Mức phạt thế nào đối với giấy phép lái xe quá hạn?

Trong các trường hợp tài xế để bằng lái quá hạn thì sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 25, Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT.

Trong trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng tính từ ngày hết hạn hoặc giấy phép lái xe bị hỏng được xét đổi giấy phép lái xe theo quy định tại khoản 2 Điều 52 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT.

Trong trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng trở lên sẽ bị xử phạt theo quy định tại khoản 1 Điều 52 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 7/11/2012. Nếu quá từ ba tháng đến dưới một năm kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe. Nếu quá từ một năm trở lên kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Bài viết liên quan:  Tất tật những điều bạn cần biết về các loại giấy phép lái xe tại Việt Nam

giấy phép lái xe quá hạn
Mức phạt thế nào đối với giấy phép lái xe quá hạn?

Mặt khác, tại điểm c khoản 4 và điểm a khoản 7 Điều 21 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định việc xử phạt hành chính các hành vi vi phạm quy định về giấy phép lái xe của người điều khiển xe cơ giới như sau:

– Phạt hành chính từ 400 nghìn đồng đến 600 nghìn đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 6 tháng.

– Phạt hành chính từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng đối với người điều khiển xe môtô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, máy kéo, xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

Bài viết liên quan:  Tài xế xe hơi vi phạm lỗi giao thông nào nhiều nhất năm 2018?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *