Mua xe sang cũ và những sai lầm dễ mắc phải

Nhiều người khi mua xe sang đã qua sử dụng thường dễ dàng bị vẻ hào nhoáng của thương hiệu thuyết phục nên chủ quan trong việc tìm hiểu thông tin, kiểm tra và lái thử xe, dẫn đến những quyết định sai lầm.

Bỏ qua bước tìm hiểu, thu thập thông tin

Hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chiếc xe mình chọn trước khi quyết định mua 1

Hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng về chiếc xe mình chọn trước khi quyết định mua

Dù là mua xe đã qua sử dụng hay xe mới thì việc tìm hiểu, thu thập thông tin luôn là một bước quan trọng mà người mua không nên bỏ qua. Điều này còn trở nên quan trọng hơn khi bạn mua một chiếc xe sang đã qua sử dụng. Lý do là bởi sau mỗi quãng thời gian, xe sang và cả động cơ sẽ có định nghĩa về giá trị khác nhau. Là một người mua xe thông thái, bạn phải hiểu được tại sao một chiếc Jaguar E đời 1961 lại có giá trị hơn so với phiên bản đời 1974. Sự am hiểu sẽ giúp bạn tránh được sai lầm khi mua xe. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ lưỡng về chiếc xe mà mình chọn có xứng đáng với số tiền bỏ ra không?

Bài viết liên quan:  Ưu nhược điểm của xe Nissan Altima 2019 (Nissan Teana)

Mua vì thương hiệu

Đừng vì danh tiếng của thương hiệu mà chủ quan trong việc mua xe sang đã qua sử dụng 1

Đừng vì danh tiếng của thương hiệu mà chủ quan trong việc mua xe sang đã qua sử dụng

Sự hào nhoáng của thương hiệu đôi khi sẽ khiến bạn mắc sai lầm, vì thế đừng quá quan tâm đến danh tiếng thương hiệu của chiếc xe đó. Mặc dù là xe sang, nhưng nó có thể hư hỏng và gặp bất cứ sự cố nào bởi đó là những chiếc xe sang cũ. Một chiếc Mercedes với giá bán khá hời thì nhất định không phải là điều tuyệt vời, có thể đó là một cái bẫy. Thay vì tin tưởng vào thương hiệu xe bạn hãy tin tưởng vào kiến thức và kinh nghiệm xe của mình. Hãy nhớ rằng, điều bạn cần ở một chiếc xe không chỉ là mỗi thương hiệu.

Không lái thử

hãy luôn lái thử xe trước khi quyết định mua 1

Hãy luôn lái thử xe trước khi quyết định mua

Một số người mua thường mắc sai lầm khi mua xe sang cũ theo phương thức trực tuyến mà không lái thử. Họ lầm tưởng rằng mình đã mua được một chiếc xe sang có giá rẻ vì thế mà dễ dàng đồng ý không cần lái thử trước khi mua xe. Nhưng cuối cùng thay vì một chiếc xe sang, đó chỉ là một mớ hỗn độn tiêu tốn của bạn thời gian và tiền bạc để sửa chữa, bảo dưỡng, mà phí bảo dưỡng của một chiếc xe sang thì không hề rẻ chút nào. Dù đó là lý do gì, hãy luôn lái thử xe trước khi quyết định mua.

Bài viết liên quan:  Land Rover Discovery Sport S 2020 và đời cũ khác nhau ở những điểm gì?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *