Ngày Trái Đất 2015: 8 lý do khiến bạn mua xe ô tô điện

Dưới đây là 8 lý do tại sao bạn nên mua xe ô tô điện trong năm nay.

Telsa Model S 2

Ngày Trái Đất 2015: 8 lý do khiến bạn mua xe ô tô điện

Những chiếc xe ô tô điện mang lại cảm giác thoải mái và thú vị khi ngồi sau tay lái. Quan trọng hơn nữa, những chiếc xe này không gây nguy hại đến môi trường và giúp không gian đô thị trở nên trong lành hơn. Theo bài khảo sát DrivePower, Nissan Leaf là chiếc xe có không gian rộng rãi, Smart ForTwo là chiếc xe tuyệt hảo trong nội thành và Renault Zoe có chi phí chạy xe thấp nhất. Bên cạnh đó, Telsa Model S là chiếc xe đáng kinh ngạc, đánh bại nhiều chiếc xe sử dụng xăng với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,1 giây và tốc độ tối đa là 249 km/h. Nếu bạn cảm thấy vẫn chưa đủ thuyết phục, dưới đây là 8 lý do tại sao bạn nên mua xe ô tô điện trong năm nay.

Bài viết liên quan:  10 chiếc xe gia đình nên mua năm 2017

1. Xe ô tô điện mang lại không gian yên tĩnh

Một trong những ưu điểm nổi bật của xe ô tô điện là xe hoạt động mà không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào; trong khi đó, xe sử dụng động cơ đốt trong thường tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. Những chiếc xe ô tô điện đều mang lại trải nghiệm lái xe êm ái cũng như không gian yên tĩnh.

2. Xe ô tô điện có khả năng tăng tốc nhanh

Hệ truyền động của xe ô tô điện giúp chiếc xe sử dụng hầu hết sức mạnh của động cơ ngay lập tức. Xe động cơ xăng hay diesel không thể sử dụng hết sức mạnh động cơ cho đến khi xe đạt được tốc độ nhất định; trong khi đó, mô-tơ điện luôn tạo ra sức mạnh lớn nhất có thể. Bởi vậy, những chiếc xe điện đều rất nhanh, điển hình như Telsa có khả năng tăng tốc nhanh hơn Audi R8.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Peugeot 508 2017-2018 tại Việt Nam

3. Xe ô tô điện đáng tin cậy

Những bộ phận cần thay thế của xe ô tô điện đều khá đơn giản và nhỏ, cùng với mô-tơ điện sạch và công nghệ an toàn. Trong khi đó, những bộ phận kim loại của xe động cơ xăng hay bị gỉ và cần được thay thế.

4. Xe ô tô điện có giá cả phải chăng

Xe ô tô điện không rẻ như những chiếc xe động cơ xăng, tuy nhiên giá cả cũng không chênh lệch là mấy. Ngoại trừ Telsa Model S, các mẫu xe ô tô điện có giá khởi điểm dưới 20.000 bảng Anh với các hỗ trợ tài chính có sẵn, giúp hầu hết các tài xế và gia đình có thể mua được chiếc xe dễ dàng.

5. Xe ô tô điện mang đến lợi ích cho Trái Đất

Xe ô tô điện tốt cho môi trường hơn xe động cơ xăng và diesel. Các phiên bản xe ô tô điện vẫn một phần phụ thuộc vào xăng, tuy nhiên con số này đang giảm dần. Quá trình sử dụng nhiên liệu của xe ô tô điện vẫn hiệu quả hơn việc chỉ sử dụng xăng.

Bài viết liên quan:  Những trường hợp nào không được lùi xe ô tô?

6. Xe ô tô điện mang đến lợi ích cho thành phố của bạn

Các thị trấn và thành phố luôn rơi vào tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ở những nơi luôn xảy ra ách tắc giao thông như Luân-đôn. Tình trạng này xảy ra bởi các phương tiện truyền thống như xe ô tô sử dụng động cơ xăng. Cảnh báo ô nhiễm môi trường đang dần trở nên phổ biến tại các thủ đô; cuộc sống của mọi người sẽ cải thiện hơn, nếu xe động cơ xăng và diesel được thay thế bởi xe ô tô điện.

7. Chi phí xe ô tô điện thấp

Theo khảo sát DriverPower, Renautl Zoe là chiếc xe có chi phí chạy xe thấp nhất. Bạn chỉ phải trả một vài xu lẻ cho mỗi dặm đi được; giá điện cũng rẻ hơn giá xăng xe. Bên cạnh đó, chi phí bảo dưỡng thấp với nhiều ưu đãi, khuyến mãi giúp việc sở hữu xe ô tô điện là một sự lựa chọn thông minh.

Bài viết liên quan:  Những quy tắc mua xe ô tô mà ai cũng cần nhớ

8. Xe ô tô điện có thể trở thành xu hướng trong tương lai

Nguồn nhiên liệu xăng có hạn; hiện điện năng là nguồn nhiên liệu thay thế tốt nhất cho xăng. Rất có thể, xe ô tô điện sẽ trở nên phổ biến trong vài thập kỷ tới.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *