Auto ShowAutomotiveNewsSubaru

Nên của Có thể: Khái niệm Hiệu suất Subaru BRZ STI được ra mắt tại Triển lãm ô tô New York 2015

Nên của Có thể: Khái niệm Hiệu suất Subaru BRZ STI được ra mắt tại Triển lãm ô tô New York 2015

5. Khái niệm Hiệu suất STI

Trước hết, Subaru sẽ không chế tạo chiếc xe mà chúng ta thấy ở đây, được cho là có động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng 2.0 lít 300 mã lực và mô-men xoắn 300 lb-ft từ chiếc xe đua Subaru BRZ Super GT. Bây giờ, chúng tôi tự hỏi Subaru sẽ làm gì sau khi trêu chọc chúng tôi với chiếc BRZ thú vị này, mà lẽ ra phải được chế tạo vì chúng tôi CẦN điều này!

7. Khái niệm Hiệu suất STI

#gallery-14 {margin: auto;}#gallery-14 .gallery-item {float: left;margin-top: 10px;text-align: center;width: 25%;}#gallery-14 img {border: 2px solid #cfcfcf;}#gallery-14 .gallery-caption {margin-left: 0;}/see gallery_shortcode() in wp-includes/media.php */

SUBARU OF AMERICA, INC. UNVEILS STI KHÁI NIỆM VỀ HIỆU SUẤT TẠI VIỆN Ô TÔ QUỐC TẾ MỚI YORK 2015

  • Bản concept giới thiệu khả năng vận hành của xe Subaru Tecnica International (STI)
  • Bản concept có những cải tiến cho khung gầm, thân xe và hệ thống hút/xả khí
  • Động cơ của Concept dựa trên động cơ đua của xe đua Subaru BRZ Super GT

New York, NY, ngày 1 tháng 4 năm 2015 – Subaru của Mỹ, Inc. hôm nay đã công bố Khái niệm Hiệu suất STI tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York.

Khái niệm Hiệu suất STI biểu thị một kế hoạch mở rộng Subaru Tecnica International (STI) tại Hoa Kỳ, bộ phận hiệu suất của Subaru, trong ba lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của nó; phụ tùng hậu mãi, ô tô được điều chỉnh STI và mô tô thể thao.

Việc mở rộng đã bắt đầu, với các bộ phận được chế tạo bởi STI thay thế các bộ phận hậu mãi của Subaru Performance Tuning (SPT) tại thị trường Hoa Kỳ, và với sự hiện diện ngày càng nhiều về mặt kỹ thuật của STI trong Subaru thuộc đội RallyCross Toàn cầu của Mỹ.

Trong tương lai, các mô hình khác được điều chỉnh bởi STI sẽ có sẵn ở Mỹ. Những chiếc xe này có thể có nhiều sửa đổi từ nhà máy so với những gì đã cung cấp trước đây, chẳng hạn như nâng cấp hệ thống treo, hiệu suất, phanh, khung gầm và khí động học.

Yoshio Hirakawa, chủ tịch Subaru Tecnica International, Inc. cho biết: “Tại STI, chúng tôi biết từ cuộc đua của mình rằng để giành chiến thắng, điều quan trọng không chỉ là phải có sức mạnh cao, mà tất cả các khía cạnh của hiệu suất phải được cân bằng trên toàn bộ chiếc xe. Khi chúng tôi đạt được sự cân bằng này, người lái xe cảm thấy rằng chiếc xe dễ điều khiển và đáng tin cậy, và anh ta có thể sử dụng nó đầy đủ trong giới hạn hiệu suất của nó. Kế hoạch của chúng tôi là sản xuất những chiếc xe hơi và phụ kiện mà người lái có thể thực sự thích thú ”.

STI Performance Concept là sự giới thiệu về năng lực kỹ thuật và khả năng điều chỉnh của STI, bao gồm động cơ đua do STI phát triển cho xe đua BRZ Super GT, các thành phần khung và hệ thống treo cũng như nâng cấp khí động học.

Những chiếc xe hoàn chỉnh (được điều chỉnh rộng rãi bằng STI) và các bộ phận hiệu suất hiện có ở Nhật Bản tập trung vào các mẫu WRX STI, Forester và BRZ. Thị trường nội địa Nhật Bản sử dụng danh pháp “S model” để đặt tên cho WRX STI và sử dụng “tS” trên các xe BRZ và Forester có các thành phần STI, nhưng quy ước đặt tên cho bất kỳ mẫu xe nào trong tương lai của Hoa Kỳ vẫn chưa được thiết lập.

STI được thành lập với tư cách là bộ phận mô tô thể thao Fuji Heavy Industries của công ty mẹ Subaru vào năm 1988. Năm 1989, một chiếc Subaru Legacy thế hệ đầu tiên, được điều chỉnh bởi STI, đã phá kỷ lục tốc độ thế giới được FIA chứng nhận trên 100.000 km. Từ đó, STI tiếp tục đến với Giải vô địch đua xe thế giới, giành 3 chức vô địch người xây dựng và 3 chức vô địch người lái xe cho Colin McRae, Richard Burns và Petter Solberg. Nó hiện đang cạnh tranh trong cuộc đua Nurburgring 24 Hour Challenge để giành hạng hai lần vào năm 2011 và 2012 và cũng trong loạt Super GT với Super GT dựa trên BRZ.

Bài liên quan

Back to top button