Muốn lắp ráp, kinh doanh ô tô sẽ cần có điều kiện

Trong dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung của Luật Đầu tư, việc sản xuất, kinh doanh ô tô sẽ trở thành ngành nghề có điều kiện.

Muốn lắp ráp, kinh doanh ô tô sẽ cần có điều kiện.

Muốn lắp ráp, kinh doanh ô tô sẽ cần có điều kiện

Mới đây, trong tờ trình Quốc hội của Chính phủ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục 4, Luật Đầu tư về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện đã có thêm sự xuất hiện của ngành sản xuất ô tô.

Cụ thể, xe ô tô được coi là sản phẩm có cấu tạo phức tạp và thuộc dòng công nghệ cao, giá trị lớn. Vì vậy, chất lượng xe ô tô sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn tính mạng của người điều khiển. Vậy nên, mọi ngành nghề kinh doanh liên quan đến xe hơi đều cần áp dụng điều kiện, từ các khâu như sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu đến bảo hành, bảo dưỡng.

Bài viết liên quan:  Những tiện ích trên Chevrolet Cruze LTZ 2014

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, việc áp dụng điều kiện dành cho ngành sản xuất, nhập khẩu ô tô là để củng cố chất lượng ngành công nghiệp ô tô nước ta, ngoài ra là bảo vệ các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện.

Ngoài ngành nghề sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu tô tô, Chính phủ cũng thêm 14 ngành nghề khác vào danh mục ngành kinh doanh có điều kiện và bãi bỏ 27 ngành nghề… Nếu luật sửa đổi được thông qua, nước ta có khoảng 226 ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, giảm 41 ngành so với hiện tại.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *