tâm sáng thì ngày nào cũng là ngày tốt”.

Bởi vậy, thành công hay thất bại trong công việc phụ thuộc phần lớn vào chính bản thân chúng ta, không nên vì là tháng 7 mà kiêng kỵ. Nhiều khi chúng ta sẽ mất cơ hội do bỏ lỡ thời gian vì những kiêng kỵ này. Cuộc sống hàng ngày không nên bị ảnh hưởng vì một quan niệm không khoa học, tất cả mọi thứ đều vận hành theo quy luật tự nhiên.

Mua xe trong tháng ngâu cần chú trọng điều gì?

Mua xe trong tháng ngâu cần chú trọng điều gì?.

Mua xe ô tô trong tháng ngâu cần chú trọng điều gì?

Đây là thời điểm “vàng” để mua ô tô vì giá xe trên thị trường đang giảm mạnh. Nếu còn băn khoăn, khách hàng vẫn có thể mua xe trong thời điểm giảm giá vì tháng cô hồn chỉ diễn ra từ ngày 2/07 đến ngày 15/07 âm lịch. Hơn thế nữa, chiếc ô tô cũng không phải là tài sản cố định có thể gắn với chúng ta suốt đời, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Mua sắm ô tô đem lại lợi nhuận trong kinh doanh hay mua tại đúng thời điểm giá tốt mới là điểm thuận lợi.

Tuy nhiên, để yên tâm, khách hàng có thể áp dụng một số cách dưới đây để chọn được chiếc xe ưng ý trong thời gian này mà không phải lăn tăn vì tháng ngâu:

– Có thể đặt cọc tiền trong tháng ngâu nhưng nhận xe nên hẹn để sau 15/07 âm lịch.

Bài viết liên quan:  Màu xe ô tô yêu thích nói gì về tính cách của bạn?

– Có thể tìm một người có thể xem vận mệnh, màu sắc xe, tuổi tác phù hợp để lựa chọn chiếc xe ưng ý nhất, giúp thuận lợi khi vận hành cũng như trong công việc.

– Chủ xe có thể nhờ người thân, người trong gia đình, đứng ra cúng vái, cầu khấn thay cho chủ xe nếu chọn được ngày tốt nhưng không hợp mệnh. Nhất là những tài sản có giá trị cao như ô tô, nhà cửa… thì đây cũng là một cách làm khá phổ biến.

Tháng ngâu bắt nguồn từ đâu?

Quan niệm về tháng ngâu được bắt nguồn từ văn hóa Trung Quốc. Dân gian cho rằng Diêm Vương cho mở cửa Quỷ môn quan vào ngày 2/07 âm lịch hằng năm để cho quỷ đói được trở lại trần gian rồi đến ngày rằm (15/07) quay về. Theo tục lệ, người dân thường cúng cháo, gạo, muối, bánh kẹo để không bị chúng quỷ quấy nhiễu trong thời gian này. Phong tục này cũng ảnh hưởng tới tín ngưỡng của người dân Việt Nam, duy trì từ thế hệ này sang thế hệ khác tùy vào từng gia đình, vùng miền. Ngoài ra, trong tháng 7 âm lịch, chúng ta còn có ngày Lễ Vu Lan báo hiếu, đây cũng là ngày lễ chính của Phật giáo.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Vì sao Honda CR-V 7 chỗ 2018 có doanh số bán xe tốt, cao hơn so với Mazda CX-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *