AutomotiveEvents

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Porsche 911 Carreras trên đường đua tự động

Khi bạn còn là một đứa trẻ, rất có thể bạn muốn lớn lên trở thành một người lính cứu hỏa hoặc một người điều khiển xe đua. Trên đường đi, bạn nhận ra rằng trở thành lính cứu hỏa cần rất nhiều cống hiến và làm việc chăm chỉ, trong khi trở thành một tay đua xe chỉ đơn giản là một chiếc xe hối hả xung quanh một trường đua, một cách nhanh chóng. Chắc chắn, nó nguy hiểm, nhưng nó đã trả một số tiền lớn và cung cấp một công việc tràn đầy hứng khởi.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Ngày đầu tiên: thận trọng vượt qua đường đua tự động trên chiếc Porsche 911 Kiểu 991

Ở một nơi nào đó giữa thời điểm đó và tuổi trưởng thành, thực tế đã đặt ra. Rất có thể bạn đã từ bỏ ước mơ được trả tiền để chạy đua ô tô để chuyển sang nghề kế toán, kỹ sư, bác sĩ, thợ sửa ống nước hoặc (trong trường hợp xấu nhất) là nhà báo ô tô. Những người thực sự may mắn trong số các bạn đã chụp được giấc mơ, chỉ để phát hiện ra rằng những chiếc xe đua không hề dễ dàng như vẻ ngoài của nó, ít nhất là không ở mức bạn được trả tiền để lái. Bước đầu tiên có thể là trường học lái xe, thường được yêu cầu trước khi bất kỳ cơ quan xử phạt nào cho phép bạn quay bánh xe trong cơn giận dữ.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Tác giả, đang chờ bắt đầu phần theo dõi – hình ảnh: Ben English, Helix In-Car Camera

Một trong những trường dạy lái xe lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ do tổ chức Skip Barber điều hành và họ sẽ dạy cho bạn bất cứ điều gì bạn muốn biết, chi tiết đến mức bạn muốn học, với một mức giá. Nếu bạn mới lái xe, Skip Barber có một chương trình lấy thanh thiếu niên làm trung tâm sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng sinh tồn cần thiết mà nếu không bạn phải tự học. Nếu bạn muốn lái những chiếc xe thể thao mới nhất trên đường đua, với hướng dẫn về cách làm điều đó đúng cách, Barber's cũng có một khóa học cho điều đó. Nếu bạn vẫn nuôi ước mơ xe đua đó, trường cũng có thể sắp xếp cho bạn một chiếc xe Mazda MX-5 Cup hoặc một tay đua Công thức Mazda.

Giống như bất kỳ hướng dẫn tập trung nghiêm túc nào, một hoặc hai ngày tại trường Skip Barber không hề rẻ. Trường học hai ngày mà tôi theo học có giá cơ bản là $ 2,800, hoặc $ 3,150 nếu bạn chọn bảo hiểm trách nhiệm phương tiện (rất khuyến khích). Mặc dù điều đó nghe có vẻ như rất nhiều tiền mặt, nhưng hãy mua sắm để có được hướng dẫn tương đương trong bất kỳ chuyên ngành nào và bạn sẽ sớm nhận ra đó là tỷ lệ hướng dẫn có chất lượng cao.

Đừng nhầm lẫn về điều đó, các trường Skip Barber đều hướng đến chất lượng. Quy mô lớp học tương đối nhỏ – chúng tôi có bốn người hướng dẫn cho 18 sinh viên – và mỗi người hướng dẫn đều là một tay đua cừ khôi. Họ không dạy bạn đường xung quanh đường đua bởi vì họ đọc về đua xe trong một cuốn sách – họ đang dạy bạn đường kẻ xung quanh đường đua bởi vì họ đã lái nó hàng nghìn lần và tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ, ai đó đã đưa họ một tấm séc để lái một chiếc xe đua.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Mazda RX-8 trên skidpad – lưu ý bánh sau nhỏ hơn

Ngoài việc biết lái xe, các giảng viên của Skip Barber cũng biết cách dạy. Thời gian trong lớp học được giữ ở mức tối thiểu (để tối đa hóa thời gian lái xe và thời gian tập trung của học sinh), nhưng các yếu tố cơ bản cần thiết được đề cập một cách kỹ lưỡng và hấp dẫn. Các câu hỏi được khuyến khích và trả lời chi tiết nhất mà học sinh muốn.

Mặc dù định dạng mà Skip Barber sử dụng (hướng dẫn trong lớp học, tiếp theo là các bài tập điều khiển ô tô) là phổ biến, nhưng các bài tập được sử dụng xây dựng dựa trên nhau để tạo nền tảng kỹ năng vững chắc và nâng cao sự tự tin cho người lái xe tốt hơn bất kỳ chương trình nào khác mà tôi từng tham gia. Thứ hai, các bài tập chứng minh khả năng của những chiếc xe thể thao hiện đại (và lốp hiệu suất cao hiện đại) như thế nào, trong một môi trường được kiểm soát và giám sát.

Ngày đầu tiên ở trường tôi ngập trong cơn mưa xối xả, tôi coi đó là một điểm cộng. Lái xe tồi và những chiếc xe cân bằng kém thực sự nổi bật trong điều kiện trời ẩm ướt, vì vậy cơ hội lái xe trên một chiếc skidpad ngập nước, một đường đua tự động ướt đẫm nước và một khu vực phanh khẩn cấp gần như chìm trong nước dường như mang lại nhiều lợi ích hơn cho tôi. Trong khi hầu hết các học sinh khác trong lớp học hai ngày nhìn thấy mọi thứ theo cách của tôi, chúng tôi đã nghi ngờ rằng các học sinh đang ngồi trong những chiếc xe công thức có buồng lái mở (hoặc những tay đua MX-5 Cup) khá lạc quan. Ít nhất chúng tôi đã có ảo tưởng về sự khô ráo (tương đối) trong khi chúng tôi đang lái xe.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Vâng, nó thực sự ẩm ướt như ở đây

Sau khoảng 45 phút hướng dẫn trên lớp, chúng tôi được đưa đến đường đua tự động, khi một người hướng dẫn lái một vài vòng với tốc độ chậm sau tay lái của chiếc Porsche 911 Carrera mới, trong khi chúng tôi lái súng ngắn. Tiếp theo, chúng tôi thay đổi chỗ ngồi, với hướng dẫn xây dựng tốc độ cho mỗi vòng liên tiếp. Trong khi không ai trong chúng tôi cố gắng lập kỷ lục thời gian chạy xe trong điều kiện ẩm ướt trên một chiếc Porsche hoàn toàn mới, rõ ràng là mức độ thoải mái của chúng tôi đang tăng lên theo từng góc cua.

Tiếp theo là khúc cua trượt trên chiếc Mazda RX-8 được sửa đổi đặc biệt. Được thiết lập đặc biệt để vượt trội, Mazda có công suất tương đối thấp đã chứng tỏ là một số ít trên bề mặt trơn bóng bằng kính của tấm trượt, và việc tạo ra phần dưới tỏ ra khó khăn. Oversteer, tuy nhiên, dành cho bất kỳ ai có kỹ năng điều khiển ô tô kém hoàn hảo và chúng tôi sớm bị ấn tượng về số vòng quay hoàn chỉnh mà bạn có thể nhận được từ RX-8 ở tốc độ tương đối thấp trên bề mặt bàn trượt giảm độ bám đường. Bài tập này là chìa khóa để phát triển cảm giác cân bằng của chiếc xe, điều này sẽ rất quan trọng trong các buổi học buổi chiều.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Đôi khi, người vượt mức là tốt

Trước khi ăn trưa, chúng tôi đến khu vực phanh khẩn cấp, đổi Mazda RX-8 lấy Lexus IS-F. Bài tập nghe có vẻ đơn giản nhưng lại tỏ ra khó thành thạo: ở đèn xanh, người lái chỉ cần dậm ga và hướng xe vào máng phanh. Khi đèn chuyển sang màu đỏ, vật kính phải phanh hết mức có thể. Có lẽ đó chỉ là góc nhìn, nhưng ánh sáng đỏ đó dường như mất vĩnh viễn để chiếu sáng, trong khi IS-F tiếp tục xây dựng vận tốc. Trong khi mục đích thực sự của bài tập là để học sinh làm quen với việc chuyển từ ga sang phanh, nó cũng cho thấy khả năng phanh tốt như thế nào trong một chiếc sedan thể thao hiện đại, ngay cả trong điều kiện kém lý tưởng.

Sau bữa trưa và thêm một chút thời gian trong lớp học để thảo luận về các đường vào cua, chúng tôi quay lại khu vực phanh, thêm một yếu tố mới để lái IS-F. Lần này, chúng tôi phải tăng tốc vào một máng hình nón, nhấn ga để ổn định xe, chuyển làn khẩn cấp và sau đó phanh với nỗ lực tối đa. Khi chúng tôi mỗi người có một vài lần chạy ở một làn đường duy nhất, bài tập chuyển sang đổi hai làn đường, làm cho việc tránh va vào nón trở nên khó khăn hơn nhiều.

Sau phiên của chúng tôi về việc kết thúc hình nón với thành kiến ​​cực đoan (mặc dù hãy để trạng thái kỷ lục mà tôi đã giết nhưng một hình nón đơn, trong bài tập chuyển làn đường kép đầu tiên), chúng tôi đã đi đến skidpad và quay trở lại RX-8 để bài tập bật móng ngựa. Lần này, nhiệm vụ là tăng tốc mạnh vào vùng phanh trên bàn trượt, đạp phanh có chủ định (nhưng không phải nỗ lực tối đa) và sau đó đạp phanh đến đỉnh góc. Khi đã đến đỉnh, chúng tôi phải nhấn ga trong khi giữ cho xe hướng theo hướng đã định. Hãy đổ xăng quá sớm, và vượt quá mức là thứ tự trong ngày. Rẽ quá gấp trước đỉnh, và bạn cũng đang chống lại người vượt quá giới hạn. Tuy nhiên, vào góc vừa phải, và bạn đã được đáp ứng với khoảng quay vừa phải từ phía sau của chiếc xe. Trong khi điều khiển ô tô là bài học ở đây, điều thứ hai là RX-8 là một chiếc xe cân bằng đáng kinh ngạc, vì vậy đã đến lúc mua một chiếc trên thị trường đã qua sử dụng trước khi giá tăng.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Porsche 911 Carrera mới là một chiếc xe ấn tượng trong mọi điều kiện

Cuối cùng, ngày thứ nhất kết thúc với sự trở lại đường đua tự động, và một ngày khác ngồi sau tay lái của Porsche 911 Carrera. Mặc dù có thể dễ dàng nhận thấy sự tự tin (và tốc độ) của chúng tôi được xây dựng, nhưng rõ ràng là không có gì thay thế cho việc luyện tập và các đường thích hợp xung quanh đường đua tự động. Ngay cả những thời điểm tốt nhất của chúng tôi cũng không thể chống lại một người lái xe tự động tương đối thành thạo.

Ngày thứ hai bắt đầu giống như ngày đầu tiên, với tất cả 18 học sinh trở lại lớp học để được hướng dẫn thêm. Mặc dù một số nội dung là tài liệu bổ sung từ ngày đầu tiên, nhưng phần lớn nội dung liên quan đến tầm quan trọng của việc theo dõi – nghĩa là nhìn đủ xa về phía trước – trên cả đường đua và đường cao tốc. Khi tốc độ tăng lên, điều này trở nên quan trọng hơn theo cấp số nhân.

Thay vì khiến chúng tôi trở nên lỏng lẻo trên Đường Atlanta và hy vọng điều tốt nhất, bài tập tiếp theo cho ngày thứ hai là quay trở lại khu vực phanh khẩn cấp, nơi đã được thiết lập thành một khóa học slalom. Mục tiêu là để đàm phán về khóa học trên Lexus IS-F nhanh nhất có thể, tung ra càng ít hình nón càng tốt, nhưng bài học thực sự w như gắn liền với bài giảng buổi sáng. Nếu bạn không nhìn đủ xa về phía trước trong slalom, bạn nhất định phải ném nón và các hướng dẫn viên của Skip Barber có thể cho biết chính xác nơi bạn đang nhìn bằng cách (và vị trí) bạn đánh vào nón.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Lexus IS-F kiểm tra giới hạn độ bám của lốp trước bên phải

Khi những người hướng dẫn mệt mỏi vì phải chạy đi tìm những chiếc nón nằm rải rác (và chúng tôi đã được học tốt về tầm quan trọng của việc theo dõi), cả lớp chuyển sang bài tập có lẽ thú vị nhất trong trường học hai ngày: một bài tập tự động kết hợp khô mặt đường với một tấm lót trượt ướt, được lái trong chiếc Mazda RX-8 phía sau hạnh phúc. Khóa học được thiết kế khéo léo, vì nó thể hiện sự cần thiết phải nhẹ nhàng với cả ga và phanh, cũng như ảnh hưởng của việc truyền trọng lượng (khi tăng tốc hoặc phanh) đối với việc xử lý của ô tô. Trong khi tất cả chúng tôi đều vòng xe tại điểm này hay điểm khác, sau một vài lần chạy, hầu hết học sinh đã có thể xoay xe với một mức độ kiểm soát hợp lý và quay vòng nhanh hơn bao giờ hết. Tất nhiên sau đó chúng tôi bắt đầu thúc đẩy quá mạnh, chứng tỏ rằng có một ranh giới nhỏ giữa “ở mức giới hạn” và “ngoài tầm kiểm soát”.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Ngày thứ hai tự động khô/ướt

Trong khi hầu hết chúng tôi sẽ hài lòng ở lại đường trượt tự động trong suốt thời gian còn lại của ngày (vâng, nó thực sự rất thú vị), những người hướng dẫn của chúng tôi lại bắt chúng tôi lái chiếc Porsche 911 Carrera trên đường đua tự động. Tuy nhiên, lần này, có một sự thay đổi: chúng tôi sẽ lái một mình và các vòng của chúng tôi sẽ được tính giờ. Mỗi người chúng ta sẽ có sáu vòng trong một chiếc 911, tiếp theo là ba vòng trong một chiếc 911 thứ hai (một chiếc được trang bị hộp số PDK, trong khi chiếc xe thứ hai có hộp số tay bảy cấp của Porsche). Vào cuối phiên, người lái xe nhanh nhất sẽ giành được quyền khoe khoang, ngay cả khi không có cúp hoặc dải băng đi cùng họ.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Trôi RX-8 quanh một bàn di chuột ướt

Tôi muốn nói rằng tôi đã có thời gian nhanh nhất, nhưng tôi đã không làm như vậy. Trong buổi học đầu tiên, tôi là người nhanh thứ hai, bị đánh bại bởi một bạn học nửa giây. Trong phần thứ hai, tôi chạy vòng khởi động, tiếp theo là vòng thứ hai nhanh hơn, nhưng sau đó mất số lượng vòng mà tôi đã tham gia và chuẩn bị xuất phát. Dù sao thì điều đó thực sự sẽ không quan trọng, vì tôi đã bắt gặp chiếc xe trước mặt mình ở cuối vòng đua thứ hai, vì vậy tôi sẽ không có được thời gian nhanh hơn. Cuối cùng, tôi phải xếp thứ ba nhanh nhất, nhưng vị trí bục vẫn là vị trí bục trong cuốn sách của tôi.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Trên khí, ở giữa các góc

Sau bữa trưa, nó quay trở lại lớp học để được hướng dẫn thêm, hầu hết đều xoay quanh quy trình và nghi thức đúng giờ. Chúng tôi thu thập mũ bảo hiểm, sau đó chất thành từng chiếc xe tải để có cái nhìn tổng quan về Đường Atlanta. Có lẽ phần thú vị nhất của đường đua là sự thay đổi độ cao cực kỳ lớn và các góc khuất. Các thanh chắn lốp và tường chắn đầy vết sơn do những người lái xe đã đánh giá sai đường rẽ, và những người hướng dẫn của chúng tôi quyết tâm đảm bảo rằng không ai trong chúng tôi mắc lỗi tương tự với xe của trường.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Autocross, ngày thứ hai – lưu ý bánh xe lầy lội, bằng chứng của việc đẩy hơi quá mạnh

Sau khi hướng dẫn từng chặng, chúng tôi chia thành hai nhóm để tham gia các vòng theo nhịp độ của người hướng dẫn. Khi ba người hướng dẫn dẫn đầu nhóm đầu tiên xung quanh khóa học, những người còn lại trong chúng tôi chất lên xe của người hướng dẫn – một chiếc Mazdaspeed3 được chuẩn bị đặc biệt – để xem một vòng đua ở tốc độ như thế nào. Điều này được chứng minh là rất có lợi cho những người trong chúng tôi có một số kinh nghiệm về đường đua, vì nó thực sự cho chúng tôi biết những gì mong đợi trên đường đua.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Khởi động trong phiên đầu tiên – lưu ý việc nén hệ thống treo – ảnh: Ben English, Helix In-Car Camera

Khi đến lượt lái xe, chúng tôi leo lên Lexus IS-F và Porsche 911 và đi theo người hướng dẫn ra khỏi làn đường pit. Tốc độ của mỗi nhóm chạy được xác định bởi tốc độ của người lái xe chậm nhất, cần thiết để mọi người luôn ở trong vùng thoải mái của mình. Sau hai vòng phía sau xe của người hướng dẫn, chúng tôi nhường đường để sinh viên tiếp theo có thể tìm hiểu đường xung quanh Đường Atlanta.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Through the Esses – image: Ben English, Helix In-Car Camera

Khi tất cả đã được nói và hoàn thành, mỗi người trong chúng tôi có lẽ đã ghi lại khoảng hơn chục vòng đường đua ở tốc độ hợp lý, và thời gian ngồi trên ghế cho tôi hướng dẫn tốt hơn những gì tôi từng nhận được trên một đường đua cụ thể. Trong trường hợp tôi lái lại Road Atlanta trong tương lai, chỉ riêng mức độ chi tiết đó đã khiến tôi trở nên xứng đáng với mức giá nhập học.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Phiên 2, trong một Lexus IS-F khác – hình ảnh: Ben English, Helix In-Car Camera

Vào cuối buổi học, các hướng dẫn viên đã đưa ra các chuyến đi trong Lexus IS-F để chứng minh tốc độ thực sự trông như thế nào. Lái xe một vòng đua tốc độ mang lại cho bạn cảm giác tốc độ, nhưng ngồi trên chiếc xe do một người đua chuyên nghiệp cầm lái sẽ cho bạn một góc nhìn hoàn toàn khác; Nếu bạn có cơ hội vượt qua đường đua dưới bàn tay của một tay đua chuyên nghiệp, hãy làm điều đó.

Nâng cao hiệu suất của bạn: Bỏ qua Trường dạy lái xe hiệu suất cao trong hai ngày của Barber

Đi vào Lượt 1 – hình ảnh: Ben English, Helix In-Car Camera

Vì vậy, vào cuối ngày, trường học hai ngày Skip Barber phù hợp nhất với ai? Đó là một câu hỏi khó trả lời, vì nó quá bao trùm. Những tay đua chưa từng tham gia đường đua có thể sẽ được hưởng lợi nhiều nhất, trong khi ngay cả những người có số ngày chạy đường đua và kinh nghiệm một mình cũng sẽ thấy đẳng cấp xứng đáng với thời gian và tiền bạc của họ. Nếu bạn định lái các sự kiện cạnh tranh, có thể cần phải có hướng dẫn từ một trường học như Skip Barber trước khi bạn được phép lái xe trên đường đua và chỉ điều đó có thể giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng. Ngay cả khi bạn sẽ không bao giờ lái xe trên đường đua, những bài học được cung cấp sẽ giúp bạn trở thành người lái xe an toàn hơn trong thế giới thực và thật khó để định giá cho điều đó.

Với lợi ích được tiết lộ đầy đủ, Skip Barber đã miễn học phí, cho phép tôi theo học tại trường với mục đích viết bài này. Tôi đã thanh toán cho tất cả các khoản phí khác (đi lại, chỗ ở và ăn uống) liên quan đến lớp học.

Bài liên quan

Back to top button