FeaturedNewsThông tin xe hơi

Ngành công nghiệp ô tô: “Chúng tôi cần một gói cứu trợ ngay bây giờ hoặc chúng tôi mất hàng triệu việc làm”

“Nếu không có gói cứu trợ liên bang trong vòng ba tháng tới, General Motors, Ford và Chrysler sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ tài chính có thể kéo theo các nhà cung cấp, đại lý và thậm chí cả các nhà sản xuất ô tô nhập khẩu” –Automotive News.

Tuyên bố trên là rất thực tế và phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng là hàng triệu việc làm bị mất nếu không sớm làm được điều gì đó để hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô. Một số người nói rằng ngành công nghiệp ô tô Mỹ đã tự đào một cái hố rất lớn trong nhiều năm và đang rơi vào cái hố này mà rất cần một sợi dây.

Ba công ty lớn đã công bố tỷ lệ phần trăm hai con số trong doanh số bán hàng giảm mạnh trong vài tháng qua. Mới đây, Chrysler đã công bố mức giảm đáng kinh ngạc về doanh số bán hàng trong tháng 10 là 35% trong khi các công ty ô tô lớn khác cũng theo sau không quá xa. Câu hỏi lớn được đặt ra: “nên làm gì hoặc có thể làm gì để đưa các nhà sản xuất ô tô thoát khỏi lỗ hổng này?” Kế hoạch cứu trợ là một trong những lựa chọn thu hút nhiều sự hoài nghi từ các nhà phân tích tài chính. Việc sáp nhập và mua lại đã được thảo luận giữa nhiều công ty bao gồm cả GM, nơi mà ban đầu họ đã có tất cả mọi người khi họ thông báo đàm phán về việc sáp nhập với Chrysler. Gần đây, những cuộc đàm phán này đã bị hoãn lại.

Bạn nghĩ nên làm gì? Các công ty ô tô sẽ cần phải đi theo hướng nào. Hãy nhớ rằng, nếu các công ty ô tô bắt đầu thành công, điều này có thể là một tác động lớn khác đối với nền kinh tế Mỹ. Chúng ta không nói về việc hàng ngàn công việc bị mất, lần này có thể là hàng triệu!

Đăng suy nghĩ và bình luận của bạn dưới đây! Chúng tôi muốn biết bạn đang nghĩ gì!

Bài liên quan

Back to top button