Nắm rõ quy trình để yêu cầu bảo hiểm xe hơi & xe máy

Bạn làm gì khi gặp tai nạn ô tô, xe hơi? Chúng tôi cung cấp cho bạn một số bước bạn cần nắm rõ và dễ thực hiện để giúp làm trơn tru quá trình yêu cầu bảo hiểm bồi thường thiệt hại.

Ngay cả những người lái xe an toàn nhất cũng có thể liên quan đến một vụ tai nạn xe hơi. Tại hiện trường vụ tai nạn , bạn nên thực hiện một số bước chính, như đảm bảo mọi người đều ổn, gọi cảnh sát và trao đổi thông tin với bất kỳ tài xế nào khác có liên quan.

Khi đến lúc nộp đơn yêu cầu bảo hiểm xe hơi sau một vụ tai nạn, cũng rất hữu ích để biết những thông tin nào bạn có thể cần cung cấp và để hiểu cách thức bảo hiểm của bạn hoạt động. Biết những gì mong đợi có thể giúp quá trình yêu cầu diễn ra suôn sẻ hơn và giúp đảm bảo rằng tiền để sửa chữa chiếc xe của bạn được nhận kịp thời. Bạn cũng có thể muốn hỏi công ty bảo hiểm của bạn nếu họ yêu cầu bạn báo cáo yêu cầu bồi thường trong một khoảng thời gian nhất định.

Bài viết liên quan:  Làm gì khi động cơ đóng cặn bẩn?

Cách xử lý với hãng bảo hiểm khi ô tô gặp nạn

Hãy nhớ rằng mỗi công ty bảo hiểm xử lý quy trình yêu cầu của mình một chút khác nhau, nhưng nhiều bước tương tự nhau. Đây là một ý tưởng về những gì mong đợi trong quá trình yêu cầu bảo hiểm.

Các bước xử lý khi xe của bạn bị tại nạn và cần bảo hiểm đền bù thiệt hại

 1. Bình tĩnh, di chuyển xe của bạn đến một nơi an toàn ở bên đường và sắp xếp chăm sóc y tế ngay lập tức cho những người có thể bị thương.
 2. Trong trường hợp xảy ra tai nạn lớn, không được đưa xe ra khỏi nơi xảy ra tai nạn vì công ty bảo hiểm có thể cần thực hiện một cuộc khảo sát tại chỗ.
 3. Ghi lại các thông tin sau – tên, địa chỉ, số liên lạc, số đăng ký của xe khác, số bằng lái xe của người lái xe khác, tên công ty bảo hiểm và số chính sách.
 4. Nếu có những nhân chứng khác ở xung quanh, hãy lấy tên và địa chỉ của họ để sử dụng trong tương lai. Báo cáo vụ việc cho đồn cảnh sát gần nhất sớm nhất và không muộn hơn 24 giờ kể từ thời điểm xảy ra tai nạn.
 5. Nếu bạn có máy ảnh / camera điện thoại, hãy chụp càng nhiều ảnh càng tốt, điều này sẽ giúp ích trong quá trình yêu cầu bồi thường.
 6. Đảm bảo rằng chứng chỉ chính sách của bạn ở với bạn và chưa hết hạn. Thông báo cho công ty bảo hiểm về số liên lạc được đề cập trong tài liệu chính sách sớm nhất về sự cố xảy ra kèm theo thông tin sau:
 7. Số chính sách bảo hiểm và thời hạn hiệu lực của nó;
 8. Ngày, giờ và nơi xảy ra tai nạn;
 9. Các phần của những người bị thương hoặc thiệt mạng trong vụ tai nạn;
 10. Tên của người lái xe và các chi tiết của giấy phép lái xe.
 11. Tuân thủ các bước và thủ tục khác được tư vấn bởi công ty bảo hiểm của bạn.
Bài viết liên quan:  Những nguyên nhân khiến động cơ xe bị yếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *